Xương Rồng Bát Tiên | Loài hoa với vẻ đẹp độc, lạ nhưng mang nhiều ý nghĩa may mắn

 

Xương rồng bát tiên với vẻ đẹp lạ lùng, gai góc, dễ trồng và dễ chăm sóc nên được mọi người yêu thích, lựa chọn trồng làm hàng rào và trang trí trong nhà. Nếu bạn đang tìm một chậu cây xương rồng xinh xắn trồng trong nhà thì cây bát tiên là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn.
 

Giới thiệu cây bát tiên

Hình ảnh: Xương rồng bát tiên

 

Những đặc điểm nổi bật của xương rồng bát tiên

 

Xương rồng bát tiên còn được gọi với một số tên gọi khác như cây bát tiên, cây hoa bát tiên hay cây hoa mão gai, là một trong những loài xương rồng đẹp và khác biệt. Được du nhập từ miền đất Madagascar, tên khoa học là Euphorbia milii.

Cây bát tiên cũng giống như sen đá và những loài xương rồng khác, nó sống khỏe, chịu đựng tốt trong môi trường nắng nóng và khô hạn. Cây có gai, thân màu trắng mốc, dáng hoa đẹp nhiều màu sắc như vàng, hồng, đỏ, trắng.
 

Khi cây nở hoa sẽ tạo cho một không gian xung quanh trở nên rực rỡ và luôn tươi mới. Hoa dày đẹp và đặc biệt lâu tàn.

 

Cây bát tien màu hồng

Cây bát tiên màu hồng

 

Bát tiên màu trắng

Bát tiên màu trắng

 

Xương rồng bát tiên vàng

Cây bát tiên màu vàng

 

Ý nghĩa xương rồng bát tiên?

 

Ý nghĩa từ tên gọi
 

Xương rồng bát tiên thuộc họ cây đại kích (Euphorbiaciae). Nó được mang tên của vị thống đốc của đảo Reunion, ngài Baron Pierre-Bernard Milius. Vào năm 1821, vị thống đốc này đã giới thiệu cây bát tiên tại Pháp như một loại cây cảnh trong nhà. Sau đó ông tặng nó cho Vườn Bách thảo Bordeaux (Pháp).

Tại Thái Lan, cây bát tiên có tên là Siamese lucky Plant mang ý nghĩa loài thực vật may mắn của xứ sở này.
 

Ý nghĩa cây bát tiên

Ý nghĩa cây bát tiên

 

Đại diện cho sự mạnh mẽ, vươn lên trong cuộc sống

 

Người ta cho rằng hoa xương rồng bát tiên là loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, vượt qua khó khăn thử thách để trường tồn.

Khi cây bát tiên là quà tặng thì nó có nghĩa là lời chúc may mắn và thành công mà người tặng gửi đến người nhận.
 

Ý nghĩa trong phong thủy

 

Cây bát tiên trong phong thủy còn có tác dụng xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí, mang lại vận may cho người trồng. Do đó, hoa nên được đặt ở vị trí có luồng khí xấu như ban công, cổng nhà… để chống lại các luồng sát khí có hại cho ngôi nhà của bạn.
 

Cây bát tiên loài hoa mạnh mẽ

Cây bát tiên – loài hoa mạnh mẽ

 

Đặt xương rồng bát tiên ở đâu cho hợp phong thủy?
 

Bát tiên cũng là một trong những loài cây thuộc họ xương rồng và theo quan niệm của người xưa thì không nên đặt chúng trong nhà bởi những chiếc gai của chúng sẽ mang đến nhiều ám khí, triệt tiêu khí tốt. Và cũng không nên chưng bát tiên trong phòng ngủ, phòng làm việc bởi vì chúng có thể khiến cho cuộc sống vợ chồng lục đục, bất hòa.

Tuy nhiên, không cần quá lo lắng bởi bản thân loài hoa này đã mang những ý nghĩa tốt đẹp, do đó có thể đặt hoa ở bên hiên nhà, ban công hoặc sân vườn… mang lại vẻ đẹp cho không gian ngôi nhà và mang đến may mắn cho gia chủ.


 

Đặt xương rồng bát tiên bên hiên nhà

Đặt xương rồng bát tiên bên hiên nhà

 

Cách trồng cây hoa xương rồng bát tiên

 

Cây bát tiên thích nghi với khí hậu vùng nhiệt đới, nhưng sức chịu đựng kém hơn xương rồng, nhất là về nhiệt độ. Cây chỉ phát triển tốt khi có đủ độ ẩm cần thiết, thế nhưng cây không chịu được đất úng thủy.

Cây không chịu được nơi trồng bị bí gió, cây sẽ chậm phát triển và không sai hoa. Vườn trồng cây bát tiên cần thông thoáng, trồng ở nơi càng cao thì càng phát triển tốt và hoa sẽ nở lớn hơn, chẳng hạn như trên sân thượng.

Cây cũng ưa ánh sáng nên bạn hãy mang nó ra đón nắng sớm, nơi có ánh sáng và thoáng mát trong vài giờ đồng hồ mỗi tuần.
 

Cách trồng cây bát  tiên

Cách trồng cây bát tiên

Họ xương rồng bao gồm rất nhiều các loài khác nhau với đa dạng hình dáng, màu sắc, mỗi loài mỗi vẻ. Trong đó, xương rồng bát tiên – loài cây đến từ đảo Madagascar lại được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp lạ lùng, gai góc của nó. Nếu bạn có nhu cầu mua hoa tươi tặng một ai đó thì hãy liên hệ với Shophoavip.com nhé.


Nguồn: Shophoavip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *