Top trung tâm dạy kỹ năng sống uy tín cho trẻ em tại TP.HCM

Cùng với nhận thức ngày càng cao về tầm quan trọng của kỹ năng sống, các bậc phụ huynh đang ngày càng quan tâm tới những trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ em. Tuy nhiên, có lẽ không ít phụ huynh còn băn khoăn khi phải lựa chọn một địa chỉ uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Vậy, đâu là những địa chỉ bạn có thể cân nhắc tại TP.HCM?

Trường Ngoại khóa Tomato

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 329/5-7 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: 572 Đường số 21, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3: Số 6 Đường số 1, KDC CityLand, 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Trường Ngoại khóa Tomato là đơn vị đào tạo kỹ năng mềm có tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Các chương trình học tại đây chú trọng bồi dưỡng tư duy, rèn luyện kỹ năng sống, định hướng các giá trị tích cực… cho trẻ.

Khi đến với Trường Ngoại khóa Tomato các bé sẽ cảm nhận được không gian học tập thân thiện và thoải mái như ở nhà. Phương pháp giáo dục tại đây được phát triển dựa trên những triết lý giáo dục tiến bộ của thế giới như: Tôn trọng thiên hướng tự nhiên của trẻ, chú trọng niềm vui trong học tập, định hướng phát triển năng lực tạo lập tương lai.

Không gian học tập tại Tomato được đánh giá cao

Không gian học tập tại Tomato được đánh giá cao (Nguồn: kiddihub)

Hiện tại Tomato đang triển khai 17 chương trình học, trong đó có 2 khóa học Big Fun và Fun Theater hướng tới mục tiêu đào tạo kỹ năng tiếng Anh cho trẻ. Các chương trình còn lại đều tập trung vào giải quyết những vấn đề rất thiết thực và hỗ trợ trực tiếp tới quá trình học tập tại trường. Có thể điểm danh một số khóa học tại trung tâm dạy kỹ năng sống Tomato như:

 • TUTOR ME – Chăm sóc và giúp bé sắp xếp bài vở sau giờ học (dành cho bé từ 4-11 tuổi)
 • STRONG START – Để bé bước vào lớp 1 tự tin và vững vàng
 • STOP & THINK – Kỹ năng an toàn và tự bảo vệ bản thân cho bé
 • THE STORY MAKER – Kỹ năng viết sáng tạo cho trẻ tiểu học 6-11 tuổi
 • HAPPY READ, HAPPY TALK – Bé rèn kỹ năng đọc hiểu và trình bày
 • MIND MAP FOR KIDS – Bé ghi nhớ và học tốt với “Bản đồ tư duy” (cho bé 6-11 tuổi)

Trung tâm kỹ năng mềm Vietskill

 • Cơ sở 1: Số 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3: Số 100 Đường D2, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Vietskill là trung tâm dạy kỹ năng sống với hệ thống cơ sở lên đến 23 chi nhánh trên toàn quốc. Thành lập từ năm 2011, trung tâm tập trung bồi dưỡng các kỹ năng nói, kỹ năng giao tiếp cho cả trẻ em và người lớn.

Tại Vietskill, các phụ huynh có thể lựa chọn 2 chương trình đào tạo kỹ năng sống cho trẻ là New Moon (4 – 7 tuổi) và Star (8 – 15 tuổi). Đội ngũ giảng viên tại đây đều là các thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn; Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương… Chi tiết 2 chương trình kỹ năng sống của Vietskill được khái quát trong bảng dưới đây.

Tên khóa học

Nội dung học

New moon

Chỉnh sửa và hình thành kỹ năng nói giọng tiêu chuẩn, học cách giải phóng cơ thể và biểu cảm, kỹ năng giao tiếp với các thành viên trong gia đình và bạn bè, xây dựng thói quen tự lập, kỹ năng phòng tránh tai nạn, kỹ năng kiềm chế cảm xúc, kỹ năng lắng nghe và xây dựng kỹ năng tự học.

Star

Bồi dưỡng các kỹ năng được đào tạo trong chương trình New moon, học kỹ năng giao tiếp tự tin, hướng dẫn phương pháp quản lý thời gian, biết cách làm việc nhóm và tư duy sáng tạo, học cách quản lý tài chính, hướng dẫn giáo dục giới tính và phòng tránh xâm hại.

Bên cạnh đó, nếu muốn chỉnh sửa kỹ hơn về cách nói chuẩn cho bé, các phụ huynh có thể tham khảo thêm khóa học chữa ngọng của Trung tâm Vietskill. Các bé còn có thể tham gia khóa đào tạo MC nhí hoặc các khóa bồi dưỡng năng khiếu để phát triển thêm khả năng của mình.

Vietskill có thế mạnh về rèn luyện các kỹ năng nói và giao tiếp

Vietskill có thế mạnh về rèn luyện các kỹ năng nói và giao tiếp (Nguồn: Vietskill)

Trung tâm giáo dục quốc tế Citysmart

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Tầng 2, 214 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: Tòa nhà CitySmart, 61 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 4: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Thành lập từ năm 2014, Citysmart không chỉ đơn thuần là trung tâm dạy kỹ năng sống mà còn có đào tạo khóa học tiếng Anh cho trẻ em. Về chương trình đào tạo kỹ năng sống cho trẻ FasTracKids, đây khóa học dành cho trẻ em từ 3 – 8 tuổi, được mua nhượng quyền từ Mỹ. FasTracKids đã được triển khai tại 45 quốc gia trên thế giới. Tỷ lệ vượt trội của những học viên trong chương trình này so với những trẻ em khác tới 84%.

Nội dung học của chương trình được kéo dài trong 2 năm với 12 môn học thuộc 3 lĩnh vực chính là khoa học, xã hội và nghệ thuật. Ưu điểm của chương trình này là không chỉ dạy cho trẻ phát triển vốn kiến thức phổ thông mà còn xây dựng và phát triển cá tính, nhân cách để trẻ tự tin và dạn dĩ hơn.

Đánh giá của học viên
Trung tâm giáo dục quốc tế Citysmart

Một buổi học tại Citysmart

Một buổi học tại Citysmart (Nguồn: Citysmart)

Đặc biệt, để duy trì niềm đam mê học tập, bé cũng sẽ được hướng dẫn phương pháp tự học và phương pháp tìm kiếm thông tin hiệu quả. Kỹ năng giao tiếp và khả năng lãnh đạo cũng là 2 nội dung được chương trình FasTracKids chú trọng bồi dưỡng.

Trẻ sẽ được học và thực hành trên những trang thiết bị tiên tiến bao gồm: màn hình cảm ứng SmartBoard, máy chiếu, máy quay, máy tính và nhiều giáo cụ phong phú khác cho từng bài học trong chương trình. Đội ngũ giáo viên FasTracKids tại Citysmart được đào tạo bài bản, đã từng tham dự các buổi huấn luyện tại Singapore. Bên cạnh đó, trung tâm còn có các giảng viên Hoa Kỳ tham gia đào tạo.

Trung tâm Phát triển giới trẻ Việt Nam – YDC

Địa chỉ: Tầng 2, 12C1 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa-Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Khóa học Tôi tài giỏi là chương trình tiêu biểu của Trung tâm dạy kỹ năng sống YDC. Chương trình được mua bản quyền từ khóa học phát triển bản thân “I’m Gifted! So Are You!” của Adam Khoo Learning Technologies Group. Cùng với đội ngũ chuyên gia quốc tế, đội ngũ tổ chức chương trình luôn không ngừng đưa ra các cải tiến để phù hợp với thực tế môi trường và tâm lý của học sinh Việt Nam.

Hiện tại khóa học Tôi tài giỏi bạn cũng thế được chia làm 2 cấp độ là Thiếu niên (lớp 4 – lớp 6) và Cơ sở Phổ thông (lớp 7 – lớp 12). Hai chương trình học tập trung vào các chuyên đề phù hợp với độ tuổi nhưng về tổng thể đều hướng tới mục tiêu mang đến cho học viên biết cách làm chủ quá trình học tập, làm chủ bản thân và các mối quan hệ cá nhân.

Giới thiệu về chương trình học tại YDC (Nguồn: YouTube – Hoàng Phi Hùng)

Khác với chương trình học của Citysmart là cha mẹ không tham gia vào quá trình đào tạo, với Trung tâm dạy kỹ năng sống YDC, các khóa học đều dành ra những buổi trao đổi cố định với phụ huynh trước, trong và sau khóa học.

Trên đây là gợi ý về 4 trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP. Hồ Chí Minh. Hy vọng các bậc phụ huynh có thể tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp với bé yêu của mình. Dù học tại nhà hay nhờ tới sự giúp đỡ của các trung tâm đào tạo, việc dạy kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội cho bé nên được bắt đầu từ sớm để tạo nền tảng vững chắc về sau.

Khuê Lâm (Tổng hợp)


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *