Tháng 12 đầy ắp tiếng cười cùng những trang sách từ “Chuyện kể bé nghe”

Trong không khí ấm cúng của những ngày cuối năm, dự án cộng đồng “Chuyện kể bé nghe” lại tiếp tục ghé thăm những bệnh nhân nhí tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và bệnh viện Bạch Mai cùng các bé tại quán cafe The Caffinet để lan tỏa đến các em tình yêu với những trang sách nhỏ.

Ngày 14/12 và 28/12 vừa rồi, đã có thêm hàng chục em nhỏ tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và bệnh viện Bạch Mai và The Caffinet được trải nghiệm một ngày cùng “Chuyện kể bé nghe”. Dù nhiều bé còn yếu, chưa thể rời khỏi giường nhưng các em vẫn rất hào hứng khi được các cô tới tận giường thủ thỉ những mẩu chuyện nhỏ xinh như Trứng Vịt, Hạt Dưa Hấu.

Buổi đọc đầu tiên trong tháng diễn ra tại The Caffinet, quán cà phê sách nhỏ xinh tại phố Hoàng Ngọc Phách. Các bạn nhỏ được khám phá chuyện về “Bác sĩ An-tôn” và “Bà phí quá”. 

Những bức tranh biển đảo đầy màu sắc vui tươi cũng do chính tay các em vừa vẽ hí hoáy, vừa cười đùa suốt buổi cùng các bạn.

“Chuyến hành trình” đọc sách tiếp tục đến với Viện huyết học truyền máu Trung ương. Trên khắp những băng ghế bệnh viện, khi thì chúng tôi bắt gặp các bé đang tụm năm tụm ba cùng chơi trò gấp Cún, gấp Thỏ với các bạn và các cô, các chị tình nguyện viên, lúc lại cười hinh hích khi nghe chuyện về “Cô cà chua”.

Đặc biệt hơn, trong tháng này, “Chuyện kể bé nghe” đã thành lập thêm được một điểm đọc mới tại Viện Bạch Mai và đã tiến hành xây dựng được một tủ sách đầy ắp sách hay tại đây. VinID và V.E.O cũng đã quyên góp được cho Viện thêm 57 đầu tranh truyện khác nhau cùng rất nhiều các đồ dùng học tập, để các bạn nhỏ bệnh Nhi tại viện có thể hàng ngày tới đây đọc sách và vui chơi. 

Hãy tiếp tục dõi theo hành trình lan tỏa yêu thương của dự án “Chuyện kể bé nghe” bạn nhé!

Xem chi tiết kế hoạch sử dụng quỹ tại đây.


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *