Thông báo tuyển sinh mới nhất 2019 của trường Đại học Trần Đại Nghĩa

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Trần Đại Nghĩa 2019 (Nguồn: kienthuc)

Trường Đại học Trần Đại Nghĩa được thành lập năm 1975, dưới sự giám sát của nhà nước và quân đội Việt Nam. Sau hơn 42 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo 48 thế hệ sinh viên, hiện đang là cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật cho Quân đội và Nhà nước Việt Nam. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có các chương trình đào tạo bồi dưỡng cho hơn 1000 cán bộ, chuyên viên kĩ thuật từ Lào, Campuchia.

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Chỉ tiêu xét tuyển năm 2019

Đến tháng 4/2019, trường Đại học Trần Đại Nghĩa chỉ đưa ra 153 chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học theo hình thức xét tuyển.

Ngành học

Mã ngành

Tổ hợp xét tuyển

Chỉ tiêu

Chỉ huy, quản lý kỹ thuật (Kỹ sư quân sự)

7860220

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

153

Trong đó, 61 chỉ tiêu sẽ dành cho thí sinh khu vực phía Bắc, 92 chỉ tiêu dành cho thí sinh phía Nam.

* Tham khảo chỉ tiêu xét tuyển năm 2018

Mã trường

Ngành học

Mã ngành

Môn thi/Xét tuyển

Chỉ tiêu

VPH

a) Các ngành đào tạo đại học quân sự (Đào tạo Sĩ quan kĩ thuật trình độ đại học)

7860220

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

154

ZPH

b) Các ngành đào tạo đại học dân sự

100

ZPH

– Ngành Công nghệ thông tin

7480101

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

49

ZPH

– Ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô

7510205

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

30

ZPH

– Ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí

7520103

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, tiếng Anh

30

ZPH

Giáo viên giáo dục quốc phòng – an ninh

7140208

1. Toán, Lý, Hoá

2. Toán, Lý, Tiếng Anh

3. Toán, Văn, Tiếng Anh

Chưa có chỉ tiêu

Năm 2019, trường Đại học Trần Đại Nghĩa tuyển sinh 153 chỉ tiêu (Nguồn: tdnu)

Năm 2019, trường Đại học Trần Đại Nghĩa tuyển sinh 153 chỉ tiêu (Nguồn: tdnu)

Đối tượng xét tuyển

Theo thông tin tuyển sinh 2019 của trường Đại học Trần Đại Nghĩa, đối tượng xét tuyển của trường là thí sinh đạt các yêu cầu sau đây:

 • Nam quân nhân tại ngũ là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh).
 • Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh) có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường được Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương sơ tuyển, lập hồ sơ đăng ký xét tuyển và gửi danh sách về trường.
 • Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả nam quân nhân đã xuất ngũ và nam công dân đã hoàn thành nghĩa vụ công an nhân dân) đăng ký sơ tuyển và xét tuyển vào trường. Đại học Trần Đại Nghĩa không hạn chế số lượng của dạng thí sinh này.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

* Tham khảo đối tượng tuyển sinh năm 2018:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp có bằng THPT hoặc giấy chứng nhận tạm thời.

 • Đăng ký và sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển cao đẳng đại học theo quy định của Bộ Giáo Dục

 • Điểm dự tuyển của thí sinh tối thiểu phải bằng mức điểm đầu vào theo quy định của Bộ Giáo Dục và không có điểm thi môn nào bị điểm liệt

Phạm vi tuyển sinh

Năm 2019, trường Đại học Trần Đại Nghĩa tiến hành tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Năm 2018, trường đặt ra phạm vi tuyển sinh như sau:

 • Đối với đại học quân sự, trường tuyển sinh thí sinh nam trong cả nước
 • Đối với đại học dân sự, trường tuyển sinh cả thí sinh nam, nữ thanh niên trong cả nước

> Xem thêm đánh giá của sinh viên tại trường Đại học Trần Đại Nghĩa

Giới thiệu sơ lược về trường Đại học Trần Đại Nghĩa (Nguồn: tdnu)

Cách thức tuyển sinh

Trường Đại học Trần Đại Nghĩa xét tuyển dựa vào vào kết quả thi THPT Quốc gia 2019. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được thông báo cụ thể sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

Đối với hệ quân sự, trường xét tuyển thí sinh đã đăng ký sơ tuyển và đủ điều kiện dự tuyển tại các Ban Tuyển sinh Quân sự cấp huyện và tương đương.

Về hồ sơ xét tuyển, mỗi thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt: 1 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng phát hành, 1 bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo phát hành.

Thí sinh là thanh niên ngoài quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh Quân sự cấp huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (gọi chung là Ban Tuyển sinh Quân sự cấp huyện). Thí sinh là quân nhân đang tại ngũ đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương (gọi chung là Ban Tuyển sinh Quân sự cấp trung đoàn).

Khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường, các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội, thực hiện đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trường chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất).

Thời gian sơ tuyển bắt đầu từ ngày 1/3/2019 đến ngày 25/4/2019.

* Tham khảo cách thức tuyển sinh của trường Đại học Trần Đại Nghĩa năm 2018:

 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, những thí sinh đăng ký và dự thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ Giáo Dục .
 • Đối với đại học quân sự: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự qua sơ tuyển, có đủ điều kiện tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc Phòng (thanh niên ngoài quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương.
 • Đối với đại học dân sự: Vùng tuyển sinh cả thí sinh nam và nữ thanh niên trong cả nước. Điểm trúng tuyển sẽ tùy thuộc vào từng ngành.
 • Đối với chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi và ưu tiên xét tuyển cao nhất khoảng 5 % tổng chỉ tiêu của trừng miền Nam – Bắc. Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của ban TSQSBQP thì trường sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.

Tham khảo những lưu ý khi tham gia xét tuyển năm 2018

 • Tất cả các thí sinh đăng ký vào trường đại học cảnh sát nhân dân phải trải qua vòng sơ tuyển tại công an tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Thí sinh phải gửi hồ sơ sơ tuyển về trường trước và nếu đủ điều kiện sơ tuyển nhà trường sẽ gửi giấy báo kết quả cho thí sinh.
 • Điểm xét tuyển của thí sinh sẽ là tổng điểm 3 môn cộng với điểm ưu tiên đối tượng và khu vực. Trường Đại học Trần Đại Nghĩa sẽ lấy kết quả của thí sinh từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng lại. Trong trường hợp thí sinh có cùng mức điểm thì nhà trường sẽ dùng tiêu chí phụ để xét tuyển thí sinh trúng tuyển.
 • Nhà trường chỉ xét tuyển nguyện vọng 1.
 • Khi có nhiều thí sinh cùng bằng điểm nhau thì nhà trường áp dụng các tiêu chí phụ, như phần quy định xét tuyển tiêu chí phụ của Học viện Kỹ thuật Quân sự

1Xuân Vân tổng hợp

Nguồn: Trường ĐH Trần Đại Nghĩa


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *