Top 10 Tweaks hay cho iPhone đã Jailbreak

iPhone đã không còn là một món đồ “sang chảnh” nữa vì mức giá hiện nay thích hợp với hầu bao đại đa số người dùng. Và nếu bạn đang sở hữu iPhone (đã được jailbreak) thì hãy cùng Edu2Review tìm ra những tweak nên cài vào cydia để sử dụng “dế cưng” một cách tiện lợi và nhanh nhất đi nào!

1. Winterboard

Bạn cảm thấy giao diện iPhone rất đơn điệu, nhàm chán và muốn có một sự thay đổi nào đó. Winterboard là tweak mà bạn cần, nó giúp thay đổi màn hình chính lẫn màn hình khóa với các icon khác nhau.

Tùy chỉnh giao diện mạnh mẽ theo ý bạn muốn với Winterboard

Tùy chỉnh giao diện mạnh mẽ theo ý bạn muốn với Winterboard

2. iCleaner Pro

Cũng như Android, iOS cũng phát sinh nhiều file rác, đây là lúc bạn cần đến tweak icleaner pro. iCleaner pro là công cụ làm sạch những file cache của tất cả ứng dụng, điều này sẽ giải phóng bộ nhớ và tối ưu hóa iPhone của bạn cực kì hiệu quả.

iCleaner – “lao công” của iPhone, iPad

iCleaner – “lao công” của iPhone, iPad

3. Evanessco

Bạn ganh tỵ với người dùng Android vì họ có app drawer và có thể thấy toàn bộ hình nền chứ không phải bị khuất đi như trên Ios. Chính vì vậy mà tweak Evanessco ra đời để khắc phục điều đó. Cơ chế hoạt động của Evanessco là làm trong suốt các icon trên màn hình chính kể cả status bar theo ý muốn để người dùng có thể thấy được toàn bộ hình nền của mình.

Giờ thì hết ganh tỵ với Android rồi nhé iOS fanGiờ thì hết ganh tỵ với Android rồi nhé iOS fan

4. Password Pilot

Mỗi lần tải app về từ kho ứng dụng Apple Store thì người dùng đều phải bắt buộc nhập mật khẩu. Điều này rất phiền đúng không nào, vậy hãy cài ngay Password Pilot vào cydia. Cách thức hoạt động của Password Pilot là chỉ cần người dùng nhập mật khẩu một lần mà thôi, những lần sau thì tweak sẽ nhập thay cho bạn.
Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại mật khẩu iCloud của mình có thể bị ăn cắp thì không sao bởi vì Password Pilot đã tăng tính bảo mật bằng cách mã hóa mật khẩu của bạn nên có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Password pilot – giải pháp cho bạn nào lười nhập mật khẩu nhiều lần

Password pilot – giải pháp cho bạn nào lười nhập mật khẩu nhiều lần

5. Elipse 3

Đa số người dùng đều có thói quen sử dụng điện thoại ban đêm, vậy làm sao để bảo vệ mắt tránh các nguy cơ từ ánh sáng của màn hình điện thoại? Elipse 3 sẽ giải quyết lo lắng này của người dùng iPhone bằng việc tích hợp chế độ ban đêm vào iOS, tweak sẽ làm giảm độ sáng màn hình và kèm theo đó sẽ chuyển nền các ứng dụng từ trắng thành đen để làm dịu mắt và tránh gây mỏi mắt khi người dùng sử dụng máy trong thời gian lâu.

Elipse chuyển nền iPhone từ trắng thành đenElipse chuyển nền iPhone từ trắng thành đen

6. Noslowanimations

Nhược điểm gây phiền hà người dùng nhất trên ios là các hiệu ứng chuyển cảnh và mở đóng ứng dụng trên gây cảm giác iPhone của họ chậm đi. Tweak Noslowanimations sẽ giúp tốc độ mở đóng ứng dụng “nhanh như điện” sẽ làm bạn bất ngờ lắm đấy!

Tốc độ mở app trên iPhone tăng đáng kể khi sử dụng Noslowanimation

Tốc độ mở app trên iPhone tăng đáng kể khi sử dụng Noslowanimation

7. Callbar

Bạn đang cày game, hoặc facetime với bạn bè nhưng cuộc gọi không quan trọng gọi tới làm gián đoạn việc bạn đang làm khiến bạn bực bội. Callbar là tweak chuyển giao diện cuộc gọi đến nằm hoàn toàn trong khung chữ nhật phía trên màn hình chứ không toàn màn hình như mặc định. Người dùng hoàn toàn có thể trượt để từ chối cuộc gọi hoặc nghe máy nếu muốn. Thật là tiện lợi đúng không nào!?!

Tránh những cuộc gọi không quan trọng khi bạn đang thư giãn với Callbar

Tránh những cuộc gọi không quan trọng khi bạn đang thư giãn với Callbar

8. ForceinPicture

Nếu như những smartphone đến từ Samsung, LG có khả năng hiện pop-up khi chơi video thì điều này giờ đây hoàn toàn khả thi đối với iPhone đã jailbreak. ForceinPicture mang đến cho bạn tính năng chơi video dạng cửa sổ nhỏ trên màn hình, điều này sẽ giúp bạn có thể vừa xem video mà vừa có thể nhắn tin hay chơi game cùng một lúc. Tuy nhiên khuyến khích sử dụng trên những thiết bị màn hình lớn như iPhone 6 6s 7 Plus sẽ thoải mái hơn.

Đa nhiệm video hoàn hảoĐa nhiệm video hoàn hảo

9. iFile

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến cái tên tweak này vì nó rất phổ biến. iFile sẽ giúp bạn có khả năng truy cập sâu vào hệ thống file trên iPhone của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc xóa tập tin một cách nhanh chóng mà không cần phải mất thời gian kết nối với iTune như lúc trước.

Quản lý tập tin nhanh chóng với iFileQuản lý tập tin nhanh chóng với iFile

10. Forcy

Ngay từ thời điểm ra mắt iPhone 6s thì Apple gây ngạc nhiên lớn cho người dùng khi trang bị thêm tính năng 3D Touch. Và giờ đây bạn có thể mang 3D touch lên các mẫu iPhone đời trước đó như IPhone 5 5s 6 6 Plus bằng cách cài Forcy. Tweak Forcy khi được kích hoạt sẽ tạo hàng loạt pop up hành động tùy chọn cho những ứng dụng khác nhau, khi mở các pop up thì phông nền sẽ được mờ đi nhìn rất thích mắt.

Mang 3D touch của 6s lên mọi máy iPhone

Mang 3D touch của 6s lên mọi máy iPhone

Hi vọng rằng sau khi cùng Edu2Review liệt kê 10 tweak trên thì các bạn có thể trở thành “vọc sĩ” để sử dụng chiếc iPhone của mình một cách trơn tru, hiệu quả hơn.

* Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc nhiều kỷ lục hấp dẫn nhất do độc giả bình chọn

Thành Đạt tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *