Top 10 địa điểm du lịch Gia Lai check – in siêu xò

Du lịch Gia Lai được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Bạn sẽ dễ dàng thu được hàng triệu bức ảnh giống như nếu đi du lịch ở mảnh đất Tây Nguyên tuyệt vời. HaloTravel sẽ gợi ý cho bạn 10 địa điểm du lịch Gia Lai nổi tiếng nhất để bạn thỏa mãn check – in siêu xịn dưới đây nhé!

1.Hồ T’Nưng – đôi mắt Pleiku

Hồ T’nưng vốn là nơi cấp nước sinh hoạt cho toàn thành phố Pleiku. Người ta ví von đây là đôi mắt biếc của Pleiku, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến đây nhé. T’Nưng theo tiếng địa phương nghĩa là biển trên núi, do hồ sơ được tạo hình thành từ núi lửa, cực kỳ độc đáo.

Hồ T’Nưng là một trong những hồ nước tự nhiên đẹp nhất của Gia Lai. Diện tích rộng tới 220ha, bạn sẽ có cảm giác như đứng trước biển lớn màu xanh biếc. Bao bọc hồ là núi đồi và rừng cây tự nhiên. Nếu muốn khám phá thiên nhiên, bạn hãy thuê độc mộc để di chuyển len qua những khu rừng, những cây súng và tận mắt chứng kiến ​​muôn loài chim bói cá, cuốc đen, le le… sinh sống. You have to be to like to meet to thỏa mãn thú vui câu cá tao nhã của mình.

Càng đi sâu vào bên trong gần hồ sơ, bạn càng có thể khám phá những nét đẹp văn hóa truyền thông của người dân tộc Bà Nà, Giá Rai… Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức muôn vàn món ngon, tham dự lễ hội trại lửa và uống rượu cần cùng những người dân tộc giàu lòng hiếu khách.

dia diem du lich gia lai 1

Ảnh: @ danninh_

2. Nhà tù Pleiku

Địa điểm du lịch Gia Lai hot nhất dành cho những ai muốn tìm hiểu lịch sử – văn hóa là nhà tù Pleiku. Nơi đây được xây dựng từ năm 1925 do người Pháp thành lập với mục tiêu là giam giữ những người ở Tây Nguyên. Từ năm 1940, đây là nơi giam giữ các chiến sĩ cộng sản, người làm cách mạng.

Kiến trúc nhà lao có tường thành cao tới 3m bao bọc bằng lớp dây thép gai. Ở phía Nam và phía Bắc có 2 bốt gác, phía Đông có lô cốt được bảo vệ. Nhà giam chính được chia làm 5 phòng, trong đó phòng số 5 bao gồm 8 xà lim lớn và căn buồng là nơi giam giữ nguy hiểm nhất. This Buồng Chẹt bao gồm các tấm ván được chia làm 2 tầng để tra tấn người sản xuất.

Từ năm 1975, sau khi chiến dịch Tây Nguyên thành công của các chiến sĩ được giam giữ trong tù mới được giải phóng hoàn toàn. Ngày này, mặc dù nhà tù Pleiku đã được cải tạo một số hạng mục nhưng vẫn là lịch sử được yêu thích nhất ở Gia Lai.

dia diem du lich gia lai 2

Sưu tầm ảnh

3. Quảng trường Đại Đoàn Kết

Thêm một địa chỉ du lịch Gia Lai hot nữa là Quảng trường Đại Đoàn Kết. Khuôn viên của quảng trường rộng tới 12 héc ta, trong đó nổi bật nhất là tượng đài Bác Hồ cao hơn 10m trên bệ bê tông cao tới 4,5m, trọng lượng không tăng lên đến 16 tấn. Tượng đài hoàn toàn làm việc bằng đồng nguyên chất, bên trong lõi là thép không thay đổi. This được mệnh danh là bức tượng chủ tịch Hồ Chí Minh lớn nhất thế giới.

Sau đài tượng là phù điêu dãy bằng đá hoa sen cách điệu, bên trong có chạm khắc cuộc sống của người dân mộc mạc Tây Nguyên. Sau bức điêu khắc là hình ảnh nhân tạo núi Hàm Rồng Pleiku cực đẹp. Bên trong viên đá quảng cáo còn lại là 54 khối đá bazan hình tháp cao 3 tầng thể hiện sự kết hợp của 54 dân tộc anh em trên cả nước.

Con đường của quảng cáo bao gồm 205 ô cỏ xanh xen kẽ với đá granit hiện đại. Ở giữa có cột cờ cao 25m gợi ý cho bạn nhớ đến quảng trường Ba Đình ở thủ đô Hà Nội. Sáng hay tối, quảng trường là nơi tụ tập của các bạn trẻ tổ chức các trò chơi hoạt động ngoài trời.

dia diem du lich gia lai 3

Ảnh: @ nta031

4. Chùa Minh Thành

Nếu bạn muốn tìm kiếm địa điểm du lịch Gia Lai dành cho những ai yêu thích thiền viện đừng bỏ qua Chùa Minh Thành. Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng được xây dựng từ năm 1964 theo lối kiến ​​trúc Nhật Bản và Trung Hoa kết hợp, cực kỳ đẹp.

Người ta ví chùa Minh Thành khác nào cung điện nhỏ nơi phố núi mù sương Pleiku. Nổi bật nhất có thể là bức tượng Phật bà Quan Âm được đặt ở chính giữa đại viên.

Minh Thành kiến ​​trúc được xây dựng theo lối bình thường – đà – la tiêu biểu của triết học Mật giáo. Độc đáo nhất có lẽ là trần nhà được làm bằng gỗ Pơ mu Trọng chánh điện là tượng 18 La hán, bên phải là tháp tháp lợi nhuận 9 tầng cao 72m – công trình cao nhất ở Pleiku. Vị trí Thiên Thủ Thiên nhãn cao 8m được chạm vào trò chơi từ gỗ Mít. Bên cạnh đó còn có tháp Từ Ân với 3 tầng mái, được xếp trong tầng mái, trang trí cách điệu sen và hình rồng rất đẹp. Tượng Phật lớn nhất ở đây là tượng A Di ĐÀ bằng đá nặng 40 tần, cao 7,5m. Khu vực bảo vệ Tôn trí đại hồng chung nặng tới 4 tấn công có đường dẫn cầu thang đi cho khách cảnh chùa chiền rất đặc sắc. Trong chùa còn có lư hương bằng đồng nặng 4 tấn cao 4m cũng rất nổi bật.

Nếu có cơ hội bạn không bỏ lỡ tham quan ngôi chùa mang kiến ​​trúc Nhật Bản tuyệt vời này nhé!

dia diem du lich gia lai 4

Ảnh: @ tamtam.283

>>> Đọc tiết kinh nghiệm du lịch Gia Lai tự động đọc ngay

5. Biển Hồ Chè

Địa điểm du lịch Gia Lai chụp ảnh độc đáo nhất phải kể đến là Biển Hồ Chè. Nơi đây là sự kết hợp giữa đồi chè và hồ nước thủy lợi. Đây cũng là đồi chè đầu tiên được xây dựng bởi người Pháp trên mảnh đất này.

Đi vào đồi chè bạt ngàn tuyệt đẹp được định danh là “con đường Hàn Quốc” là nơi sống ảo hiếm có nào đẹp bằng. Đồi chè có diện tích rộng tới 1.000ha, bạt ngàn trải rộng đến tận chân trời.

Toa lạc giữa vùng đồi chè xanh bạt ngàn Bọc Minh đẹp như cảnh đầu tiên. Chùa có lạ mắt kiến ​​trúc với đỉnh thoải mái được chọn là cao nhất Việt Nam. Các bạn hãy khám phá nhé!

dia diem du lich gia lai 5

Ảnh: @ menphamm

6. Núi Lửa Chư Đăng Ya

Núi Lửa Chư Đăng Ya là địa điểm du lịch Gia Lai hot dành cho những bạn trẻ ưa thích trải nghiệm. Cảnh sắc Chư Đăng Ya đẹp nhất là vào khoảng tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Đây cũng là mùa hoa dã quỳ rực rỡ và là thời điểm tổ chức lễ hội hoa dã quỳ cùng nổi tiếng.

Núi Lửa Chư Đăng Ya đã hoạt động từ lâu, nên có dạng hình phễu giữa đại ngàn hùng vĩ. Nếu may mắn đến với mùa hoa dã quỳ nở, bạn sẽ thấy những ngọn đồi rực rỡ, rực rỡ từ ngọn lửa đến tận ngọn núi lửa. Thế nhưng đến mùa mưa khi khu rừng xanh, hay mùa khô cây thay lá, bạn vẫn thấy Chử Đăng Ya rất đẹp.

Ngày nay, dân khai trương đất của vùng núi để canh tác nhiều sản phẩm. Và bạn cứ men theo rừng đi vào sâu sẽ tìm thấy những làng nhỏ. You will be found to find a transport system, the worksheet of they are, nhất là ẩm thực tuyệt vời.

Núi lửa Chư Đăng Ya cũng là địa điểm check – in đẹp nhất Gia Lai được rất nhiều cặp đôi lựa chọn làm cảnh chụp ảnh cưới, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

anh 6

Ảnh: @ cuongkhii

7. Núi Hàm Rồng Gia Lai

Núi Hàm Rồng Gia Lai là nơi được mệnh danh là “nóc nhà của phố núi Pleiku”. Ngọn núi cao tới hơn 1000m so với mực nước biển. Chinh phục núi Hàm Rồng sẽ cho bạn nhìn ngắm toàn cảnh Gia Lai từ trên cao thật ảo diệu. Nhìn từ trên cao, núi có dạng cụt, tương tự như những chiếc đĩa phễu không phục hồi.

Thiên nhiên xung quanh núi Hàm Rồng lúc nào cũng xanh. Bạn sẽ được khám phá hệ thống sinh thái đa dạng, chinh phục đỉnh núi hay hòa vào những trò chơi thử nghiệm, hạt tiêu, cao su, cà phê trải dài tít tắp.

anh 7

Ảnh: @ na.p_art

8. Thác Xung Khoeng

Địa điểm du lịch Gia Lai hấp dẫn nhất không thể thiếu thác Xung Khoeng hùng vĩ. Dòng thác cao tới 40m, nhìn từ trên cao như tấm lụa trắng không che chắn núi. Thác nước đồ ào ào tung bọt trắng xóa đến sự kỳ diệu không ngờ.

Xung quanh thác Xung Khoeng là những tảng đá phong phủ kín và rừng cây xanh bát ngát vô tận. You can try to feel the miner, đi picnic, câu cá, chụp ảnh hoặc khám phá cuộc sống của người dân bản địa xung quanh dòng thác hùng vĩ.

anh 8

Sưu tầm ảnh

9. Khu bảo tồn Kon Jang Đăng

Bạn là người muốn chinh phục thiên nhiên và khám phá thế giới động, vật phong phú không bỏ lỡ cơ hội đến khu bảo tồn Kon Chư Răng. Khu bảo tồn này rộng tới 15,9 nghìn tỷ ha, thuộc địa phận tỉnh Gia Lai và một phần tỉnh Quảng Ngãi, nằm trên dãy Trường Sơn hùng vĩ. Đây là nơi có thảm thực vật phong phú, nhiều hệ thống suối và thác hùng vĩ bảo đảm sẽ cho bạn một ngày đáng nhớ trong đời.

Ước tính khu bảo tồn có 10 loài ha rừng già và nguyên sinh với hơn 550 loài thực vật, 169 loài chim, 62 loài thú, 161 loài khác nhau. Ngoài khám phá thế giới, thực vật, bạn có cơ hội được leo núi, tìm hiểu về hàng hóa của dòng thác hoang sơ, trong đó nổi tiếng nhất là khu Ba Tầng, khu Hàng Én đổ nước. Đặc biệt, bạn được khám phá phong tục tập quán, hoạt động nếp sống của đồng bào Ba Na hiếu khách.

anh 9

Ảnh: @ linh.n_n

10.Vườn quốc gia Kon Ka Kinh

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh cũng là địa điểm du lịch Gia Lai hot cho những ai thích khám phá thế giới thiên nhiên. This is the job got a di sản ASEAN by the most form of the most.

Vườn quốc gia rộng tới 42 tác phẩm ha, có đỉnh núi Kon Ka Kinh cao 1748m so với mực nước biển. Nơi đây có rất nhiều loài thực vật quý hiếm như: kim giao, pơ – mu, chò ưu đãi… và nhiều loài thú hoang dã có nguy cơ tuyệt vời như: mèo gấm, hổ, báo lửa, vượn đen má, vooc chà vá, khướu đầu xám, gà lôi vằn, khướu tai hung…

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh còn có hệ thống gềnh, thác, suối cực đẹp khác như: thác 95, thác Đak Pooc, suối Knia, Đak Kơ Bưng, thác Đak Pooc… Bạn hãy trải nghiệm leo núi khám phá cảnh đẹp và cuộc sống Life of the user address at here nhé!

anh 10

Sưu tầm ảnh

Như vậy, HaloTravel đã tổng hợp cho bạn 10 địa điểm du lịch Gia Lai nhất định không thể bỏ qua. Gia Lai is the natural area of ​​a trù phú và giàu bản sắc văn hóa. You Please to go to my more phong phú và nhiều kỉ niệm khó quên với mảnh đất này nhé!

Bài viết mà bạn quan tâm:

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *