Save liền tay 10+ đặc Sản Móng Cái vừa ăn vừa làm quà ai cũng khen

Có cơ hội du lịch Móng cái và tư vấn không biết ăn gì và mua gì mang về làm quà? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn đủ tất cả các loại móng móng đặc biệt vừa thưởng thức không có chỗ ngồi, vừa thoải mái “xách tay” về cho bạn bè, người thân.

Các món ăn đặc sản Móng cái nên thử

1. Móng cái trang

This is type móng móng đặc biệt được rất nhiều người biết đến. Nhà tôm trang web nhưng lại có nhiều chân, thân dài và nhiều thịt hơn. Phần thịt chắc chắn, ngon và mang lại nhiều dinh dưỡng giá trị. Trang được nhiều món ăn chế biến được đưa ra, nhưng ngon nhất vẫn là hấp lên và chấm muối xanh.

dac san mong cai

Ảnh: Sưu tầm

Cái ngon trang web Location:

2. Ghẹ Trà Cổ – Đặc Sản Móng Cái nhất định phải thử

Đây là loại ghẹ được đánh bắt từ tự nhiên, độ tươi ngon của nó khác xa với các loại ghẹ nuôi. Ghẹ có kích thước nhỏ nhưng lại rất nhiều thịt, ngọt thơm, ăn không bị mất. Ghẹ Trà Cổ hấp dẫn và dùng với nước chấm như tiêu, muối ớt xanh là đủ làm ngây ngất khách hàng.

Địa điểm ăn ghẹ Trà Cổ ngon:

 • Nhà Hàng Hòa Thục – Tràng Vĩ, Phường Trà Cổ, TP. Móng Cái, Quảng Ninh
 • Nhà hàng Tám Mão – Bãi tắm Trà Cổ, phường Trà Cổ, Móng Cái, Quảng Ninh

3. Sá Sùng Móng Cái

Nhìn lại bề ngoài Sá Sùng không được tạo nhiều thiện cảm cho rất nhiều thứ giống với các loại giun. Tuy nhiên, dinh dưỡng giá trị từ loại hải sản này rất cao, chỉ cần biết cách chế biến ăn thành gây nghiện. Người Quảng Ninh hay dùng món Sá Sùng với phở, bún, mang ra nướng hoặc xào.

dac san mong cai

Ảnh: Sưu tầm

Địa điểm ăn Sùng ngon:

 • Nhà hàng Cường Loan: Khu Đông Thị, Móng Cái, Quảng Ninh
 • Phố Kiến trúc Móng cái: Vườn Trầu, P. Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh

4. Sam Biển

This is an in the resource to make Biến đổi hàng món làm lòng khách. Có thể kể đến như: gỏi sam, sam bao bột rá, sam nướng, sam xào sả ớt, chân sam xào chua ngọt, tiết canh sam…

dac san mong cai

Ảnh: Sưu tầm

Method of Location:

 • Nhà hàng hải sản Tú Anh: Đoan Tĩnh, Hải Yên, Móng Cái
 • Hải Sản Vườn Hồng: P. Hoà Lạc, Móng Cái, Quảng Ninh

Cù Kỳ

Cù Kỳ một đặc sản Móng cái thuộc họ nhà cua, nhưng khác là Cù Kỳ càng có, thân bé, giá cả rẻ hơn nên được nhiều người thích. Người Quảng Ninh thường mang loại hải sản này ra để chế biến cùng với phở, bún, sốt me hay rang muôi.

Method of Location:

 • Hải Sản Bà Niềm: Tòa nhà Vincom, Đường, Đại lộ Hòa Bình, P. Trần Phú, Móng Cái
 • Nhà hàng Tám Mão: Đông Thịnh, Móng Cái

5. Vịt quay Bắc Kinh Móng Cái

Là thành phố với biên giới Trung Quốc nên Móng Cái có rất nhiều ảnh hưởng về ẩm thực. Call is vịt Bắc Kinh but thực chất món ăn này xuất ra từ vùng Quảng Đông. Món vịt này thường được trưng bày trong buổi tiệc của các nhà. Vị trí sẽ để cả con, phải chọn con thật để béo, chắc thịt, quản lý rồi đưa vào lò để quay. Thành phẩm cho ra là một con vịt vàng, phần da giòn, thịt bên trong hơi dai, không quá khô và có mùi thơm đặc trưng. Nếu bạn đã nghe qua danh tiếng vịt quay Bắc Kinh, thì hãy đến với Móng Cái này là cơ hội để thử.

dac san mong cai

Ảnh: Sưu tầm

Thức ăn địa chỉ:

 • Quán vịt quay Bắc Kinh: Khu 5 Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh
 • Nhà hàng Nam Trung: 70, đại lộ Hòa Bình, Trần Phú, TP. Móng cái
 • Nhà hàng Vườn Cau – Khu 3, P. Hải Hòa, TP. Móng cái

6. Bún hải sản Móng Cái

Móng Móng Cái còn gọi tên các loại bún, nhất là bún liên quan đến hải sản, ví dụ như: bún đặc sản, bún bề mặt, bún xào, bún cua… Mùa thu hoặc đông là lúc khách thích ăn nhất bởi bún rất hợp to use in se se a sky. Bún Móng Cái có một điểm chung đặc biệt là nước dùng đậm, cực nhiều loại topping mà giá lại rẻ vô cùng.

bún hai san ngon o mong cai

Ảnh: @fuongsfood

Địa chỉ ăn bún Móng Cái:

 • Quán bún Cù Kỳ cô Hậu: 33 Trần Quốc Toản, P. Trần Phú, Móng Cái
 • Bún Cua Biển Liên Phương: 30 Tô Hiệu, P. Ka Long, Q. Móng Cái
 • Nana Quán: 01 Trần Phú, P. Trần Phú, Móng Cái

You may you quan tâm:

Các sản phẩm Móng Cái cũng làm quà tặng ai

1. Hải sản khô

Có hải sản tươi thì phải có hải sản khô về để ngẫu nhiên ngẫu nhiên. Ở Móng Cái, khách du lịch thường mua các loại mực khô, Sá Sùng khô. Mang về để nướng, uống cùng một chút rượu hay bia, mang ra mời khách đến nhà. Còn với Sá Sùng khi mua khô về có thể nướng, chiên giòn hoặc ngâm rồi xào. Khi mua hải sản khô ở Móng cái, bạn nên mua ở chất lượng địa chỉ không tránh mua phải đồ họa nhưng chất lượng kém.

dac san mong cai

Ảnh: Sưu tầm

Địa chỉ mua hải sản khô:

 • Hải sản Bắc Lưu Móng Cái: Chợ 3, Móng Cái, Quảng Ninh (0982.070.697 – 0795.362.333)

2. Chả mực

Chả mực là một trong những đặc sản của Quảng Ninh nói chung và Móng cái nói riêng. Đây là một loại chả được làm hoàn toàn thủ công và qua một chương trình khe quy định. Các con được làm sạch, sau đó cho vào nồi khuấy đều. Chắn làm bằng tay mới có bảo đảm chắc chắn, cũng như dễ dàng ứng cử viên. Giã xong sẽ nặn thành từng cục và rán lên, mực mỏng, thơm và vàng rộm. Món này được mang ra để ăn cùng bún, làm đồ cuốn, ăn với cơm hoặc xới. Mua về bạn có thể bảo quản tủ lạnh và ăn dần dần.

cha muc ngon o mong cai

Ảnh: Sưu tầm

Địa chỉ mua chả mực Móng Cái:

 • Chợ Móng Cái: Chợ Trung tâm Móng Cái, 1 Trần Phú, P. Trần Phú, Móng Cái

3. Ruốc tôm

Ruốc tôm tiếp tục là một Cái Móng đặc biệt mà bạn không nên bỏ qua. Tôm sẽ được chọn lọc, con nào tươi sáng, chắc chắn mới mang ra làm ruốc. Tôm sẽ được xay nhuyễn, ướp với một ít gia vị, chủ yếu là tạo đà. Sau khi giã sẽ sấy khô và đóng hộp, bảo mật. Ruốc tôm được cả trẻ em và người lớn yêu thích, có thể ăn với cơm, cơm hoặc bánh cuốn. Với quan điểm của người Quảng Ninh, thì ruốc tôm là một món quà quý. Mua về để mang theo người thân, bạn bè, đồng nghiệp là rất hợp lý.

ruoc tom o mong cai ngon

Ảnh: Sưu tầm

Tôm ruốc địa chỉ:

 • Hải sản Bắc Lưu Móng Cái: Chợ 3, Móng Cái, Quảng Ninh (0982.070.697 – 0795.362.333)
 • Chợ Móng Cái: Chợ Trung tâm Móng Cái, 1 Trần Phú, P. Trần Phú, Móng Cái

Upper is all type móng móng đặc biệt mà Halo muốn giới thiệu cho bạn. Đến đây, bạn đã chuẩn bị sẵn chiếc ví thật đầy đủ để vi vu đến Móng Cái.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *