Rủ cả nhà check in ngay tại Cá chép hóa rồng Đà Nẵng

Tượng Cá Chép hóa rồng Đà Nẵng được xây dựng vào năm 2015, nằm ở phía Đông sông Hàn. Từ lúc xây dựng đến nay Cá chép hóa rồng dần trở thành điểm tham quan nổi tiếng được nhiều khách hàng biết đến và dừng chân tham quan. Hãy cùng Halo Travel tìm hiểu Cá chép hóa rồng Đà Nẵng có gì đặc biệt nhé.

1. Giới thiệu về Cá chép hóa rồng Đà Nẵng

Cá chép hóa rồng Đà Nẵng được thiết kế và điêu khắc bởi nhiều nghệ nhân giỏi của làng đá Non Nước vào năm 2015. Công trình là sự kết hợp của 5 tấm đá trắng nặng đến 200 tấn, cao 7,7m cùng với công sức mạnh của các nhân viên nghệ thuật trong suốt 3 tháng.

Cấu trúc của cá chép hóa rồng cấu trúc bao gồm tác động đầu phần bằng những chi tiết mang đậm kiến ​​trúc nhà Lý. Rồng phần thân được xếp hình tinh tế, dọc sống lưng là các lớp sơn giống như lưng rồng. Chân rồng là hai bàn tay cách điệu xứng tầm trên lớp sóng nổi. This is not only a simple object is, object of the book of the dragon but is install them to set up the system phun water from the first first rồng, tái hiện một cách sinh động và toàn bộ hình ảnh nước để phổ biến chúng tôi sinh ra cá chép được hóa rồng. Hình ảnh này còn làm biểu tượng cho bến du thuyền, điểm tô cảnh quan, thiết lập giá trị khu vực sông Hàn và cảnh đẹp Đà Nẵng nói chung.

Ảnh: @ dbn.296

2. Ý nghĩa của cá chép hóa rồng

Tương tự truyền rằng, ngày xưa trên trời có một cuộc thi tuyển rồng của trời. Tất cả các con vật từ khắp nơi đến tham gia đều phải vượt qua cửa Vũ Môn. The but in a month does not have to the con vật trải qua thử thách khốc liệt. Cho đến khi có một con cá chép ngậm một viên gọc rồi xuất hiện, sau nhiều lần bảo trì cá chép đã qua khỏi Vũ môn và hóa thành rồng. Từ đó, câu chuyện cá chép hóa rồng lưu truyền từ đời này qua đời khác. Và cá chép hóa rồng bức tranh cũng được dựng lại hình ảnh rõ nét về tín ngưỡng, truyền tải hệ thống về niềm tin, sự nỗ lực sẽ luôn được chuyển đến sự thành công.

Về các yếu tố phong thủy, bức tượng nằm ở trung tâm thành phố, hợp nhất bởi các yếu tố: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài mà trời đất hợp lại. Công ty mang ý nghĩa to lớn về sức mạnh và niềm tin với một cuộc sống thịnh vượng, phồn vinh mà người dân đã đặt vào đó. Trọng văn hóa Á Đông luôn coi trong cá biểu tượng được chép bởi có nhiều ý nghĩa sâu xa. Theo quan niệm dân gian, cá chép hóa rồng luôn là linh vật tượng trưng cho sức mạnh, quyền và may mắn. Ngày nay, khái niệm này vẫn như vậy, hơn nữa còn được xem là lợi ích, linh hoạt. Rồng trong phương Đông phương Tây được xây dựng dựa trên hình ảnh khủng dài vừa có thể bay lên trời, vừa có thể lặn xuống biển.

Ảnh: @hoajuly

3. Check-in tượng Cá chép hóa rồng Đà Nẵng

Cá chép Hóa Rồng được đặt ở gần tình yêu và nằm ngay bên cạnh cầu Rồng. To tham quan địa điểm này, bạn có thể đi xe máy hoặc thuê xe taxi để chuyển đến địa điểm này. Đối với những người bạn thuê khách sạn hoặc homestay, các bạn có thể đi bộ đến cá chép hóa rồng Đà Nẵng nhé.

Cá chép hóa rồng là một điểm du lịch Đà Nẵng bạn có thể đến tham quan bất cứ lúc nào. Dù ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, cá chép hóa rồng đều bật lên một vẻ đẹp rất riêng, khiến ai đến tham quan đều muốn có những tấm ảnh lưu lại kỷ niệm khi đến đây.

Bên cạnh đó, khi bạn đứng dưới chân tượng cá chép hóa rồng, bạn có thể trải qua toàn bộ vẻ đẹp của Đà Nẵng, một “thành phố đáng sống” bên bờ sông Hàn. Nhưng may mắn nhất vẫn là những khoảnh khắc có thể nhìn thấy cầu rồng phun lửa, phun nước từ vị trí này.

Cá chép hóa rồng

Ảnh: @Ifyoucometomorrrow

4. Các điểm vui chơi gần đây Cá chép hóa rồng

Cá chép hóa rồng được đặt ở trung tâm thành phố Đà Nẵng và xung quanh khu vực của các đối tượng có rất nhiều điểm đến khác nhau để bạn có thể thỏa mãn tham quan, vui chơi và mua sắm.

Location Distance
Cầu Tình yêu 77m
Chợ đêm Sơn Trà 400m
Cầu Rồng 900m
Bãi biển Mỹ Khê 2,1km

Ảnh: @hiphipppppppp

5. Một số lưu ý khi tham quan cá chép hóa rồng Đà Nẵng

  • Đẹp nhất time to view to view the cá chép hóa rồng thành ban đêm. Vào lúc này ánh sáng rực rỡ, đủ màu xung quanh khu vực kết hợp với ánh sáng nhiều màu sẽ khiến khung cảnh trở nên huyền ảo.
  • To have an the shape of kỉ niệm trở lại cùng cá chép, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi nhé, vì đây là điểm được nhiều khách hàng ghé thăm.
  • Các bạn đừng xả rác, vẽ tranh và leo lên tường của cá chép hóa rồng nhé.
  • Nếu bạn chuyển đến nơi ở bằng xe máy, bạn có thể gửi xe ở những điểm đối diện, giá vé chỉ từ 5.000 VNĐ / lượt và bạn có thể đi bộ qua đường tham quan.

Tượng cá chép hóa Rồng Đà nẵng mang những nét độc đáo riêng và cũng là niềm tự hào của thành phố Đà Nẵng. Nếu bạn có dự định thăm Đà Nẵng vào mùa hè này thì đừng bỏ lỡ địa điểm này nhé.

Bài viết mà bạn quan tâm:

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *