Sinh viên trường Đại học Hoa Sen ra trường có dễ kiếm việc làm hay không?

***Chương trình hành động “VÌ 1 TRIỆU SINH VIÊN TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH“. Edu2Review phối hợp với hơn 150 trung tâm ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam tài trợ 1 triệu voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher tại đây***

1. Đại học Hoa Sen trên con đường giáo dục

Trường Đại học Hoa Sen là một trong số trường đại học được xây dựng tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế với tỉ lệ 100% sinh viên ra trường đạt điểm TOEIC 550, một lợi thế rất thu hút nhà tuyển dụng.

Từ khi thành lập đến nay, trường đã hoàn thành định hướng phát triển của mình thông qua 5 chiến lược gồm: Dạy và học, nghiên cứu, phát triển hợp tác quốc tế, phát triển nhân sự, phát triển cơ sở hạ tầng.

Theo sát những định hướng ban đầu cùng với mục tiêu đề ra, tập thể trường đã phối hợp với nhau để tạo nên nhiều thành tựu tính đến thời điểm hiện nay, và được sinh viên cùng phụ huynh đánh giá là một trong số những trường được coi trọng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

trường hoa sen

Khuôn viên trường đại học Hoa Sen

2. Học phí trường Đại học Hoa Sen là vấn đề đối với phụ huynh, sinh viên

Học phí trường Đại học Hoa Sen là hơn 20 triệu/ 1 kỳ, dao động khác nhau theo từng ngành, là mức học phí caoso với các trường công, đó là điều mà các phụ huynh luôn cân nhắc có nên cho con em mình theo học hay không.

Nhưng theo nhận xét của các sinh viên còn học và các bạn đã ra trường, mức học phí như vậy là hoàn toàn phù hợp với chương trình đào tạo chất lượng, luôn theo sát tiêu chuẩn quốc tế, các hoạt động luôn mang tính chất năng động, sáng tạo, kết hợp với sự tiên nghi, hiện đại của cơ sở vật chất. Tất cả những điều đó nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên và phụ huynh.

hoa sen 3

Sinh viên sau khi ra trường đều hài lòng về những điều kiện tại trường Đại học Hoa Sen

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

3. Sinh viên Đại học Hoa Sen ra trường có dễ kiếm việc làm không?

Câu hỏi mà sinh viên quan tâm nhất:”Sinh viên Đại học Hoa Sen ra trường có dễ kiếm việc làm không?“.

Theo số liệu thống kê của trường năm 2016, tỷ lệ tân khoa có việc làm ngay đạt 90%, với những ngành có tỉ lệ cao hơn gồm: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống, Quản trị nguồn nhân lực, Công nghệ thông tin…Đây là những con số được thống kê và công bố trong lễ tốt nghiệp của nhà trường, còn theo suy nghĩ của người trong cuộc thì sao:

– Một bạn sinh viên khoa Ngôn ngữ – Văn hóa cho biết: “Là những người trực tiếp hưởng lợi từ những giá trị giáo dục mà trường mang lại nên chúng em luôn gắn bó với trường lớp, nỗ lực phấn đầu học tập rèn luyện. Và cũng chính trường đại học Hoa Sen đã tạo cho chúng em một môi trường học tập lành mạnh, văn minh, hiện đại với những khối lượng kiến thức và kỹ năng thực tiễn vô cùng đa dạng”.

– TS Bùi Trân Phượng, hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen nêu suy nghĩ: “Tôi luôn tin rằng mọi người trong xã hội xứng đáng học đại học. Và tôi có khao khát mãnh liệt là các bạn trẻ người Việt phải có được cơ hội tiếp cận nền giáo dục hiện đại, nhân bản phục vụ cho sự phát triển toàn diện của cá nhân trong một môi trường lành mạnh, thanh sạch như ở nhiều quốc gia trên thế giới”.

Dù năm 2016 là một năm đầy biến cố với trường Đại học Hoa Sen, nhưng sứ mệnh theo đuổi sự nghiệp không vì lợi nhuận, theo đuổi hành trình tạo cơ hội bình đẳng về giáo dục, đào tạo những con người có khả năng thích nghi, học tập suốt đời và năng lực để cạnh tranh lâu dài trong môi trường toàn cầu, thì niềm tin đối về Đại học Hoa Sen với sinh viên, phụ huynh và nhà tuyển dụng vẫn còn tiếp tục.

hoa sen 5

Chương trình hợp tác quốc tế của Đại học Hoa Sen đã tạo nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên

4. Cơ hội việc làm đến từ đâu

Cơ hội việc làm nhận được từ chương trình học tập

Tại Đại học Hoa Sen, các chương trình đào tạo luôn được cập nhật theo nội dung giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ, Pháp, Anh, Úc…Tài liệu giảng dạy được xây dựng bằng tiếng Anh, giúp sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ và tiếp xúc với kiến thức chuyên ngành chính thống nhất, và có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ở một số ngành tùy theo nhu cầu sinh viên lựa chọn.

– Cơ hội nhận được từ giáo viên

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẳn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu, tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp qua hai đợt thực tập nhận thức và tốt nghiệp.

– Cơ hội đến từ quyết định trong quá trình học tập

Sau khi tốt nghiệp tại trường Hoa Sen, sinh viên có khả năng liên thông với các chương trình quốc tế liên kết giữa nhà trường và các đối tác quốc tế như đại học Paris Est, Trường du lịch và Khách sạn Vatel (Pháp), học viện công nghệ NIIT (Ấn Độ), Đại học Lyon (Pháp),…

– Cơ hội đến từ sự kỹ năng hòa đồng thông qua chương trình trao đổi sinh viên của trường với các trường quốc tế khác như Suffolk University, De Anza College, SciencesPo, Ohlone College,…

Và cơ hội đến từ bạn, từ kiến thức được học và sự linh hoạt trong công việc, từ những kinh nghiệm học từ giảng viên, từ sự cải tiến bản thân để tạo cho mình phong cách năng động trong các hoạt động ngoại khóa, từ sự rèn luyện các kĩ năng phù hợp, từ sự quyết tâm chọn cho mình con đường phù hợp nhất.

thành công

Sinh viên luôn nhận được cơ hội trong mắt nhà tuyển dụng từ nhà trường và từ sinh viên

Câu trả lời đến từ sự cố gắng của bạn trong quá trình học tập và rèn luyện bản thân.

Chúc bạn thành công.

***Chương trình hành động “VÌ 1 TRIỆU SINH VIÊN TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH“. Edu2Review phối hợp với hơn 150 trung tâm ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam tài trợ 1 triệu voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher tại đây***

*Mỗi một lựa chọn sai lầm lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Mộng Kha tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *