Xôn xao mô hình học mới: Đại học trực tuyến FTU – Topica

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Ngoại Thương (FTU) và trường Topica (Nguồn: FTU)

Chương trình đại học trực tuyến FTU – Topica là mô hình đào tạo tiên tiến, mới mẻ được xây dựng bởi sự hợp tác của trường ĐH Ngoại Thương và trường Topica. FTU tham gia trong vai trò chủ trì và đảm bảo chất lượng cho chương trình đào tạo, còn Topica đảm nhận phần cung cấp nền tảng công nghệ giáo dục trực tuyến.

Tham gia chương trình, người học có thể nhận được bằng cấp công nhận Quốc tế và khá nhiều sự lựa chọn công việc trong các công ty hay tập đoàn lớn tầm cỡ thế giới.

Để biết chương trình cử nhân trực tuyến FTU – Topica học có tốt không? Hãy cùng Edu2Review đọc qua bài viết này!

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Vài nét về chương trình học trực tuyến của FTU – Topica

Hiện nay, hình thức học trực tuyến đã được khá nhiều trường ĐH nổi tiếng ở Mỹ áp dụng đào tạo trong nhiều ngành nghề.

Có thể kể đến các khóa học cử nhân kinh tế online của ĐH Arizona State University và hàng trăm các khóa học kết hợp của ĐH Harvard, MIT, Stanford trên các nền tảng Edx hay Coursena.

Bên cạnh các trường ĐH, chúng ta còn có thể kể đến các khóa đào tạo online của các doanh nghiệp và việc làm từ Udacity, Linkedln Learning…

dai-hoc-truc-tuyen-ftp-topica-06

Hình thức học trực tuyến đã trở nên khá phổ biến trên thế giới (Nguồn: Kết nối giáo dục)

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Cử nhân trực tuyến FTU – Topica được xây dựng dựa trên nhu cầu học ngày càng đa dạng và khắt khe của các học viên. Chương trình này hoạt động trong khuôn khổ quy chế đào tạo từ xa của Bộ GD – ĐT.

Chương trình đại học trực tuyến FTU – Topica có 20% môn học mà học viên sẽ được hướng dẫn bởi các giáo sư làm việc tại các trường “top” của Mỹ như trường ĐH Wharton và ĐH Illinois.

Kiến thức và kĩ năng của kỷ nguyên 4.0 là những yếu tố mà chương trình này tập trung đào tạo. FTU và Topica mong muốn có thể tạo ra những con người có thể đón đầu xu thế 4.0.

Những mảng chính có trong chương trình đại học trực tuyến FTU – Topica gồm: Digital Marketing, Sales Automation, Building your own Startup, Business Analytics with Business Intelligence (BI), AI and Machine Learning in Business…

FTU chủ trì về đào tạo, Topica cung cấp nền tảng công nghệ

Trường ĐH Ngoại Thương là đơn vị đào tạo có trên 60 năm phát triển. FTU là một trong những trường ĐH có chất lượng đầu vào thuộc nhóm đứng đầu trên toàn quốc.

Trường có tổng cộng 18 chương trình liên kết đào tạo với hơn 20 trường ĐH đối tác đến từ trên dưới 10 quốc gia.

Một số trường ĐH đối tác của FTU: Northeastern University, University of Birmingham, University of Huddersfield…

dai-hoc-truc-tuyen-ftp-topica-01

Trường ĐH Ngoại Thương (FTU) là chủ trì của chương trình đại học trực tuyến FTU – Topica (Nguồn: FTU)

Topica là đối tác gần đây nhất của FTU. Họ được xem là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài.

Topica Uni đã cung cấp các chương trình cử nhân trực tuyến cho tổng cộng với 16 đại học ở Việt Nam, Philippines và Mỹ.

dai-hoc-truc-tuyen-ftp-topica-02

Trường Topica đảm nhận nhiệm vụ cung cấp công nghệ giáo dục trực tuyến (Nguồn: Topica)

Trong chương trình cử nhân trực tuyến FTU – Topica, trường ĐH ngoại thương (FTU) là đơn vị chủ trì về đào tạo, tiêu chuẩn giảng viên, học liệu, khảo thí và cấp bằng.

Còn trường Topica sẽ đảm nhận mảng công nghệ, dịch vụ đào tạo online và tổ chức các chương trình gắn kết với các doanh nghiệp.

Sự hợp tác của hai cái tên đáng tin cậy trong làng giáo dục, có thể được xem là cơ sở đảm bảo chất lượng của các lớp học.

Công nhận Quốc tế và đảm bảo đầu ra

Sau khi hoàn thành chương trình đại học trực tuyến, người học sẽ sở hữu bằng cử nhân của ĐH Ngoại Thương.

Sau đó bằng này có thể chuyển tiếp công nhận Quốc tế để có thể đi du học thạc sĩ tại các trường ĐH Mỹ như ĐH Andrews và ĐH Franklin ở năm thứ 3.

Bên cạnh đó, học viên còn được trải nghiệm các dự án Facebook Ads, Google Ads, SEO… ngay tại các doanh nghiệp. Nếu người học có biểu hiện tốt sẽ còn nhận được các chứng chỉ do Facebook, Google hay Microsoft cấp.

Hơn thế nữa, sinh viên còn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại ít nhất 10 doanh nghiệp uy tín như Mitsubishi, Dai – ichi Life, Nissan… và các doanh nghiệp Startup như Topica, Weifit, Uiza…

dai-hoc-truc-tuyen-ftp-topica-04

Bằng cấp Quốc tế và cơ hội nghề nghiệp rộng mở là hai yếu tố nổi bật của chương trình đại học trực tuyến FTU – Topica (Nguồn: Dnevni List)

Qua bài viết trên, Edu2Review hy vọng bạn sẽ biết rõ hơn về chương trình đại học trực tuyến của FTU – Topica. Hãy trải nghiệm và cho Edu2Review biết cảm nhận của bạn về mô hình học khá thú vị này nhé!

Tuấn Đạt (tổng hợp)


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *