Thanh toán bằng ví điện tử VinID Pay có an toàn không?

Thị trường thanh toán bằng ví điện tử tại Việt Nam rất náo nhiệt khi hàng loạt các ví điện tử như Zalo Pay, GrabPay by Moca, MoMo… hoạt động vô cùng sôi động. Ví điện tử trên App VinID ra đời với mục tiêu mang tới phương thức thanh toán thông minh cho người dùng. Vậy việc sử dụng ví điện tử VinID Pay có an toàn hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về ví điện tử VinID Pay

Ví điện tử VinID Pay là gì?

Trước sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường mua sắm trực tuyến, có thể nói ví điện tử mang lại nhiều sự thuận tiện cho việc thanh toán khi mua sắm sản phẩm và sử dụng các dịch vụ trong cuộc sống. Ví điện tử VinID Pay thuộc Tập đoàn Vingroup ra đời giúp việc thanh toán các giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền một cách nhanh chóng và an toàn. 

Với sự tin tưởng của hàng triệu người đã và đang sử dụng app VinID, việc tích hợp ví điện tử trên ứng dụng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn khi thực hiện các giao dịch thanh toán mỗi ngày. Bằng cách sử dụng một tài khoản online liên kết với tài khoản ngân hàng, bạn có thể sử dụng ở bất kì đâu chỉ cần có wifi để thanh toán các giao dịch trực tuyến. Do đó, VinID cho ra đời ví điện tử để hỗ trợ việc thanh toán được diễn ra nhanh hơn và an toàn hơn chỉ với một chiếc điện thoại di động.

Những tiện ích mà ví điện tử trên app VinID mang lại

  • Thanh toán siêu tốc: mua hàng từ xa tại VinMart 4.0, mua vé các sự kiện giải trí “đình đám”, thanh toán hóa đơn điện, thanh toán phí dịch vụ cư dân Vinhomes,…
  • Liên kết ví siêu nhanh với 36 ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.
  • Giao dịch an toàn và tiện lợi tuyệt đối.

Thanh toán bằng ví điện tử VinID Pay có an toàn không?

Trong số những ứng dụng công nghệ thanh toán hiện nay thì ví điện tử được coi là một trong những phương thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi nhất và được đông đảo nhiều người sử dụng ở bất kỳ đâu mà không cần mang theo tiền mặt. Cách thanh toán bằng ví điện tử phần nào hạn chế được những nguy cơ như để lộ thông tin số tài khoản ngân hàng và mã CVV tức là mã bảo mật thẻ thanh toán quốc tế khi đưa cho nhân viên bán hàng hoặc thanh toán trên ứng dụng. 

Thanh toán bằng ví điện tử VinID Pay

Muốn sử dụng và đăng nhập vào tài khoản người dùng sẽ cần tới mã OTP (mã xác thực) trên chính số điện thoại đã đăng ký trước đó nhằm đảm bảo an toàn cho ví điện tử, cũng như bảo mật thông tin cá nhân. Người dùng cũng cần giữ bảo mật thông tin thẻ của mình, không cung cấp mật khẩu và mã xác thực cho bất kỳ ai để tránh trường hợp mất tiền trong ví và bị sử dụng vào những mục đích khác.

Vậy thanh toán bằng ví điện tử VinID Pay có an toàn không? Ví điện tử trên ứng dụng VinID được bảo mật an toàn tuyệt đối, mỗi hình thức thanh toán chỉ yêu cầu khách hàng điền thông tin một lần và lưu lại thông tin để có thể dễ dàng thanh toán cho những lần sau đó.

Thông tin của các thành viên được cam kết bảo mật tuyệt đối trên máy chủ VinID, thông tin này sẽ được hủy nếu có yêu cầu hủy bỏ hoặc chính thành viên sẽ đăng nhập và thực hiện thao tác hủy bỏ. Các thành viên có nhiệm vụ là phải bảo mật thông tin của mình và nếu có những hành vi sử dụng trái phép, làm dụng thông tin, vi phạm các quy định về bảo mật thì phải kịp thời thông báo cho VinID để có những biện pháp giải quyết phù hợp.

Xem thêm: Điều khoản chung về sử dụng ví điện tử

Các bước để liên kết ví điện tử VinID Pay với tài khoản ngân hàng

Liên kết ví điện tử ngay trên ứng dụng VinID giúp cho việc thanh toán đơn hàng nhanh chóng. Với việc liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau, khách hàng có thể kích hoạt ví VinID Pay trên App VinID bằng cách sau:

  • Tải App VinID về điện thoại tại đây.
  • Chọn “Ví của tôi
  • Chọn “Liên kết ngay
  • Chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết
  • Điền thông tin: STK, chủ thẻ, ngày hiệu lực của thẻ
  • Lúc này hệ thống có thể sẽ yêu cầu nạp tiền để kích hoạt ví tùy theo ngân hàng, chọn “Tiếp tục”
  • Xác thực bằng mã OTP được gửi về số điện thoại của chủ thẻ 

Sau khi thực hiện thao tác xong thì hệ thống sẽ báo liên kết ví thành công, bạn có thể thanh toán linh hoạt ngay tức khắc. Sử dụng ví điện tử sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc thanh toán các hóa đơn mua hàng, mang đến cho người dùng sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm. Bên cạnh đó đây cũng là phương thức tối ưu nhất cho người sử dụng cất giữ tiền và quản lý cách chi tiêu một cách hợp lý hơn. Tải app VinID và liên kết ví điện tử VinID Pay ngay bạn nhé!


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *