Tại sao không liên kết được ví điện tử trên app VinID với tài khoản ngân hàng?

Ngày nay ví điện tử đang dần được sử dụng phổ biến trong tiêu dùng hàng ngày, trong đó có Ví của tôi trên ứng dụng VinID. Tuy nhiên, có bạn vẫn chưa liên kết được ví điện tử trên app VinID với tài khoản ngân hàng, vì vậy hãy cùng cập nhật thông tin ngay nhé!

Ví điện tử phát triển ngày càng rộng rãi trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt. Vì vậy, liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng sẽ là giải pháp tối ưu nhất giúp người sử dụng có thể giao dịch trực tiếp nhanh chóng, thuận tiện. Để có thể liên kết với tài khoản dễ dàng, bạn cần tìm hiểu rõ các bước thực hiện để không gặp phải khó khăn.

Tại sao không liên kết ví điện tử trên app VinID với tài khoản ngân hàng được?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng gặp khó khăn trong việc liên kết ví điện tử trên app VinID với tài khoản ngân hàng, một số những nguyên nhân đó là:

 • Người dùng không nhập đúng số tài khoản hoặc số thẻ ngân hàng (dãy ký tự ghi trên thẻ nội địa).
 • Tài khoản ngân hàng của bạn chưa được hỗ trợ chức năng thanh toán trực tuyến hoặc chưa đăng ký Internet Banking hoặc SMS Banking.
 • Trường hợp số điện thoại đăng ký ví điện tử của bạn không trùng với số điện thoại SMS Banking đăng ký với ngân hàng, và/hoặc chi tiết tên, chứng minh nhân dân của bạn không trùng với thông tin đã lưu ở ngân hàng cũng không thể liên kết được.
 • Hơn nữa, khi liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng, bạn phải đảm bảo số dư tài khoản tối thiểu lớn hơn mức quy định hoặc nên kiểm tra mình đã nạp tiền để kích hoạt ví chưa nhé!

Tiện ích sử dụng ví điện tử trên app VinID

Hiểu được những lý do có thể khiến người dùng gặp khó khăn trong việc liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng, ví điện tử trên app VinID hỗ trợ khách hàng liên kết nhiều ngân hàng Việt Nam và quốc tế với các tiện ích như:

 • Nạp tiền không qua trung gian hay tốn phí dịch vụ.
 • Chuyển tiền giữa các ví cũng hết sức nhanh chóng.
 • Thanh toán các giao dịch phút chốc bằng ví điện tử như mua sắm Scan & Go, thanh toán phí dịch vụ Vinhomes, tính năng mua vé các sự kiện lớn …

Để liên kết ví điện tử trên App VinID với tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn đơn giản sau:

Bước 1: Tải App VinID về điện thoại tại đây.

Bước 2: Đăng ký tài khoản VinID bằng cách nhấn chọn “Đăng ký” và thực hiện theo hướng dẫn.

Bước 3: Nhấn chọn mục “Ví của tôi” trên giao diện ứng dụng VinID.

Bước 4: Nhấn vào phần “Liên kết ngay”. Ngay lập tức, các ngân hàng có liên kết với VinID sẽ xuất hiện trên màn hình. Tại đây, lựa chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết. 

Đặc biệt, lợi thế riêng của thẻ thuộc các ngân hàng liên kết trực tiếp như MBBank, Vietcombank, VietinBank, BIDV, MSB đó là:

 • Không cần nạp tiền vào tài khoản ví để xác nhận tài khoản.
 • Hỗ trợ nạp và rút tiền không mất phí.
 • Có thể chuyển tiền cho các tài khoản ví điện tử trên app VinID trong cùng hệ thống ngân hàng.

Lưu ý, bạn cần kiểm tra xem mình có đủ các điều kiện liên kết ví điện tử trên ứng dụng VinID hay chưa. Các điều kiện bao gồm:

 • Tài khoản có chức năng thanh toán trực tuyến.
 • Số điện thoại dùng đăng ký tài khoản VinID phải là số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng.
 • Một số ngân hàng sẽ yêu cầu số dư tài khoản lớn hơn 50.000 đồng hoặc yêu cầu nạp vào ví.

Bước 5: Nhập các thông tin cần thiết về thẻ ngân hàng: Số thẻ; Họ và tên chủ thẻ; Ngày hiệu lực. Sau khi nhập xong, nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6: Hệ thống yêu cầu bạn nạp tiền vào ví điện tử để kích hoạt hoặc đảm bảo số dư tối thiểu tùy theo từng ngân hàng. Lựa chọn “Tiếp tục”.

Bước 7: Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại chủ thẻ, bạn nhập mã và hoàn tất việc liên kết ví điện tử trên ứng dụng VinID.

Vậy là đã liên kết ví điện tử trên App VinID với tài khoản ngân hàng thành công, bây giờ bạn thoải mái giao dịch mà không cần dùng đến tiền mặt, lại dễ dàng quản lý chi tiêu cá nhân hơn nữa. Còn chần chừ gì mà không tải ứng dụng VinID về máy ngay?


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *