Theo chân chàng trai xứ Huế mang theo nón lá Việt Nam ‘vi vu’ khắp 8 quốc gia

TinTin – một chàng trai trẻ dũng cảm nghỉ việc để theo đuổi niềm đam mê du lịch của mình. Anh còn khiến nhiều người theo dõi trong mỗi chuyến đi anh đều mang theo chiếc lá như một cách thể hiện tình yêu của mình đối với đất nước Việt Nam.

Quyết định đồng hành cùng lá để thay đổi kiến ​​thức

TinTin name thật là Tiến, anh ấy được mọi người biết đến và được gọi bằng cái tên “anh chàng nón lá”. To have time and basic me by me, anh quyết định nghỉ công việc hiện tại của mình là hướng dẫn viên du lịch.

TinTin được biết đến với tên gọi hết sức đáng yêu – “anh chàng lá đơn”

TinTin sinh ra và lớn lên ở Huế, anh chia sẻ: “Mình đến từ Huế, vùng đất mà mình lớn lên thì có quá nhiều khó khăn, mình đã làm nhiều việc để phụ giúp gia đình như vừa chăn trâu, vừa hái và leo đúa tho thuê hay mảnh bom đạn để bán tiền đi học nên nó tạo cho mình 1 tuổi thơ rất đẹp và ấm áp ”

Không phải ngẫu nhiên trong mỗi bức ảnh của anh đều có hình ảnh của chiếc lá. Theo như anh chia sẻ, động lực để lấy chiếc áo lá Việt Nam đi muôn nơi được bắt nguồn từ một câu. Anh chia sẻ: ”Cách đây 5 năm, khi đó mình chỉ có 450 $ và quyết định độc quyền điều hành qua 4 nước (Cam – Thái – Mã – Sing) trong 1 tháng. Tại mình là HDV nên rất nhiều bạn có kinh nghiệm đi chơi. Họ nhắn mình ra bên ngoài có ai hỏi đến từ đâu thì đừng bảo là Việt Nam vì các nước ghét vì nhiều bạn Việt hay ăn cắp vặt ở Sing hay Thái. “

Chính sau câu nói đó anh luôn cảm thấy rất buồn: “Tôi nghĩ thấy buồn, mình quyết định bỏ lá đi theo để chụp ảnh và cũng muốn 1 câu trả lời cho bạn bè đó. Tốt hay xấu cũng làm bản thân mỗi người. Sau đó cũng đi đó, mình thấy ai thích Nón lá Việt và họ còn hỏi mua thêm cơ. Mình luôn chia sẻ cho các bạn Tây về 1 Việt Nam xinh đẹp và họ rất thích. Từ đó nón kết với mình như 1 người bạn ”

Và cứ thế, bằng vốn ngoại ngữ tốt và niềm đam mê có sẵn của mình, anh đi nhiều, trải nghiệm nhiều hơn và làm quen với rất nhiều người nước ngoài có cùng sở thích. Trong mỗi chuyến đi anh cũng “tranh thủ” để giới thiệu nhiều hơn về thiên nhiên, con người Việt Nam cho bạn bè quốc tế.

Đi nhiều và trải nghiệm nhiều như vậy nhưng không phải đi đâu của anh cũng thấy. Anh kể rằng, có lần anh bị tại nạn ở Lombok – Indonesia và chi viện hết 82tr sau 10 ngày của viện. Nhưng sau lần đó, anh vẫn không ngừng theo đuổi đam mê của mình mà nó còn là động lực để kết nối ước mơ.

Use the leaf to transfer feel like a xê dịch

Chàng trai trẻ Message: “Thời gian và sức trẻ ngày càng trôi nổi nhanh chóng. Bạn trẻ thường chỉ vọc đầu vào cuộc sống bận rộn và chọn làm việc với điện thoại thông minh, thu mình lại với bên ngoài thế giới. Các bạn cứ nhìn Tây mà theo dõi rồi sợ hãi thứ bên ngoài. Do đó mình muốn chiếc nón lá truyền cảm hứng dịch cho các bạn trẻ. Hãy mạnh mẽ chiến đấu và thử thách. Tây balo đi được thì “ta balo” cũng đi được ”,

Càng khó khăn càng khó, gai góc anh lại càng mong muốn và quyết tâm để chinh phục được nó.

Mỗi tấm hình mà anh chụp lên đều thể hiện bằng tất cả lòng nhiệt huyết và sự trân trọng của mình trong mỗi chuyến đi. Đi là để trải nghiệm, để học hỏi và mở tầm nhìn của mình nhiều hơn. Mỗi bước chân đi đều là một kỷ niệm, một bài học khó quên trong cuộc đời.

Không đặt chân nhiều điểm đến du lịch ở nước ngoài, anh ấy khám phá gần hết các địa điểm trên đất nước Việt Nam. Anh còn có một kênh youtube riêng về những chuyến đi của mình để chia sẻ và ghi lại những hình ảnh, kỷ niệm mà anh đã trải qua cho nhiều người hơn.

Khi bạn có niềm đam mê và niềm tin tưởng rằng bạn sẽ thực hiện được nó, bằng cách này hoặc cách khác nhất định bạn sẽ làm được. Cũng như anh “Nón lá” này, khi niềm đam mê trỗi dậy và luôn kết thúc trong lòng thì không có điều gì có thể để đôi chân không ngừng đi. Vì thế, hãy cứ đi khi trẻ và có thể đi được bạn nhé!

Cảm ơn những chia sẻ của bạn TinTin Advs

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *