Ví điện tử trong App VinID dùng để làm gì?

Ví điện tử (ví số) đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong mua sắm và tiêu dùng. “Ví tiền online” này cho phép người dùng thanh toán các giao dịch qua máy tính, laptop hoặc smartphone, chỉ cần có kết nối internet. Vậy ví điện tử trong App VinID sử dụng cho mục đích gì? Những bước đăng ký và nạp tiền vào ví ra sao? Hãy cùng VinID trả lời câu hỏi của bạn trong bài viết sau nhé!

Giới thiệu ví điện tử thông minh trên App VinID

Ví điện tử là một loại hình thanh toán online dành cho các giao dịch trực tuyến. Khi đăng ký tài khoản trên ví, các thông tin cá nhân của người dùng được lưu lại, sử dụng khi mua sắm hàng hóa, vật phẩm. Nhờ khả năng liên kết với tài khoản ngân hàng, mang đến nhiều lợi ích và sự thuận tiện cho khách hàng khiến ví điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Ví điện tử trong App VinID giúp bạn thanh toán khi mua hàng tại VinMart 4.0 qua hình thức mua sắm từ xa Catalog hoặc Virtual Store nhờ tính năng Scan & Go. Chúng tương tự như một chiếc ví đựng tiền thông minh của bạn. Thông qua các dữ liệu giao dịch được lưu, người dùng sẽ dễ dàng cất giữ tiền và quản lý chi tiêu của mình. 

Được tích hợp trên 2 hệ điều hành Android và iOS, ví điện tử hỗ trợ mọi người thanh toán hóa đơn bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà không cần sử dụng tới tiền mặt. Đặc biệt, bạn có thể chuyển tiền trực tiếp từ ngân hàng qua ví nhờ sự kết nối gián tiếp với 36 ngân hàng.

Ví điện tử trong App VinID dùng để làm gì?

Mục đích của ví điện tử chính là đa dạng hóa cách thức thanh toán cho khách hàng khi dùng Scan & Go. Bạn không cần dùng tới tiền mặt, thậm chí là thẻ ngân hàng mà vẫn có thể mua những thứ mình muốn.

Scan & Go là một tính năng trong App VinID để người mua sắm quét mã sản phẩm và thanh toán chỉ trong một thời gian ngắn, tránh được những tình trạng như xếp hàng lâu, không cần xách đồ nặng hay bất tiện mỗi khi đi ra ngoài. Với mỗi đơn hàng hình thành từ Catalog hoặc Virtual Store khách hàng đều có thể dùng ví điện tử để thanh toán. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối Internet, mọi vấn đề sẽ được giải quyết hiệu quả và tiện lợi nhất.

Ngoài chức năng thanh toán, ví điện tử trong VinID còn quản lý tiền đã sử dụng của khách. Bạn ngồi ở nhà và hàng được giao đến tận nơi, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Hoặc tới những địa điểm công cộng có đặt cửa hàng ảo của VinMart, chọn đồ và nhân viên sẽ mang tới giúp bạn. 

Làm thế nào để sử dụng ví điện tử của VinID?

Sử dụng ví điện tử của VinID không hề phức tạp hay rắc rối chút nào. Bạn chỉ cần thực hiện qua những thao tác sau:

  • Bước 1: Tải App VinID về smartphone của mình qua App Store – dành cho hệ điều hành iOS hoặc Google Play – dành cho hệ điều hành Android.
  • Bước 2: Tạo tài khoản VinID bằng cách nhập những thông tin về số điện thoại, tên,… theo hướng dẫn. Đối với những tài khoản đã có sẵn thì chỉ cần nhập điện thoại và mật khẩu, mã OTP sẽ được gửi về thuê bao để bạn kết nối (Mã OTP tăng sự bảo mật và tránh người khác xâm nhập vào).
  • Bước 3: Tại mục Tài khoản, chọn Ví của tôi rồi điền vào các mục như số chứng minh thư/thẻ căn cước, họ tên, số điện thoại,… Sau đó nhấn chọn hoàn tất.
  • Bước 4: Vào phần Nạp tiền hoặc Liên kết ngân hàng để thêm tiền vào ví của mình 

Khi hết tiền, bạn có thể nạp thêm tiền vào ví điện tử từ tài khoản ngân hàng. Như thế, ví giúp hạn chế các rủi ro khi cầm theo nhiều tiền và thẻ khi đi mua đồ, tạo tâm lý thoải mái cho quý khách. 

Ví điện tử trong App VinID đang nhận được sự chào đón và ủng hộ tích cực từ khách hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ và dùng thành thạo hơn loại hình thanh toán này. Trong thời gian tới, ví sẽ phát triển thêm nhiều tính năng mới để phục vụ nhu cầu của mọi nhà. Hãy cùng đón chờ nhé!


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *