Top 5 người phụ nữ quyền lực nhất Việt Nam

Phụ nữ có thể một lúc hoàn thành nhiều nhiệm vụ (Nguồn: Supportforstepdads)

Không chỉ hoàn thành tròn vai trò người vợ, người mẹ, những người phụ nữ được Forbes bình chọn này chính là top 5 người phụ nữ quyền lực nhất Việt Nam. Cùng xem những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng này gồm những ai nào!

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Mai Kiều Liên (1953)

Bà Mai Kiều Liên sinh tại Paris, Pháp, được tạp chí Forbes 3 lần vinh danh trong bảng xếp hạng 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á. Bà được biết đến là tổng giám đốc của công ty cổ phần sữa Vinamilk – người đã đem đến cho công ty doanh thu đạt gần 1 tỷ USD mỗi năm.

Trong giai đoạn cuối thập niên 90, nhận được lời mời liên doanh từ đối tác nước ngoài nhưng bà đã cứng rắn từ chối để có thể tự tổ chức công ty của mình và bảo vệ những người công nhân. Tài sản riêng của bà cũng trên 300 tỷ đồng.

top5phunuquyenlucvn

Bà Mai Kiều Liên (Nguồn: cafef)

Nguyễn Thị Nga (1955)

Bà Nguyễn Thị Nga là chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á. Bà Nga đã từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty lớn như phó chủ tịch ngân hàng Techcombank vào năm 2002, năm 2004 bà giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng Techcombank và đứng đầu tập đoàn BRG Group từ năm 2007 đến nay. Tài sản của bà ước tính khoảng 500 triệu USD.

top5phunuquyenlucvn

Nữ tướng BRG group Nguyễn Thị Nga (Nguồn: vietnamfinance)

Thái Hương (12/10/1958)

Bà Thái Hương sinh ra tại vùng đất mỏ Cẩm Đông, Cẩm Phả, Quảng Ninh. Hiện nay bà là chủ tịch hội đồng quản trị TH Group, CEO của ngân hàng Bắc Á. Tuy mới bước vào ngành sữa không lâu nhưng nhanh chóng bà Hương đã đưa thương hiệu sữa TH True Milk trở thành thương hiệu sữa tươi chất lượng, giàu giá trị và được nhiều người tin dùng. Khối tài sản riêng của bà Hương cũng lên đến hàng trăm tỷ.

top5phunuquyenlucvn

“Người đàn bà sữa tươi” quyền lực châu Á Thái Hương (Nguồn: cafebiz)

Nguyễn Thị Mai Thanh (25/12/1952)

Bà Mai Thanh sinh tại Trảng Bàng, Tây Ninh, hiện là chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần cơ điện lạnh REE. Bà là một trong những người phụ nữ tài ba đã đưa REE thoát khỏi những chật vật trước đó. Hiện nay công ty cổ phần cơ điện lạnh REE là một trong những công ty dẫn đầu cả nước về cơ khí điện lạnh, được cấp phép nhà nước và có mặt trên thị trường chứng khoán từ năm 2000. Bà Thanh nắm giữ khố tài sản trên 300 tỷ đồng.

top5phunuquyenlucvn

Phong thái sang trọng của CEO REE Nguyễn Thị Mai Thanh (Nguồn: bizlive)

Phạm Thị Việt Nga (20/12/1951)

Doanh nhân thứ 5 mà Edu2Review muốn giới thiệu là bà Việt Nga – nguyên quán Cần Thơ. Bà Nga từng tổng giám đốc công ty cổ phần Dược Hậu Giang nhưng từ ngày 1.9, bà đã từ nhiệm khỏi vị trí Tổng giám đốc theo nguyện vọng cá nhân và chỉ giữ vai trò thành viên Hội đồng quản trị. Được coi là “linh hồn của Dược Hậu Giang”, bà Nga đã cống hiến hết mình cho ngành dược và đưa thương hiệu này nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện nay ước tình tài sản của bà đạt khoảng trên 17 tỷ đồng.

top5phunuquyenlucvn

Bà Việt Nga – “Linh hồn của Dược Hậu Giang” (Nguồn: cafef)

Trên đây là top 5 người phụ nữ quyền lực Việt Nam mà Edu2Review đã tổng hợp được. Nhân ngày 20 tháng 10 – ngày phụ nữ Việt Nam, chúc cho 5 doanh nhân và bạn đọc luôn giữ vững phong độ của mình không chỉ trên mặt trận kinh tế mà còn trên cương vị của những người mẹ, người phụ nữ Việt Nam.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Hoàng Hoài tổng hợp


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *