Tất cả thông tin về hệ thống cáp treo núi Bà Đen

Cáp treo núi Bà Đen được Tập đoàn Sun Group đưa vào khai trương ngày 18/01/2020. This Elip system rút ngắn thời gian đi lên đỉnh núi Bà Đen từ 4 giờ xuống chỉ còn 8 phút. Ví dụ như treo núi Bà Đen có gì đặc biệt?

1. Giới thiệu về hệ thống cáp treo núi Bà Đen

Nằm cách thành phố Tây Ninh khoảng 11km về hướng Đông Bắc, Núi Bà Đen là điểm đến nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, cùng với quần thể kiến ​​trúc tâm linh lâu đời. Núi Bà Đen được mệnh danh là “nóc nhà” của khu vực Nam Bộ với độ cao 986m so với mực nước biển.

Hệ thống treo núi Bà Đen là hạng mục đầu tiên trong khu quần thể du lịch Sun World Bà Đen Mountain. Với tư vấn nâng cấp lên đến 2.000 tỷ đồng, hệ thống treo cáp được thực hiện tư vấn và thiết kế của một trong những hãng cáp treo nổi tiếng nhất thế giới Doppelmayr.

cap treo ba den

Ảnh: Sưu tầm

2. Các tuyến trong hệ thống cáp treo núi Bà Đen

Hệ thống treo núi bà Đen cung cấp 2 tuyến cáp treo để thuận tiện nhất cho nhu cầu tham quan của khách hàng. If as before here, du khách mất rất nhiều thời gian để chuyển lên đỉnh núi, thì giờ đây mọi du khách từ người già đến trẻ đều có thể di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều.

Cáp treo Vân Sơn

Đầu tiên của cáp treo của hệ thống treo núi Bà Đen là Vân Sơn. This tuyến tính sẽ được đưa cho khách hàng từ dưới chân núi lên đến đỉnh Bà Đen. This line up is 2.055,36mm, chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 866m. Tuyến cáp Vân Sơn bao gồm 113 cabin, mỗi cabin vận chuyển 10 người. Công suất chuyển của cáp treo lên đến 4.400 khách / giờ với vận tốc 6m / s.

Lịch hoạt động của cáp treo Vân Sơn như sau:

Switch Vân Sơn Active Time Alyme time
Thứ 2 – Chủ nhật

(Hoạt động từ 7:45 đến 16:00)

07:45 08:15
09:15 09:45
10:45 11:11
12:15 12:45
13:45 14:15
15:15 16:00
Lưu ý: Thứ 2 – Chủ nhật: Quầy vé ngừng bán vé lúc 15:00

tuyen cap treo van son

Ảnh: Sưu tầm

Cáp treo Chùa Hang

Cáp treo thứ hai trong hệ thống treo núi Bà Đen là cáp treo Chùa Hang. This line is a go to go to go to the foot of up to Chùa Bà Đen với chiều dài là 1.246,83mm. Độ lệch giữa ga đi và da đến là 259m. Tổng số lượng cabin của cáp treo Chùa Hang là 78 ​​cabin. Thời gian chuyển mỗi chuyến là 5 phút, với vận chuyển và công suất tương đương với Vân Sơn.

Lịch hoạt động của tuyến Chùa Hang như sau:

Linear Chùa Hang Active Time Alyme time
Thứ 2 – Chủ nhật

(Hoạt động từ 7:45 đến 16:00)

07:00 07:30
08:30 09:00
10h00 10:30
11:30 12:00
13:00 13:30
14:30 15:00
16:00 17:00
Lưu ý:

– Quầy vé ngừng bán vé hồi lúc 16:00

– Quầy vé ngừng bán vé một chiều lúc 16:45

3. Giá vé cáp treo núi Bà Đen

Vé cáp treo ngược lên đỉnh núi Bà Đen là 200.000 VNĐ / vé với người lớn hoặc trẻ cao từ 1m4 và 100.000 VNĐ / vé với trẻ từ 1m đến 1m4. Vé treo và xe trượt hồi lên chùa bà Đen là 200.000 VNĐ / vé cho người lớn hoặc trẻ em từ 1m4 và 100.000 VNĐ / vé trẻ em từ 1m đến 1m4. Vé một chiều là 110.000 VNĐ / vé người lớn hoặc trẻ em cao từ 1m4 và 60.000 VNĐ / vé trẻ em cao từ 1m đến 1m4.

Bên cạnh đó, hệ thống cáp treo Núi Bà Đen còn có vé VIP với mức giá gấp đôi, Vé VIP này có thể sử dụng lối đi riêng để nâng cáp treo và được tặng kèm một loại đồ vật. Chi tiết bạn có thể xem giá bảng dưới đây:

bang gia cap treo nui ba den

Ảnh: Sưu tầm

4. Hệ thống nhà ga của cáp treo núi Bà Đen

Ga cáp treo Bà Đen

Với tổng diện tích lên đến 10.959m2, nhà ga Bà Đen là ga treo lớn nhất được kỷ lục Guiness ghi nhận. Đây là ga xuất phát chung đi 2 tuyến Vân Sơn và Chùa Hang. Không chỉ nổi tiếng về chiều rộng lớn, mà ga Bà Đen nổi bật với thiết kế được tạo hình 3 cột sóng, nó tượng trưng cho 3 ngọn núi nổi tiếng nhất Tây Ninh là núi Bà, núi Phụng và núi Heo. Sảnh trung tâm được thiết kế thêm 5 cây cột vàng lớn cách tựa như 5 cây cổ thụ che mát Núi Mẹ.

ga cap treo ba den

Ảnh: Sưu tầm

Ga cáp treo Vân Sơn

I’m can be in the ga Van Son. This nhà ga được thiết kế theo cảm hứng của kiến ​​trúc Tòa Thánh Đạo Cao Đài, Không gian nhà ga cũng khá rộng với vật liệu hoàn thiện của đạo là đá sa thạch và những mảnh kính màu. Sánh chính trang lộng lẫy với một chiếc đèn chùm lớn mang phong cách châu Âu cổ điển.

ga van son

Ảnh: Sưu tầm

Ga cáp treo Chùa Hang

Được những nhà thiết kế lấy cảm hứng từ những ngôi chùa Hàng và chùa Tây Ninh, ga Chùa Hàng mang hình dáng của ngôi nhà 5 tầng, uy nghiêm. Tông màu chủ đạo của nhà ga là màu vàng tươi, gạch lát nền trong cũng sở hữu đặc trưng màu của trường phái Phật giáo miền Nam. This chắc chắn là điểm đến có thiết kế độc đáo và không giống bất kỳ thiết kế ga nào treo trên thế giới.

ga chua hang

Ảnh: Sưu tầm

5. Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đi dây treo núi Bà Đen

Tận hưởng tận cùng tuyến cáp treo thế giới

Hai tuyến cáp treo nổi tiếng thế giới tại núi Bà Đen đã giúp khách hàng rút ngắn lịch được chuyển rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, cột treo núi Bà Đen cũng giúp hầu hết các tham quan ở mọi lứa tuổi có thể đặt chân đến “nóc nhà của Nam Bộ”.

Trải nghiệm hệ thống cáp treo núi Bà Đen cũng là lúc bạn bắt đầu bước vào hành trình khám phá khung cảnh núi non hùng vĩ của quần thể du lịch. You can see your sea view, hồ Dầu Tiếng, khu vực đồng bằng trù phú, những cánh đồng xanh ngát,….

trai nghiem cap treo nui ba den

Ảnh: Sưu tầm

Chiêm bái quần áo chùa Bà Đen

Chùa Bà Đen có tuổi đời hơn 300 năm, đây là nơi thờ Linh Sơn Thánh Mẫu. Chùa Bà Đen tọa lạc ở vị trí cao khoảng 350m, được hình thành từ năm 1745 và được xây dựng từ năm 1763. Nơi đây cũng được coi là một trong những ngôi chùa cổ nhất tại Tây Ninh.

chua ba den

Ảnh: Sưu tầm

Săn mây trên đỉnh núi Bà Đen

Một trong những trải nghiệm được nhiều khách hàng yêu thích khi đến đỉnh núi Bà Đen đó chính là săn mây. Lên đến đỉnh núi Bà Đen bạn sẽ tha hồ tự sướng với những ngọn mây bồng bềnh như bông gòn, trông rất đẹp mắt đó. By vậy when to here, don’t forget to the power phone or the camera to check in nha.

san may nui ba den

Ảnh: Sưu tầm

Check in cùng thiên đường ngập tràn sắc hoa

Ngay khi ngồi trên treo núi Bà Đen, bạn có thể thưởng thức thiên đường hoa bạt ngàn nơi đây rồi. Nếu bạn có nơi đây là thành phố ngàn hoa Đà Lạt chắc chắn sẽ hợp lý bởi siêu nhiều loài hoa tụ tại nơi đây như: hoa hồng, hoa giấy, kim đồng vàng, cạn,….

sac hoa nui ba den

Ảnh: Sưu tầm

Trải nghiệm trò chơi trượt độc đáo

Hệ thống trượt tại khu du lịch Núi Bà Đen được chia thành hai tuyến: đầu tuyến có chiều dài 1.190m và tuyến thứ hai có chiều dài là 1.700m. Hệ thống bao gồm 102 xe trượt đôi với công suất hoạt động của máy khách du lịch là 500 người / giờ.

Đường trượt được thiết kế với hệ thống chống nổi để người chơi có thể dễ dàng điều khiển xe và tận hưởng khung cảnh của rừng, Bên cạnh đó, hai bên hệ thống máng trượt cũng được lắp vào hành lang và lưới để bảo đảm an toàn cho người chơi.

Điểm xuất phát của this game máng trượt là chân núi. Du khách sẽ được chuyển lên bằng hệ thống kéo. To up the face of the Bà Đen, bạn sẽ cần vượt qua ba đoạn đường ray và đoạn trung chuyển. Đến khu du lịch núi Bà Đen, chắc chắn bạn không thể bỏ qua trò chơi siêu thú vị này được rồi.

truot mang tren nui ba den

Ảnh: Sưu tầm

Hy vọng những thông tin chi tiết về hệ thống treo núi Bà Đen sẽ giúp bạn có thêm một gợi ý cho chuyến đi của mình. Đừng bỏ qua bất cứ trải nghiệm nào bên trên nhé! Những trải nghiệm đó chắc chắn sẽ làm cho chuyến đi của bạn thêm thú vị.

Bài viết liên quan:

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *