Trung tâm Anh ngữ AMA Hải Phòng: Học tiếng Anh hiệu quả cùng phương pháp Active Learning

Theo kết quả nghiên cứu năm 2012 của trung tâm Anh ngữ AMA Hải Phòng, sau khi tiến hành 3 tháng thử nghiệm cho 2 nhóm đối tượng: học theo phương pháp Active Learning và học trên lớp theo phương pháp thông thường, thu được kết quả như sau:

  • Nhóm 1: 92% học viên đạt điểm theo yêu cầu và khá đồng đều ở cả bốn kỹ năng
  • Nhóm 2: 50% học viên đạt điểm theo yêu cầu nhưng lại không đồng đều ở 4 kỹ năng (trong đó, 2 kỹ năng nghe và nói có kết quả thấp hơn so với 2 kỹ năng còn lại cũng như thấp hơn so với kết quả đạt được ở nhóm 1).

Có thể thấy, trong vô vàn phương pháp giảng dạy tiếng Anh thông thường, Active Learning xuất hiện như một điểm sáng mới với những ưu điểm nổi trội.

Thử nghiệm trên hơn 2000 học viên

Nhằm xây dựng một môi trường học tập tiếng Anh hiệu quả cho học viên, trung tâm Anh ngữ AMA Hải Phòng không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy trong suốt 4 năm qua.

Với những tiêu chí, chuẩn mực khắt khe về chất lượng, AMA cùng đội ngũ chuyên gia – giảng viên bản xứ có bề dày kinh kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh đã nghiên cứu và thử nghiệm Active Learning trên hơn 2000 học viên với nhiều độ tuổi trải dài từ 5 – 46 tuổi. Kết quả thu được như trên rất đáng khách quan.

>> Tham khảo đánh giá của học viên, học phí, các khóa học, ưu đãi của trung tâm Anh ngữ AMA Hải Phòng

Học tập hiệu quả cùng phương pháp Active Learning tại trung tâm Anh ngữ AMA Hải Phòng (Nguồn: Phil English)

Học tập hiệu quả cùng phương pháp Active Learning tại trung tâm Anh ngữ AMA Hải Phòng (Nguồn: Phil English)

Lợi ích của Active Learning

Phương pháp này cho phép bạn cá nhân hóa việc học tiếng Anh và hoàn toàn chủ động trong học tập. Đây là một trong những yếu tố quan trọng mang tính quyết định đến việc tiếp thu tiếng Anh hiệu quả.

Ngoài ra, Active Learning còn tạo điều kiện để học viên đến dự lớp bất kỳ lúc nào trong ngày, trong tuần. Như vậy, học viên hoàn toàn chủ động về thời gian và kế hoạch học tập của riêng mình.

Tiếng Anh linh động Active Learning (Nguồn: dantri)

Tiếng Anh linh động Active Learning (Nguồn: dantri)

Mấu chốt thành công của phương pháp Active Learning

Mấu chốt của phương pháp này là học 1:1, tức face to face. Đây là điều kiện lý tưởng để học viên có nhiều cơ hội giao tiếp với các chuyên gia, giáo viên bản xứ. Từ đó, học viên có thể phá vỡ các rào cản trong giao tiếp, phát triển nhiều kỹ năng thiết yếu khác như luyện phát âm chuẩn xác hơn, tăng cường kỹ năng nghe, nói…

Với phương pháp này, ngoài việc được các giảng viên trực tiếp chỉnh sửa lỗi sai ngữ pháp, phát âm, thậm chí là những chi tiết nhỏ, học viên còn có thể ghi nhớ bài nhanh hơn thông qua các hoạt động ứng dụng tại đây.

Tuy nhiên, để phương pháp này hoạt động hiệu quả đòi hỏi giảng viên được lựa chọn phải có kinh nghiệm giảng dạy, nhưng trên hết là sự tâm huyết, kiên nhẫn và yêu nghề. Hiện nay, các giáo viên tại trung tâm Anh ngữ AMA Hải Phòng đều trải qua đào tạo hai chứng chỉ (TESOL, CELTA) và có giấy chứng nhận cho phương pháp đào tạo Active Learning.

>> Top 5 trung tâm tiếng Anh cho người đi làm tại Hải Phòng

Mấu chốt của phương pháp Active Learning là phương pháp học 1:1 (Nguồn: AMA)

Mấu chốt của phương pháp Active Learning là học 1:1 (Nguồn: AMA)

Riêng với học viên nhỏ tuổi (từ 6 – 17 tuổi), phương pháp chú trọng nhiều hơn vào việc rèn luyện thói quen tự giác và chủ động trong học tập. Từ đó, các em sẽ rút ngắn thời gian ôn luyện khi không theo đủ số giờ trên lớp.

Với những thông tin chia sẻ trên, Edu2Review hy vọng đã giúp bạn biết thêm về phương pháp học tập hiệu quả được ứng dụng tại trung tâm Anh ngữ AMA Hải Phòng. Phương pháp học là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của việc học tiếng Anh, chúc bạn sớm tìm được phương pháp học phù hợp nhất với bản thân nhé. Bên cạnh đó, Edu2Review còn rất nhiều bài viết thú vị và hấp dẫn, bạn đừng bỏ lỡ!

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí tại trung tâm Anh ngữ AMA Hải Phòng

Minh Thư (tổng hợp)


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *