Trung tâm cấp thị thực Canada dời về địa chỉ mới, bạn đã biết chưa?

Canada – đất nước yên bình (Nguồn: Du học Canada)

Từ ngày 4/9/2018, Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada đã chính thức chuyển sang văn phòng mới tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM). Tất cả các thủ tục liên quan đến visa Canada sẽ được xử lý tại văn phòng mới này. Edu2Review sẽ gửi đến cho bạn địa chỉ cụ thể của văn phòng mới cũng như các quy định khi làm visa Canada.

Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

Địa chỉ văn phòng cấp thị thực Canada

Địa chỉ cũ: 162 Pasteur, Phường 6, Quận 1, TP. HCM.

Địa chỉ mới: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM.

Bắt đầu từ ngày 4/9/2018, văn phòng cũ tại quận 1 sẽ chính thức ngừng hoạt động. Bạn sẽ đến văn phòng mới tại quận 3 để xử lý các vấn đề có liên quan đến visa.

Khi đến nộp hồ sơ tại văn phòng, bạn không cần hẹn trước. Đồng thời, hồ sơ của bạn cũng sẽ được nhân viên tiếp nhận kiểm tra sơ bộ trước nên sẽ đảm bảo được tính hợp pháp và đầy đủ. Tuy nhiên, vào các mùa cao điểm, bạn sẽ phải đợi khá lâu. Khi nộp hồ sơ, bạn chú ý nộp luôn hộ chiếu để tiết kiệm thời gian chờ đợi xét duyệt.

trung tâm cấp thị thực Canada

Hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin visa dễ dàng hơn (Nguồn: Radio-Canada)

Hồ sơ xin visa Canada cần chuẩn bị gì?

Để đảm bảo hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ được chấp nhận thì bạn cần chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ. Một bộ hồ sơ xin visa du học Canada thường bao gồm những giấy tờ:

1. Hộ chiếu bản gốc đã ký tên và còn thời hạn 6 tháng + hộ chiếu cũ (nếu có). Lưu ý: hộ chiếu bản gốc phải còn trang trống.

2. Bản sao có công chứng: Chứng minh nhân dân, Giấy khai sinh, Hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, bao gồm trang trống).

3. Giấy đăng ký kết hôn, Giấy chứng nhận độc thân, Quyết định ly hôn, Giấy chứng tử (tùy tình trạng hôn nhân).

4. Học bạ, bảng điểm.

5. Thư nhập học.

6. Giấy chứng minh tài chính của người tài trợ. Nếu người tài trợ của bạn là từ phía Canada thì cần làm rõ các vấn đề sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, Thư xác nhận việc làm.

7. Giấy khám sức khỏe.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa

Thông thường, Lãnh sự quán sẽ xem xét hồ sơ của bạn trong khoảng 3 tháng. Sau khi bạn nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được giấy hẹn 3 tháng để có được câu trả lời từ Lãnh sự quán. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian xét duyệt chỉ khoảng 2 tháng.

So với nhiều nước khác, thời gian xét duyệt visa của Canada lâu hơn vì người nộp đơn không cần phải phỏng vấn, do vậy việc kiểm tra đánh giá sẽ diễn ra lâu hơn vì Lãnh sự quán cần thời gian để đánh giá chất lượng của bộ hồ sơ. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp Lãnh sự quán yêu cầu ứng viên tham gia một cuộc phỏng vấn trực tiếp để làm rõ các thông tin trong hồ sơ.

Đừng quá lo lắng khi phải tham gia buổi phỏng vấn. Bạn nên mặc trang phục gọn gàng, trả lời các câu hỏi thật tự tin và thoải mái. Nếu bạn nghe không rõ thì nên nhờ nhân viên Lãnh sự quán nhắc lại câu hỏi, tránh trường hợp trả lời không chính xác. Bạn cũng nên trả lời bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp Lãnh sự quán tin vào khả năng thích nghi để học tập và sinh sống của bạn ở Canada.

Một lưu ý quan trọng nữa là bạn nên nói sự thật, nếu nhân viên Lãnh sự quán phát hiện bạn đã không thành thật trong buổi phỏng vấn thì khả năng cao là bạn sẽ không được nhập cư vì họ nghi ngờ mục đích của bạn khi đến Canada.

trung tâm cấp thị thực Canada

Bạn không cần cảm thấy căng thẳng khi tham gia phỏng vấn (Nguồn: Quaintise)

Lưu ý thời gian nộp hồ sơ

Đa số các trường ở Canada có 3 kỳ nhập học, rơi vào tháng 9, 3 và 5. Bạn nên nộp hồ sơ sớm để có sự chủ động và xử lý được các vấn đề rắc rối có thể xảy ra. Ví dụ, nếu bạn muốn nhập học vào tháng 9 thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ nhập học từ tháng 3 và nộp hồ sơ xin visa vào tháng 5. Việc nộp hồ sơ sớm giúp bạn có nhiều thời gian hơn để bổ sung các hồ sơ còn thiếu theo yêu cầu.

Thông qua bài viết này, hy vọng Edu2Review đã giúp bạn nắm rõ thông tin về địa chỉ mới của trung tâm cấp thị thực Canada. Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ giúp bạn dễ dàng xin được visa du học. Bạn nên ghi nhớ những lưu ý của Edu2Review để quá trình xin thị thực du học Canada của bạn không bị trở ngại gì nhé.

Khả Vy (Tổng hợp)


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *