Vườn quốc gia Cúc Phương ở đâu? Kinh nghiệm khám phá tần số

Vườn quốc gia Cúc Phương is an a point du lịch xanh được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà Halo muốn chia sẻ để bạn có sự chuẩn bị cũng như nhiều trải nghiệm thú vị nhất.

1. Giới thiệu Vườn quốc gia Cúc Phương

Cúc Phương hay còn có tên gọi khác là rừng Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam được thành lập vào ngày 07/07/1962. Đây là một khu bảo tồn thiên nhiên (đặc quyền rừng) nằm trong khu vực Tây Bắc, đồng bằng sông Hồng và ba tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ: Thanh Hóa, Ninh Bình, Hòa Bình.

vuon quoc gia cuc phuong

Ảnh: Du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương – Du lịch Vườn Quốc gia Cúc Phương

Forest Cúc Phương có diện tích lên tới 22,408 ha, được đánh giá là một trong những vườn quốc gia sở hữu hệ thống động – thực vật phong phú và đa dạng nước nhất. Tại đây có nhiều loài động vật quý hiếm được bảo tồn cũng như có một số điểm du lịch khám phá, hệ thống truyền thông văn hóa.

Vườn Quốc gia Cúc Phương đi vào khai thác du lịch với các hình thức như: du lịch sinh thái, du lịch khám phá hay du lịch môi trường…

2. Hướng dẫn di chuyển và mua vé tham quan vườn quốc gia

View Tools address at here!

Bạn có thể chọn điểm xuất hiện tùy chỉnh, bạn có thể chọn máy khách, ô tô hoặc máy khách.

 • Vườn quốc gia cách Hà Nội khoảng 120km về phía Nam (theo quộc lộ 1A), cách thành phố Thanh Hóa khoảng 60km và thành phố Ninh Bình 45km (đi qua khu di tích Tràng An). Với cách này, bạn có thể lựa chọn đi bằng máy xe hoặc ô tô cá nhân.

vuon quoc gia cuc phuong

Ảnh: @stevetravelbogger

 • Bạn cũng có thể đi bắt xe Cúc Phương – Hà Nội tại bến xe Bát Giáp (có 1 chuyến từ lúc 9h sáng). Tuy nhiên, xe chỉ dừng tại Nho Quan (cách Cúc Phương 10km), từ đây bạn có thể bắt xe buýt hoặc bắt phương tiện để đến rừng.

3. Bảng giá vé tham quan vườn quốc gia

Objects Giá vé
Large 60.000đ / vé
Học sinh, sinh viên 20.000đ / vé
Trẻ em 10.000đ / vé
Trẻ dưới 5 tuổi Miễn phí

Lưu ý: Giá vé trên không bao gồm các dịch vụ như: thuê hướng dẫn viên, thuê xe, thuê biển, ăn uống hay tham gia một số hoạt động kinh doanh. Đối với các bạn học sinh, sinh viên phải xuất chương trình được sinh viên thẻ thì mới áp dụng vé giảm giá chương trình.

Về cách mua, nếu bạn tự đi thì có thể đến rừng và mua vé ngay tại nhà. Còn lại nếu đi theo tour thông qua các công ty du lịch, thì bên này sẽ lo việc đặt và mua vé cho bạn.

4. Nên đi Vườn quốc gia Cúc Phương vào thời điểm nào?

Từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau: Đây là miền bắc thời gian đi vào mùa đông lạnh, kèm theo nhiệt độ của rừng nguyên sinh cùng cấu trúc địa hình sẽ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển cũng như lưu trú. This time you should not go to the Forest.

vuon quoc gia cuc phuong

Ảnh: @ voyager.photos

Từ tháng 2 đến đầu tháng 4: This time is the end of the spring of the summer, the light light, the tree green, rất thích hợp để tham quan du lịch. This time gap may gap cac loai chim theo mùa như: gà lôi, lôi cuốn…

Từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 5: This is the best time and the beauty of the Cúc Phương. Không mát trời tiết kiệm (nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 24,7 độ C) mà khí hậu thuận lợi. Lúc này vườn quốc gia đi vào mùa, có tới hàng xếp hạng đủ sắc cho bạn cảm giác như lạc vào cảnh đầu tiên.

vuon quoc gia cuc phuong

Ảnh: @sonyafirst

Từ đầu tháng 6 đến tháng 8: Chính thức bắc vào hè, thích hợp để bạn đi cái nắng gay gắt hơn 40 độ. Nhưng lưu ý là thời điểm này có nhiều mưa, bão. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem thời tiết dự kiến ​​trước khi chuyển.

Từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 10: Tiết trời mùa thu cũng rất thích hợp cho những buổi khám phá, dã ngoại và trại ngoài trời. Hơn nữa, thời gian này là lúc có ít khách du lịch nhất, bạn cũng không phải lo lắng việc chen chân hoặc thiếu chỗ dừng chân.

vuon quoc gia cuc phuong

Ảnh: @ voyager.photos

4. Các vị trí hoạt động tại vườn quốc gia

Du lịch sinh thái, môi trường kết hợp nghỉ dưỡng

Vơi nỗ lực bảo tồn, thiên nhiên phát triển cùng với địa phương hóa văn bản, vườn quốc gia Cúc Phương Note important is very much to the type of du lich sinh thái. Cụ thể, khi đến đây khách du lịch sẽ tham gia các hoạt động bảo vệ khu vực như:

 • Vườn thực vật Cúc Phương: một trong ba khu vườn thực vật cỡ thế giới với những loài cây quý hiếm.
 • Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật: nơi có các loài động vật quý hiếm hoang dã đang được bảo tồn
 • Bảo tàng Cúc Phương: Nơi tham quan các mẫu vật cũng như điểm “kiểm tra” dành cho các bạn trẻ

vuon quoc gia cuc phuong

Ảnh: @nbebe_

vuon quoc gia cuc phuong

Ảnh: @thuonghienn

 • Đỉnh mây bạc: là đỉnh núi cao nhất trong rừng Cúc Phương, có thể ngắm toàn cảnh rừng cũng như một số tỉnh cân
 • Hồ Yên Quang: hồ sinh thái có nhiều loài chim cũng như dòng nước xanh trong vắt
 • Bản người Mường: tìm hiểu văn hóa và phong tục độc đáo của người dân bản địa

Du lịch khám phá (tiền sử dụng hang động)

 • Động người xưa: Nơi cư trú và mộ táng của người dùng tiền sử dụng cách đây hàng năm
 • Hang Con Moong: Nơi có hệ thống thực – động vật phong phú và là nơi sinh sống của người cổ đại
 • Hang Mang Chiêng: di tích còn lại thời kì đồ đá
 • Động Trăng Khuyết: hang động đẹp nhất rừng Cúc Phương

vuon quoc gia cuc phuong

Ảnh: @nobphasone

 • Động Sơn Cung: Nơi có nhiều cây cổ thụ ngàn năm
 • Động Phù Mã: Nơi có nhiều nhũ đá tự nhiên không kém cạnh các kỳ quan
 • Động Thủy Tiên: liên kết với nhiều câu chuyện truyền thuyết người Việt

Ngoài ra có một số hoạt động như: đạp xe trong rừng, chèo thuyền kayak…

5. Cần chuẩn bị những gì khi du lịch vườn quốc gia

Vì đi vào rừng nên ít nhiệt độ có nhiều sự thay đổi, sẽ lạnh hơn khi vào những đoạn đường có nhiều cây xanh nên bạn phải chuẩn bị áo, quần dài, mỏng thôi để tránh khi leo núi đổ mồ hôi. Forest will have a eye, cần chuẩn bị thêm thuốc / thuốc bôi. Không nên có nhiều cá nhân trang vì đường đi rất dài, mang theo sẽ mệt mỏi.

vuon quoc gia cuc phuong

Ảnh: @ hung_8397

You must have the direct guide because at here very many short go, plus with trắc trở. Có thể sẽ bị lạc và không tìm thấy đường ra. Tốt nhất là bạn nên đặt theo tour du lịch để tránh những sự việc không đáng có.

Bảo đảm toàn vẹn và tự nhiên vẻ ngoài của rừng quốc gia, mọi hành vi xấu làm ảnh hưởng đến cảnh quan tự động sẽ bị xử lý theo mức độ. This is a Minimum best at every a client du lịch phải được nắm rõ.

6. Kinh nghiệm ăn uống và nghỉ ngơi tại vườn quốc gia

Nghỉ ngơi tại vườn quốc gia

You are allow the socket and fire fire Trại ở vườn quốc gia qua đêm nhưng phải bảo đảm an toàn cho rừng.

Tại vườn quốc gia, có một số resort, khách sạn (Cuc Phuong Hotel, Cuc Phuong Resort & Villa) hoặc homestay của người dân mà bạn có thể thuê nghỉ qua đêm hoặc dài ngày. Bạn nên đặt trước từ 3 ngày đến 1 tuần trước khi đi để sắp xếp phù hợp lịch trình.

vuon quoc gia cuc phuong

Ảnh: Sưu tầm

Ăn uống tại rừng Cúc Phương

Bên trong khu bảo tồn có cung cấp các dịch vụ ăn uống từ những món ăn bình thường đến đặc sản địa phương, tuy nhiên giá cả khá lớn. Bạn có thể chuyển ra bên ngoài cổng chính hoặc khu vực lân cận để dùng bữa. Một số đặc sản nên như: thịt dê, x hội, cơm cháy, nem chua, núi, thịt rừng (nuôi)…

Trên là một số thông tin cũng như kinh nghiệm khi tham gia du lịch tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, mong rằng bạn sẽ có một chuyến đi thật vui vẻ và thật tận hưởng.

Xem thêm các địa chỉ khác lịch:

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *