Sử dụng mã thanh toán bằng ví điện tử trên ứng dụng VinID ở đâu?

Thiết bị di động đang làm thay đổi lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng như ngành bán lẻ và đang tạo ra nhiều phương thức để thanh toán hơn bao giờ hết. Một trong những phương thức thanh toán trên di động đang được quan tâm và phổ biến hiện nay chính là quét mã barcode và QR Code. Bắt kịp xu thế đó, tính năng “Thanh Toán” với mã thanh toán bằng ví điện tử trên phiên bản mới nhất của app VinID thuộc Tập đoàn Vingroup cũng đã xuất hiện và mang đến nhiều lợi ích không ngờ.

Thanh toán không dùng tiền mặt nhanh gọn với mã thanh toán

Theo báo VnExpress: “Ở Trung Quốc, gần 90% người dân quét mã QR để thanh toán. Mọi thứ đều có thể được giao dịch qua phương thức này, từ bữa ăn ở nhà hàng đến thuê nhà, gọi taxi, thậm chí không hiếm cảnh người ăn xin trên phố cũng nhận tiền bằng quét mã”.

Đây là một hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đơn giản, doanh nghiệp cũng không cần đầu tư nhiều về cơ sở hạ tầng ban đầu, dễ dàng triển khai đại trà với chi phí thấp và ứng dụng rất đa dạng trong đời sống. Với một lần quét mã barcode hoặc QR Code, mọi giao dịch như thanh toán hàng hóa tại siêu thị, thanh toán hóa đơn,… đều diễn ra nhanh chóng trong vòng “một nốt nhạc”.

Thêm tiện ích khi sử dụng mã thanh toán bằng ví điện tử trên ứng dụng VinID 

“Vào năm 2025, khoảng 72,6% người dùng internet trên thế giới sẽ chỉ truy cập mạng qua thiết bị di động thông minh (smartphone), tương đương gần 3,7 tỷ người (Theo báo cáo mới công bố của World Advertising Research Center (WARC)”, CNBC cho biết. Theo đó, tại Việt Nam, với cơ cấu dân số trẻ, thích sự mới lạ, nắm bắt kịp thời xu hướng công nghệ 4.0, đây thị trường tiềm năng cho những phương thức thanh toán mới như thanh toán di động và ví điện tử.

Là một trong những đơn vị tiên phong luôn không ngừng nỗ lực cải tiến và nâng cấp các dịch vụ cũng như ứng dụng công nghệ 4.0, Tập đoàn Vingroup đã cập nhật thêm tính năng “Thanh Toán” với mã thanh toán bằng ví điện tử trên ứng dụng VinID phiên bản mới nhất. Với mục đích nhằm mang đến cho khách hàng thân yêu sự thoải mái, thuận tiện khi trải nghiệm mua sắm, sử dụng dịch vụ tại hệ sinh thái của Tập đoàn.

Ví điện tử trên app VinID có thể liên kết được với nhiều ngân hàng hiện hành trên cả nước với mức độ bảo mật thông tin cao, giao dịch an toàn, nhanh chóng và thao tác đơn giản với những ưu điểm vượt trội như:

 • Để sử dụng ví điện tử bạn chỉ cần một chiếc smartphone kết nối mạng, một tài khoản đăng ký đầy đủ các thông tin và đã liên kết với ngân hàng bạn hay sử dụng là có thể tiến hành các giao dịch, trải nghiệm các dịch vụ, tiện ích dễ dàng.
 • Hạn chế những rủi ro liên quan khi sử dụng tiền mặt hay thẻ tín dụng như mất cắp, thiếu tiền, quên ví hoặc chi trả nhầm lẫn.
 • Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, ví điện tử cho phép người dùng thanh toán, chuyển tiền và nhận tiền dễ dàng mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc. Đồng thời, bạn có thể quản lý, đối soát giao dịch, điều chỉnh chi tiêu phù hợp cho những tháng tiếp theo.
 • Ngoài ra có thể dùng ví điện tử để thanh toán “siêu tốc”, nhận hàng tại nhà khi mua sắm qua tính năng Scan & Go tại siêu thị VinMart 4.0 hoặc trên cuốn cẩm nang mua sắm thông minh.
 • Không chỉ vậy, tính năng này còn giúp bạn Mua Vé sự kiện thể thao, âm nhạc, giải trí siêu “hot” để đến gần với thần tượng của mình hơn. Vé của các show diễn sẽ được phân phối độc quyền trên app VinID với hình thức thanh toán nhanh gọn qua ví điện tử.
 • Đối với khách hàng mua sắm, sử dụng dịch vụ tại hệ sinh thái của Tập đoàn có thể dùng mã thanh toán để giao dịch nhanh chóng tại quầy bằng số dư ví điện tử.

Mã thanh toán bằng ví điện tử trên app VinID có thể dùng ở đâu? Cách sử dụng như nào?

Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy mã thanh toán (dưới dạng mã vạch và QR Code) khi nhấn vào biểu tượng “Thanh Toán” trên giao diện chính của màn hình trang chủ app VinID phiên bản mới nhất. Mã thanh toán này hiện có thể sử dụng tại hệ thống siêu thị VinMart, các cửa hàng tiện lợi Vinmart+ và bắt buộc điện thoại của bạn phải kết nối mạng. 

Cách thức sử dụng cũng vô cùng đơn giản:

Bước 1: Tải app VinID về điện thoại tại đây. Đối với khách hàng đang sử dụng app VinID cần cập nhật phiên bản mới nhất để sử dụng.

Bước 2: Mở ứng dụng VinID và click biểu tượng “Thanh toán” trên trang chủ

Bước 3: Thực hiện “Liên kết ngân hàng để thanh toán bằng ví điện tử” hoặc chọn nạp tiền ngay tại trang Thanh Toán.

Bước 4: Sau khi liên kết thành công, xuất trình mã thanh toán cho thu ngân tại quầy

 • Thu ngân quét mã thanh toán của khách hàng và thao tác trên máy POS
 • Khách hàng có thể sẽ cần xác thực giao dịch trên điện thoại.
 • Thanh toán thành công

Một số lưu ý khi sử dụng mã thanh toán:

 • Mã thanh toán chỉ được sử dụng khi thanh toán tại quầy.
 • Không nên tiết lộ mã thanh toán dưới bất kỳ hình thức nào để bảo vệ tài khoản.
 • Mã thanh toán sẽ được làm mới mỗi 02 phút hoặc mỗi lần vào lại trang thanh toán.
 • Mỗi mã chỉ được sử dụng 01 lần.
 • Liên hệ khi gặp sự cố: Tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 6959

Là người tiêu dùng thông thái trong thời đại 4.0, bạn hãy lựa chọn hình thức thanh toán bằng ví điện tử trên ứng dụng VinID để tiết kiệm thời gian, công sức và có thêm những phút giây vui vẻ bên gia đình! Thao tác sử dụng cũng chẳng có gì phức tạp, nhanh tay tải ứng dụng VinID, đến VinMart, VinMart+ mua sắm và quét mã thanh toán ngay thôi! 


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *