Tại sao thanh toán hóa đơn tiền điện online ngày càng phổ biến?

Đôi khi, guồng quay của công việc khiến bạn quên thanh toán tiền nhà, điện, nước,…  Nhưng với sự tiện lợi vượt trội, thanh toán hóa đơn online dần trở thành giải pháp tối ưu khiến người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng ngày càng nhiều. Với tính năng Tiện Ích ra mắt trên app VinID, bạn có thể thanh toán hóa đơn tiền điện online ngay trên điện thoại và nhận ưu đãi nữa đấy! Cùng xem ngay nhé!

Thanh toán hóa đơn tiền điện online là gì?

Theo hình thức thanh toán truyền thống, cuối tháng mỗi gia đình sẽ có mặt tại các điểm thu tiền điện của tổ dân phố, khu dân cư, tòa nhà chung cư,… hoặc nhân viên điện lực sẽ đến tận nhà. Tuy vậy, công việc bận rộn khiến bạn nhiều lần trễ hẹn, dẫn đến có thể bị “gõ cửa” nhắc nhở, thậm chí là cắt điện. Nhưng với hình thức thanh toán hóa đơn tiền điện online sẽ giúp bạn đóng tiền đúng hạn một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm trong phút chốc.

Thanh toán hóa đơn tiền điện online là gì?

Hình thức thanh toán này được áp dụng với Internet banking/Mobile banking liên kết bởi các ngân hàng, các cổng thanh toán hay có thể qua các ví điện tử,… Song song với thanh toán tiền điện, bạn cũng có thể thanh toán tiền nhà, tiền nước, cước internet, cước truyền hình, điện thoại cố định trực tuyến,… một cách đơn giản chỉ với chiếc điện thoại di động có kết nối mạng.

Tại sao thanh toán hóa đơn tiền điện online lại được nhiều người dùng đến vậy? 

Nhanh chóng

Ngay trên chiếc điện thoại di động, người dùng có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn tiền điện online. Bạn chẳng cần phải tốn thời gian di chuyển đến điểm giao dịch thu phí, “não cá vàng” thỉnh thoảng trễ hẹn, chỉ vài phút chạm tay thanh toán hóa đơn tiền điện ngay tại nhà. Do vậy, những khoảng thời gian ấy bạn có thể dành chăm sóc bản thân và có những phút nghỉ ngơi hữu ích.

Thanh toán online tiện lợi 

Không ít lúc bạn trễ hẹn đóng tiền điện, sực nhớ lại thì đã 2-3 ngày rồi, buộc phải gấp gáp đi đóng tiền, nhiều khi còn bị cắt điện. Nhưng với thanh toán online, không chỉ đóng tiền nhanh chóng trên điện thoại mà còn được nhắc mỗi tháng khi đến hẹn. Các phương thức thanh toán đã lưu giữ thông tin người dùng trên hệ thống, bởi vậy khi đến hẹn, sẽ có thông báo nhắc đóng tiền được gửi đến điện thoại.

Quản lý tiền điện hiệu quả

Thanh toán tiền điện online còn giúp bạn quản lý chi tiêu một cách hiệu quả. Chi phí mỗi tháng được lên danh sách giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh lượng điện tiêu thụ trong tháng tới. Với những hóa đơn bằng giấy, nhiều khi đãng trí, bạn có thể để mất hoặc lẫn lộn khó tìm.

An toàn và bảo mật

Thanh toán hóa đơn tiền điện online được ưa dùng còn bởi sự an toàn và bảo mật. Bạn có thể thanh toán trực tuyến tại website của Tập đoàn Điện lực Việt Nam hay qua các ví điện tử có liên kết với tài khoản ngân hàng uy tín trong và ngoài nước.

Thanh toán hóa đơn tiền điện qua app VinID siêu dễ dàng

Ứng dụng VinID không còn là cái tên xa lạ với nhiều người đã quen với sản phẩm/dịch vụ của Tập đoàn Vingroup với nhiều tiện ích hấp dẫn. Với nhiều bà nội trợ, app VinID trên điện thoại di động trở thành “trợ lý” được yêu thích, tin tưởng.

App VinID giúp bạn mua sắm từ xa, giao hàng tận nhà bởi trợ thủ đắc lực Scan & Go, thanh toán với nhiều hình thức trong đó có ví điện tử, săn mã giảm giá, mua vé tham gia sự kiện, sử dụng “tính năng Vinhomes” cho cư dân khu đô thị. Không ngừng cải tiến các tiện ích ngày càng hoàn hảo, app VinID còn giúp người dùng thanh toán tiết kiệm, nhanh chóng hóa đơn tiền điện mà không mất phí.

Hướng dẫn thanh toán tiền điện online siêu nhanh qua app VinID

Trước hết, để thanh toán hóa đơn tiền điện người dùng cần tải ứng dụng VinID phiên bản mới nhất về điện thoại di động. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước

  • Bước 1: Mở ứng dụng VinID, chọn tính năng “Tiện Ích” ngay trên màn hình
  • Bước 2: Chọn mục “Điện” & chọn nhà cung cấp theo khu vực
  • Bước 3: Nhập mã khách hàng của bạn để truy xuất thông tin hóa đơn kèm theo số tiền cần thanh toán.
  • Bước 4: Xác nhận thông tin và chọn thanh toán bằng ví điện tử.
  • Bước 5: Nhận thông báo thanh toán thành công. Mã khách hàng sẽ được lưu sẵn để thuận tiện cho việc thanh toán hóa đơn các tháng tiếp theo.

Có thể thấy chỉ vài thao tác đơn giản trên app VinID, bạn đã thanh toán hóa đơn tiền điện online “êm ru”. Trải nghiệm ngay nhé!


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *