Top những trường đại học Quốc tế uy tín tại Việt Nam

Edu2Review là cộng đồng tin cậy cho mọi người có thể tìm kiếm, đánh giá, bình luận các đơn vị đào tạo: Trường học, trung tâm tiếng anh, trung tâm đào tạo kỹ năng mềm… Mỗi sự chia sẻ khách quan của bạn sẽ giúp hàng ngàn người khác có những lựa chọn học tập tốt hơn.

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne) – trường đại học lớn nhất của Úc. Trường giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh và quản trị đến thiết kế và kỹ thuật vi điện tử, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Danh tiếng của RMIT

Với danh tiếng là một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới, RMIT sẽ là niềm tự hào để bạn gây ấn tượng với bạn bè và người thân, đồng thời giúp bạn trở thành ứng viên nổi bật trong thị trường lao động.

Phương pháp giảng dạy

Tại Đại học RMIT Việt Nam, bạn chính là nhân tố quan trọng nhất trong việc học của chính bạn. Vì vậy, RMIT Việt Nam luôn đảm bảo cho bạn tiếp cận dễ dàng với mọi nguồn hỗ trợ học tập thiết yếu, cả trong lẫn ngoài lớp học.

Cách dạy học dựa trên tinh thần tôn trọng ý kiến cá nhân, khuyến khích sinh viên phát triển tư duy biện luận cũng được các thầy cô áp dụng trong cách chấm bài và đánh giá thành tích. Thay vì cố gắng tìm câu trả lời đúng ý thầy cô, các bạn sinh viên ở môi trường quốc tế phải tích cực tìm tòi, nghiên cứu để đưa ra câu trả lời “chính chủ” đầy thuyết phục.

Khuôn viên đại học RMIT (Nguồn: rmit)

Khuôn viên đại học RMIT (Nguồn: rmit)

Cơ sở vật chất

Cơ sở Nam Sài Gòn của RMIT Việt Nam là một trong những cơ sở được trang bị hiện đại bậc nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương với công nghệ không dây cho phép sinh viên truy cập tư liệu học tập ở bất cứ nơi nào trong tòa nhà. Khu phức hợp giải trí và sự kiện với những trang thiết bị và thiết kế nổi bậc, phục vụ nhiều mục đích giải trí khác nhau đã được đưa vào sử dụng.

Cơ sở Hà Nội của Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam là cơ sở mới có đầy đủ các trang thiết bị học tập hiện đại nhất bao gồm công nghệ đa truyền thông và các công nghệ sáng tạo khác cho phép từng nhóm nhỏ sinh viên học tập trong một môi trường thân thiện và hợp tác.

Trường Đại Học Quốc Tế – ĐHQG HCM

Trường Đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City International University), hay còn được biết với cái tên viết tắt IU hoặc từ thông dụng là Đại học Quốc tế, là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Được thành lập từ tháng 12 năm 2003, trường Đại học Quốc Tế (ĐHQT) thuộc ĐHQG-HCM là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, là trường đại học công lập đầu tiên sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy, nghiên cứu, học tập.

Chương trình đào tạo của trường ĐHQT được thiết kế định hướng theo chương trình các trường đại học đối tác danh tiếng ở Mỹ và các nước nói tiếng Anh. Nhà trường quản lý và vận hành chương trình theo học chế tín chỉ nhằm tạo sự linh hoạt cho sinh viên trong quá trình học tập và tạo sự liên thông với các trường đại học đối tác nước ngoài.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Đại học Quốc tế Miền Đông

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (Easten International University) được thành lập là một trường thành viên đặc biệt của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Quốc tế Miền Đông bám sát chủ trương của Chính phủ “đào tạo nhân lực theo nhu cầu thực tiễn, biến nguồn nhân lực được đào tạo theo chuẩn quốc tế, trở thành một lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất thu hút đầu tư nước ngoài”, như phát biểu của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại hội thảo (ngày 22/02/2008) các Bộ, Ngành về chiến lược phát triển nhân lực Việt Nam đến năm 2020.

Giảng đường hoành tráng tại trường (Nguồn: youtube)

Giảng đường hoành tráng tại trường (Nguồn: YouTube)

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đào tạo bậc đại học và cao đẳng cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. Bằng cấp của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn có giá trị quốc gia và quốc tế.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn hiện là thành viên của Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh IACBE – Hoa Kỳ và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học AACSB – Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn SIU có quan hệ hợp tác với các trường đại học danh tiếng của thế giới như Suffolk University – Boston – Hoa Kỳ, Truman State University – Missouri – Hoa Kỳ, Ritsumeikan University và Asia Pacific University – Nhật Bản, EF Education First – Boston – Hoa Kỳ, Buckinghamshire New University – Anh Quốc.

Trường Đại học FPT

Sứ mệnh của Trường Đại học FPT là xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa giáo dục Việt Nam lên ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới.

Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành Công nghệ thông tin (CNTT), quản trị kinh doanh và các nhóm ngành khác có liên quan cho tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn CNTT toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam.

Cơ sở vật chất bề thế (Nguồn: topitworks)

Cơ sở vật chất bề thế (Nguồn: topitworks)

Sự khác biệt của Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác.

Trường Đại học FPT không có tên là đại học quốc tế, tuy nhiên chất lượng đạo tạo tại đây là khá chất lượng thuộc hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Minh chứng cụ thể là có khá nhiều sinh viên nước ngoài đăng ký học tại đây chiếm tỷ lệ hơn 10% tổng số sinh viên.

Học đại học quốc tế có tốt không? Hẳn rằng qua bài viết này bạn đã trả lời được thắc mắc đó. Vậy theo bạn còn những trường đại học quốc tế hàng đầu nào có chất lượng tốt nữa? Hãy chia sẻ cùng Edu2Review bằng cách comment ở dưới nhé!

* Thông tin bài viết được cập nhật vào tháng 7/2016, vui lòng liên hệ trường để biết thông tin mới nhất.

Edu2Review Team


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *