Vé điện tử trên App VinID có được dùng để check-in thay cho vé cứng không?

Bạn có thể dùng ví điện tử này để mua vé sự kiện, tuy nhiên liệu vé điện tử được mua trên App VinID có được dùng để check-in thay cho vé cứng không? Hãy cùng tìm hiểu tính năng này để sử dụng cho thật chính xác và hiệu quả nhé!

Với thời đại công nghệ hiện nay, không ít những ứng dụng, phần mềm ra đời nhằm phục vụ cuộc sống của con người trở nên đơn giản và hiện đại hơn. Chắc chắn bạn đều biết đến những ứng dụng ví điện tử liên kết với thẻ ngân hàng để thanh toán trực tuyến thay cho việc dùng tiền mặt. Đây là một trong những bước tiến lớn giúp cuộc sống mọi người Việt phát triển và tiện lợi hơn rất nhiều. Vingroup đã bứt phá và cho ra đời ví điện tử trên ứng dụng VinID cùng với nhiều chức năng nổi bật.

Với loại ví điện tử này, bạn có thể thanh toán các đơn hàng mua sắm qua tính năng Scan & Go, đồng thời có thể chuyển, rút tiền nhanh chóng. Không chỉ thế, bạn có thể dùng ví điện tử này để mua vé sự kiện, tuy nhiên vé điện tử được mua trên App VinID có được dùng để check-in thay cho vé cứng không, đổi vé như thế nào? 

Mua vé và sử dụng vé điện tử trên App VinID như thế nào?

Nếu là tín đồ mua sắm và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Vingroup thì chắc hẳn bạn đều biết đến VinID là chiếc thẻ đại diện cho chương trình chăm sóc khách hàng của Tập đoàn. Nhưng giờ đây, VinID đã có một diện mạo mới, không chỉ là chiếc thẻ cứng thông thường, mà còn ra mắt người tiêu dùng với tư cách là một siêu ứng dụng được phát triển để cung cấp các tính năng đa dạng, hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của người Việt.

Bên cạnh các chức năng tích điểm, nhận mã ưu đãi, mua sắm online, App VinID đã được trang bị thêm tính năng mới, đó là tính năng mua vé các sự kiện âm nhạc hoặc thể thao có quy mô lớn và thanh toán thông qua ví điện tử liên kết với tài khoản ngân hàng nhanh chóng mà không cần dùng tiền mặt.

Khi mua vé thành công, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vé điện tử được gửi trực tiếp tới tài khoản trên ứng dụng VinID của mình để check-in vào cửa sự kiện thay cho vé cứng. Mỗi chiếc vé điện tử hoặc vé cứng được xuất ra đều có mã riêng, nên bạn chỉ cần xuất trình vé điện tử trên điện thoại của mình là đội ngũ nhân viên đã có thể kiểm tra mã số bằng hệ thống máy tính một cách chính xác nhất mà không cần phải in vé.

Vậy làm thế nào để mua vé sự kiện âm nhạc, thể thao bằng App VinID? Trước hết, bạn phải sở hữu siêu ứng dụng này trên chiếc điện thoại thông minh của mình:

Bước 1: Tải App VinID về điện thoại tại địa chỉ:

Bước 2: Đăng ký tài khoản VinID bằng cách nhấn chọn “Đăng ký” và thực hiện theo hướng dẫn. Với những ai đã mở thẻ VinID thì nhấn chọn “Đăng nhập” sau đó điền số điện thoại đã đăng ký trước đó và nhập mã OTP được gửi về điện thoại để hoàn tất.

Tiếp theo, bạn chỉ cần kích hoạt ví điện tử để có thể thanh toán khi mua vé sự kiện hay thực hiện các chức năng khác như thanh toán các hóa đơn mua sắm bằng Scan & Go, bằng cẩm nang mua sắm…

Đầu tiên, mở App VinID, chọn “Ví của tôi” ngay trên giao diện chính. Chọn “Liên kết ngay” đồng thời chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết. Cuối cùng, điền đầy đủ các thông tin: Số tài khoản, chủ thẻ, ngày hiệu lực của thẻ.

Người dùng cần lưu ý một số thông tin sau để quá  trình thực hiện liên kết thẻ thành công:

  • Thẻ phải được đăng ký dịch vụ Internet Banking và đã được bật chức năng thanh toán trực tuyến.
  • Số điện thoại đăng ký tài khoản phải là số điện thoại đăng ký thẻ ngân hàng.

Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu nạp 10.000 đồng hoặc đảm bảo số dư tối thiểu 50.000 đồng tùy theo ngân hàng để kích hoạt ví, chọn “Tiếp tục”. Hãy xác thực bằng mã OTP được gửi về số điện thoại của chủ thẻ.

Sau khi đã kích hoạt ví điện tử trên ứng dụng VinID, việc mua vé sự kiện rất đơn giản chỉ qua 3 bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VinID và chọn tính năng “Mua vé” để xem các sự kiện mà VinID đăng tải.

Bước 2: Lựa chọn sự kiện và số lượng vé bạn muốn mua. Ví dụ, bạn muốn mua vé Sky Tour 2019 của ca sĩ Sơn Tùng M-TP thì chọn “Sky Tour 2019” và chọn loại vé VVIP, VIP và GA cùng số lượng vé muốn mua.

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán bằng ví điện tử và làm theo những hướng dẫn chi tiết trên App VinID để hoàn tất mua vé.

Tại sao nên mua vé sự kiện trên App VinID?

Trước đây, nếu muốn sở hữu một tấm vé sự kiện âm nhạc hay thể thao lớn, bạn phải mất công đến tận nơi bán vé để mua, thậm chí phải xếp hàng từ rất sớm vì số lượng người hâm mộ và khán giả quá đông. Có không ít những trường hợp mọi người không mua được vé từ ban tổ chức, mà phải mua vé chợ đen với giá “trên trời” để có thể được tham gia sự kiện đó. Nhưng không may hơn nữa, đó chính là những tấm vé giả, người mua vừa mất tiền, vừa không được vào xem sự kiện như mong muốn.

Giờ đây bạn đã không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa, vì ứng dụng VinID cùng ví điện tử sẽ giúp mua vé sự kiện nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Chỉ cần ngồi ở nhà, sử dụng App VinID trên chiếc điện thoại thông minh của mình, bạn đã có thể mua vé sự kiện qua vài thao tác đơn giản và thanh toán nhanh bằng ví điện tử liên kết với tài khoản ngân hàng. Đặc biệt, ví điện tử trên App VinID hiện đang được liên kết với 36 ngân hàng trong và ngoài nước, giúp khách hàng có thể dễ dàng liên kết và thanh toán khi mua vé sự kiện cũng như những hóa đơn khác.

Ngoài sử dụng ví điện tử, bạn còn có thể quản lý hồ sơ, quản lý điểm tích và tiêu điểm khi mua sắm, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của hệ sinh thái Vingroup trên ứng dụng VinID. Không chỉ thế, có rất nhiều mã ưu đãi đến từ nhiều nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ khác nhau dành cho bạn khi tham gia chương trình Mã Giảm Giá trên App VinID. Với vô vàn lợi ích hấp dẫn như vậy, hãy cùng tải App VinID và trải nghiệm ngay nhé!


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *