Trải nghiệm giáo dục Anh Quốc tại Đại học Greenwich Việt Nam – tại sao không?

Đại học Greenwich Việt Nam được thành lập vào năm 2009, trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT. Đến nay, trường đã đào tạo cho hơn 10.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Sự kết hợp giữa hai tổ chức giáo dục lớn trên mang lại cho sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận với những tinh hoa của giáo dục Anh Quốc với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc du học trực tiếp tại Anh.

* Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Lộ trình đào tạo đặc biệt tại Đại học Greenwich Việt Nam

Hiện tại, Đại học Greenwich Việt Nam đào tạo 6 ngành chính, lần lượt là Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị kinh doanh, Quản trị sự kiện, Quản trị Marketing và Quản trị truyền thông. Tất cả các ngành đều có tổng thời gian đào tạo khoảng 3 năm và được thiết kế dựa trên lộ trình, bao gồm 4 bước:

 • Giai đoạn 1: Chương trình tiếng Anh dự bị dành cho những sinh viên chưa đủ chuẩn đầu vào tiếng Anh (1 – 10 tháng)
 • Giai đoạn 2: Chương trình đào tạo chính khóa (2 năm)
 • Giai đoạn 3: Kỳ thực tập thực tế OJT (On the job training) với mục đích trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn áp dụng cho công việc trong tương lai (4 tháng)
 • Giai đoạn 4: Học tập chuyên sâu (1 năm)

Thêm vào đó, Đại học Greenwich Việt Nam còn mang đến chương trình phát triển cá nhân toàn diện PDP (Personal Development Program) bao gồm nhiều học phần kỹ năng khác nhau như: giao tiếp, đàm phán, àm việc nhóm, quản lý thời gian, văn hoá công sở, tư duy làm giàu, tài chính cá nhân, VIP talk, ART talk…

Giới thiệu về Đại học Greenwich Việt Nam

Những điểm “kỳ lạ” khi học tại Đại học Greenwich Việt Nam

 • Học phí bằng 1/10 so với du học tại Anh và cơ hội được học thử

Học phí của chương trình Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich được chia thành 3 giai đoạn và 8 kỳ, với học phí khoảng hơn 200 triệu đồng cho 3 năm học (không tính giai đoạn tiếng Anh dự bị). Có thể nói, chi phí này chỉ bằng 1/10 so với chi phí phải bỏ ra khi đi du học tại Anh.

Ngoài ra, trước khi chính thức vào học, các bạn học sinh sẽ được thử “Một ngày là sinh viên quốc tế”. Trong ngày này, các học sinh sẽ được vào lớp học thử, được trải nghiệm cuộc sống sinh viên với bếp ăn, thư viện cũng như là tham gia vào các hoạt động thể chất…

 • Sinh viên sẽ học 3 học kỳ thay vì 2

Trong khi hầu hết những trường đại học đều tổ chức 2 học kỳ một năm học thì Đại học Greenwich Việt Nam lại có đến 3 học kỳ. Cụ thể, mỗi học kỳ kéo dài 4 tháng và sinh viên thường được nghỉ vào các đợt cuối kỳ. Thêm vào đó, sau khi kết thúc mỗi học kỳ, nhà trường sẽ chọn ra những sinh viên tiêu biểu trong học tập và hoạt động, phong trào để vinh danh.

dai-hoc-greenwich-viet-nam-4

Ngày hội định hướng dành cho sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

 • Sinh viên không phải học các môn đại cương

Thông thường, thời gian dành cho các môn đại cương tại các trường đại học Việt Nam có thể chiếm đến 2 trên tổng số 4 năm học. Tuy nhiên, tính ứng dụng của các môn học này thường rất ít và hầu như không sử dụng đến khi làm việc trong nhiều lĩnh vực sau này.

Trái ngược với xu hướng đó, Đại học Greenwich Việt Nam áp dụng đào tạo theo triết lí giáo dục của Anh, đề cao tính thực tiễn trong giáo dục, sinh viên khi học tại Đại học Greenwich Việt Nam sẽ vào học thẳng chuyên ngành, không học đại cương. Do đó, thời gian học thường sẽ rút ngắn hơn so với nhiều trường khác.

>> Top 10 trường đại học có môi trường học tốt nhất TP. HCM

dai-hoc-greenwich-viet-nam-6

Sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam và chuyến fieldtrip đến công ty NashTech

 • Sinh viên được học cách dự tiệc “sang chảnh”

Đại học Greenwich Việt Nam thường xuyên tổ chức những khoá học kỹ năng, một trong số đó là khóa Kĩ năng Nghệ thuật Bài trí Giao tiếp trên bàn tiệc. Tham gia vào những hoạt động nhập vai như những doanh nhân thực thụ, sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp và sử dụng những dụng cụ trên bàn tiệc trong các buổi tiệc đẳng cấp.

 • Học võ thay vì thể dục

Đến với Đại học Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ được học võ thay cho những bộ môn thể dục ở bậc đại học như nhảy cao, nhảy xà…

dai-hoc-greenwich-viet-nam-5

Sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam học võ thay vì học thể dục

 • Cơ hội học tập “chắc ăn” tại các quốc gia ngoài Việt Nam

Ngay trong quá trình theo học tại trường, sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại các quốc gia ngoài Việt Nam thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, hội thảo… tiêu biểu như:

 1. Chương trình học tiếng Anh tại các nước Philippines, Malaysia, Singapore…
 2. Học một kì học chuyên ngành tại Đại học Greenwich – Vương quốc Anh
 3. Trải nghiệm cuộc sống bản địa và giao lưu văn hoá tại các nước

dai-hoc-greenwich-viet-nam-2

Buổi lễ vinh danh những sinh viên có thành tích tốt

Ngoài những điểm đặc biệt trên, mỗi năm Đại học Greenwich Việt Nam còn dành tặng nhiều suất học bổng dành cho các bạn thí sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Như vừa qua, nhà trường đã thông báo sẽ dành ra quỹ học bổng với tổng giá trị lên tới 86 tỉ đồng cho năm học 2019.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn một góc nhìn tổng quan nhất về Đại học Greenwich Việt Nam và những điểm đặc biệt của ngôi trường này. Đừng quên đón xem những bài viết khác cùng chủ đề trên Edu2Review nhé!

Trần Tuyển (Tổng hợp)

Nguồn hình ảnh và video: ĐH Greenwich Việt Nam


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *