Trang bị áo phao cứu hộ khẩn cấp mùa mưa lũ tránh bão số 7

Sau hơn 1 tuần mưa lụt tại miền Trung, bão số 7 lại tiếp tục đổ bộ lại tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam mạnh cấp 9, giật cấp 11, dự kiến sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ. Vì vậy, việc trang bị các thiết bị cứu hộ là thực sự quan trọng, trong đó áo phao cứu hộ là thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn mùa mưa lũ.

Tính đến 22 giờ ngày 12/10/2020, đã có 40 người chết và mất tích do mưa lũ tại miền Trung tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam… Hiện nay, lũ ở trên các sông đang ở mức cao, nhiều nơi vẫn trong tình trạng ngập lụt sâu trên diện rộng. Nhiều nhà cửa, đường xá, lúa, hoa màu, gia súc, gia cầm thiệt hại nặng trong trận mưa lũ vừa qua.

 lu-mien-trung
Huế ngập chìm trong biển nước

Dự báo sáng sớm 14/10, bão số 7 sẽ đi vào vịnh Bắc Bộ và đến chiều cùng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.Tin bão số 7 cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, dự kiến gây ra mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

 cau-truong-tien-trong-lu
Cầu Trường Tiền oằn mình trong nước lũ (Ảnh Kênh 14)

mua-lu-ngap
Các ngôi nhà bị cô lập trong nước lũ (Ảnh Zing)

 di-chuyen-bang-thuyen-ghe-mua-lu
Thuyền, ghe trở thành phương tiện chính để di chuyển. Tai nạn đuối nước vì không mặc áo phao bơi cũng rình rập người dân

Để phòng chống bão lũ và giảm thiểu hậu quả tối đa do bão số 7 gây ra, thì các địa phương cần chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời Ðôn đốc tu bổ, sửa chữa các công trình bị xuống cấp, hư hỏng, bảo đảm an toàn hệ thống hồ đập, đê sông, đê biển, cũng như tính mạng người dân ở những vùng có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét.

baoso7
Bão số 7 dự báo đổ bộ vào nước ta vào ngày mai 14/10

trang-bi-ao-phao-cuu-ho
Khuyến cáo người dân trang bị áo phao cứu hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân

Việc trang bị áo phao, phao tròn cứu hộ cũng cực kỳ cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng trong mùa mưa lũ này. Điều này sẽ góp phần làm giảm thương vong trong mùa lũ rất nhiều. Chính quyền địa phương cần tích cực vận động người dân ý thức được lợi ích khi mặc áo phao trong những ngày mưa lũ, khi có việc cần đi lại trong vùng ngập lũ để giảm thiểu tai họa cho mình và người thân.


Nguồn: hanteco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *