Tạo fanpage “Confessions” trong 5 phút – VnReview

Phong trào chia sẻ tâm sự bí mật “Confessions” đang lan rộng trên mạng xã hội Facebook. Rất nhiều bạn trẻ đã có thể thoải mái gửi gắm những lời tâm sự, những lời yêu thương của mình dành cho ai đó trong cùng một fanpage về Confessions.

Bài liên quan:

“Confessions” – lời thú nhận của giới trẻ đang gây sốt trên mạng

Về phương thức hoạt động, các fanpage về Confessions thường sử dụng một mẫu Google Docs để thu thập những lời thổ lộ của các thành viên khác, sau đó admin của fanpage và cũng là admin của Google Docs sẽ đăng (post) những lời thú nhận của các bạn lên Facebook.

Để các bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động và tính bảo mật của Google Docs, VnReview xin hướng dẫn các bạn lập một fanpage và mẫu Google Docs về Confessions.

Tạo Google Docs

Để tạo được một trang Google Docs, bạn cần có tài khoản Gmail. Vào Google, đăng nhập bằng tài khoản Gmail ở bên góc phải trên cùng màn hình. Sau đó bấm vào chức năng Driver.

Đăng nhập vào Google bằng tài khoản Gmail, sau đó ấn vào Drive

Tại giao diện chính của Google Drive, bạn bấm chọn vào mục ‘Tạo’ và chọn tiếp vào mục ‘Mẫu’ để bắt đầu tạo một bảng Google Docs.

Tại giao diện chính của Google Drive, bạn chọn vào ‘Tạo’ và chọn vào ‘Mẫu’  phía bên trái

Tiếp theo, bạn nhập tiêu đề và chọn giao diện mà sau này Google Docs sẽ hiển thị.

Điền tiêu đề và chọn giao diện cho mẫu Google Docs của bạn

Sau khi nhập xong tiêu đề và chọn xong giao diện, bạn sẽ vào phần nhập nội dung cho Google Docs, bạn cần nhập các thông tin như hình minh họa hướng dẫn ở dưới. Các mục cần nhập là: Tiêu đề cho bảng hỏi, mô tả tiêu đề. Ở mục ‘loại câu hỏi’, bạn chọn ‘Văn bản của đoạn văn’ như hình minh họa

Bạn cần điền các thông tin như trên

Tiếp đến, bạn điền thêm thông tin để xác nhận đã nhận được lời thổ lộ của thành viên khác. Ở khung ‘Trang xác nhận’, bạn thiết lập như hình bên dưới, sau đó ấn Gửi biểu mẫu

Thiết lập lời xác nhận đã nhận được tin nhắn

Tiếp theo, bạn cần thiết lập nơi lưu câu trả lời, bạn nhìn lên góc trái phía trên màn hình, chọn vào ‘Chọn nơi nhận câu trả lời’, một cửa sổ hiện ra bạn chọn ‘Bảng tính mới’ sau đó ấn vào ô ‘Tạo’.

Thiết lập nơi lưu câu trả lời

Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn đã hoàn thành việc thiết lập một Google Docs để nhận những lời thổ lộ từ thành viên. Bạn có thể ấn vào Xem biểu mẫu trực tiếp ở bảng điều khiển để xem lại thành quả của mình. Nhập nội dung vào khung trả lời, sau đó ấn gửi, một cửa sổ sẽ hiện ra xác nhận việc gửi tin.

Bạn cũng cần copy lại đường dẫn URL của trang Google Docs này để đăng lên fanpage riêng của mình nhé.

Xem lại thành quả của mình

Để kiểm tra những câu trả lời mà bạn nhận được, tại Google Drive, bạn chọn vào mục có chữ ‘Câu trả lời’ ở bên cạnh, một trang mới được mở ra, ở đó sẽ lưu lại những thông tin như ‘hời gian gửi, câu trả lời. Với những thông tin này, bạn chỉ cần copy nội dung và dán lên fanpage của mình.

Giao diện các câu trả lời mà bạn nhận được

Tạo fanpage

Việc tiếp theo cần làm, đó là bạn cần tạo một fanpage dành riêng cho việc đăng những lời chia sẻ thầm kín Confessions. 

Đầu tiêu, bạn vào một trang fanpage bất kỳ, bên góc phải trên cùng của fanpage đó có nút Tạo trang, bạn bấm chuột vào đó để bắt đầu tạo một fanpage mới.

Click vào Tạo trang để tạo 1 Fan page mới

Sau khi ấn Tạo trang, một trang mới hiện ra hiển thị những gợi ý cho nội dung của trang. Ở đây, bạn có thể chọn mục phù hợp, ví dụ Cause or Community.

Các gợi ý thiết lập trang

Tiếp theo là các thiết lập cho trang của bạn, như ảnh đại diện, lời giới thiệu cho trang và có cần quảng cáo hay không. Ở mục cuối nếu yêu cầu quảng cáo bạn cần trả phí, do vậy mục này bạn có thể chọn Bỏ qua.

Các thiết lập cho trang của bạn

Xong các bước trên nghĩa là bạn đã tạo xong 1 fanpage mới, việc cần làm bây giờ là cập nhật lại ảnh đại diện nếu chưa cập nhật trong các bước trên, ảnh bìa cho trang, đăng lên trang một status mới có nội dung liên quan tới trang Google Docs của bạn để mọi người có thể vào gửi những lời tự thú thầm kín của họ.

Giao diện fanpage và status đầu tiên của fanpage

Chúc các bạn thành công, có những phút giây vui vẻ, lưu giữ lại được nhiều kỷ niệm qua Confessions.

Minh Thành


Nguồn: Vn Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *