Tại sao thanh toán bằng ví điện tử phát triển mạnh trong thời đại 4.0?

Sử dụng ví điện tử thay thế cho tiền mặt đang trở thành một trong những xu thế phát triển mạnh mẽ của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sự xuất hiện của ví điện tử đã mang lại nhiều lợi ích không ngờ và những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu tại sao thanh toán bằng ví điện tử lại phát triển mạnh trong thời đại 4.0 nhé!

Thực trạng phát triển của ví điện tử ngày nay

Theo số liệu thống kê của Statista, năm 2017 số lượng sử dụng ví điện tử tăng 22% so với năm trước với tổng giá trị giao dịch khoảng 6,1 tỷ USD, và có thể tăng lên 12,3 tỷ USD đến năm 2022. Việt Nam hiện đang có hơn 20 loại ví điện tử được sử dụng như MoMo, Airpay, Zalo Pay… nhưng vẫn là nước sử dụng giao dịch phi tiền mặt thấp nhất trong các khu vực thuộc Asean.

Những điều kiện để Việt Nam phát triển ví điện tử có thể kể đến như:

 • Khối lượng du khách đến Việt Nam du lịch, thăm quan và làm việc ngày một đông cùng với đó là các loại hình thương mại điện tử, kinh doanh, hoạt động tiêu dùng, thương mại, mua sắm, dịch vụ, du lịch trong nước phát triển mạnh mẽ.
 • Các doanh nghiệp nước ngoài trong nhiều lĩnh vực đang ngày càng gia tăng, luôn ưu tiên việc sử dụng công nghệ hiện đại, thể hiện được sự chuyên nghiệp và cập nhật nhanh chóng.
 • Việt Nam là nước đang trên đà phát triển, dân số Việt Nam trẻ và đông, luôn thích những điều mới với số người sử dụng điện thoại thông minh và tỉ lệ tiếp cận Internet ở mức cao chiếm khoảng 54% dân số, thu nhập bình quân đầu người ở mức ổn định và tăng dần qua các năm.
 • Thông qua Nghị định số 02 của Chính phủ thì việc đẩy nhanh một số phương thức thanh toán không sử dụng tiền mặt như việc thanh toán tiền điện, nước, viện phí tại các bệnh viện, học phí… mở ra nhiều cơ hội hơn cho người sử dụng và các đơn vị tổ chức áp dụng phương thức thanh toán ví điện tử áp dụng từ tháng 12/2019.
 • Các giao dịch thanh toán online được nhiều người dùng chọn lựa bởi sự tiện ích, nhanh chóng mà không cần phải quan tâm về tiền mặt trong ví.

“Ví của tôi” – Ví điện tử trên ứng dụng VinID

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường mua sắm trực tuyến, thanh toán online, Tập đoàn Vingroup đã áp dụng việc tích hợp thanh toán ví điện tử trên ứng dụng VinID nhằm giúp khách hàng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc mua sắm cũng như thanh toán các hóa đơn mỗi ngày một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tải ứng dụng VinID và liên kết ví với tài khoản ngân hàng, bạn có thể sử dụng ví điện tử ở bất kì đâu chỉ cần có wifi để thanh toán.

Những tiện ích mà ví điện tử trên App VinID mang lại   

 • Trong tiết trời nắng nóng và khói bụi của mùa hè làm chị em khó chịu trong việc đi mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình. Đập tan nỗi lo đi chợ bằng Scan & Go giúp bạn thanh toán nhanh hơn, tiết kiệm thời gian đến 70%. Bạn chỉ cần mua hàng từ xa qua Scan & Go và nhận hàng tại nhà, thanh toán nhanh gọn qua ví điện tử trên ứng dụng VinID.
 • Sử dụng ví điện tử thanh toán khi săn vé “khủng” các sự kiện giải trí như thể thao, ca nhạc,… và gặp những thần tượng trong mơ.
 • Thanh toán “siêu tốc” bằng ví điện tử cho các phí dịch vụ tại khu đô thị Vinhomes trong tính năng “Vinhomes”.
 • Bạn sẽ không cần phải xếp hàng nữa, VinID đã tích hợp tính năng “Hóa đơn” giúp cho việc thanh toán tiền điện bằng ví điện tử nhanh chóng hơn.
 • Liên kết ví siêu nhanh với 36 ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.
 • Giao dịch an toàn và tiện lợi tuyệt đối.

Hướng dẫn tải App VinID để sử dụng ví điện tử

Tải App VinID và trải nghiệm tính năng ví điện tử ngay tại:

 • App Store – dành cho smartphone hệ điều hành iOS
 • Google Play – dành cho smartphone hệ điều hành Android

Nếu bạn đã cài đặt sẵn ứng dụng VinID từ trước thì cần nâng cấp, hãy chắc chắn rằng mình đã cập nhật phiên bản mới nhất để sử dụng nhé! Tiếp đó, bạn chỉ cần mở ứng dụng, chọn “Ví của tôi” để liên kết với tài khoản ngân hàng và tiến hành thanh toán các nhu cầu cụ thể.

Nhận thấy rõ sự tiện lợi của ví điện tử đối với đời sống hằng ngày, người dùng cũng dần thích nghi và trải nghiệm phương thức thanh toán bằng ví điện tử. VinID hiện nay đang sở hữu một lượng khách hàng “khổng lồ” vì thế việc cho ra đời ví điện tử trên ứng dụng di động để hỗ trợ việc thanh toán được diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn chỉ với một chiếc điện thoại. Hãy tải App VinID để cùng tận hưởng những tiện ích đặc biệt này trong thời đại công nghệ 4.0 nhé!


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *