Review Na Hang 2N1Đ – a in the following pointer cho người thử nghiệm

Với mình đây là một nơi rất thú vị và phù hợp với nhiều đối tượng. Có cả những điểm khám phá, vui chơi nhẹ nhàng, chinh phục những thử thách khó khăn.

Chi tiết hành trình ghi nhớ 2 ngày 1 đêm của mình như sau:

Review Na Hang 2N1Đ chi tiết

Ngày 1: Mình đi những điểm nhẹ nhàng để thụ hưởng và giãn thư. Những điểm này sẽ phù hợp với tất cả mọi người.

Đoàn mình đi xe oto 7 chỗ xuất phát lúc 4h39 sáng, từ Hà Nội đến bến Thuỷ – Lâm Bình, Tuyên Quang. Đường liên độ dài là 261km.

Trên đường đoàn có qua tp Thái Nguyên để đón 1 thành viên lúc 6h sáng, nhân tiện ăn sáng rồi đi theo hướng Bắc Cạn đi thẳng đến Bến Thuỷ. Hướng dẫn này là đường đèo chính, cảnh sắc 2 bên cực đẹp toàn cây xanh và rừng núi rất xa. Tuy nhiên, vì là đường đèo rất dễ nói và tuyến đường này xa hơn rất nhiều so với đi thẳng từ Hà Nội đến Tuyên Quang.

Khoảng 10h sáng đoàn có mặt tại Bến Thuỷ. Đến nơi, đoàn mình mang theo hành lý lên bến và đi từ bến thuyền khoảng 300m, phí gửi 50k / ngày rồi bắt đầu hành trình khám phá Na Hang lúc 10h30. Ấn tượng đầu tiên của mình là hồ nước xanh biếc như ngọc bích. Cả một lòng hồ với diện tích hơn 8000ha biếc xanh, các bạn biết là nó phê bình thế nào rồi đấy!

Trên hành trình khám phá và bên lề 2, có rất nhiều điểm thăm quan nhưng mình chỉ nêu những điểm đáng chú ý mà mình thấy thú vị thực sự thôi nhé!

Điểm tham quan đáng chú ý đầu tiên là Núi Pác Tạ, được người dân ví như “vú của trời” hay còn có tên gọi khác là núi Voi. Ngọn núi này nằm ngay bên trái bến Thuỷ, đứng ở bến cũng thấy và chỉ ngắm từ bến thôi, không leo lên nha các bạn.

Điểm thứ 2 đáng chú ý và rất nên trải nghiệm khi mặc định ngắm cảnh trên hơn 1h đồng hồ là thác Khuổi Nhi, đoàn mình đến lúc 11h30.

This thác có 2 tầng, tầng thứ nhất sau khi leo bộ tầm 100m từ lòng hồ sẽ đến. This tầng nhỏ, có một khoảng lòng chứa nước xanh biếc rộng khoảng 30-50m2 đủ sâu để lội nước và nghịch nước. Một điểm hoạt động thú vị mà chỉ có điều này mới có chính là những nhân viên “mát xa” cao cấp từ thiên nhiên – những cá nhân tự nhiên nhỏ bằng ngón tay út bu vào bạn rất đông và nhanh chóng để thực hiện hành động chết . Người dân nơi đây cũng không biết mấy ẻm tên gì, nên gọi là cá mát xa.

Rời tầng thứ nhất để lên tầng thứ 2 là tầng chính của tầng, để hơn, hùng vĩ hơn tầng 1, máy ngâm chụp ảnh thì quên sầu. Mình đi đúng vào mùa có rêu xanh nên cảnh rất đẹp! Chơi xong xuôi cả đoàn trở lại vào tầm 2h chiều để đi tới điểm tiếp theo.

Từ thác Khuổi Nhi chuyển tầm 20 ′, cả đoàn đến Hang Phia tìm. This is well as small, as a small section as a height up, should be not to into, only đậu mé bên ngoài dừng ăn nghỉ.

Ăn và nghỉ xong cả đoàn quyết định vào trong hang và đi loanh quanh khám phá. Một đặc điểm rất thú vị của hang này chính là có những dòng nước thấm bên dưới, nên kích hoạt trong phần treo bên trên nước nóng nhưng bên dưới lại lạnh. Chính vì 2 dòng đối mặt này gặp nhau, khi nóng trong hang sẽ có bốc khói lên cực kỳ lạ và đẹp mắt! Bơi sâu vào bên trong tầm 15- 20m đến một mạch nước nhỏ chảy từ trên núi xuống là hết hang.

3h hơn đoàn tiếp tục chuyển đến một điểm khá nổi tiếng ở hồ Na Hang chính là Hòn Cọc. This is a cọc đá thành hàng năm, đứng sừng sững giữa các hồ sơ rất ấn tượng. This master point server all people to show, chụp ảnh là chính.

Cọc hình chụp xong cả đoàn di chuyển về điểm cắm trại ở bãi cháy lúc 6h30. Bãi cháy là 1 ngọn lửa bỏ hoang do dân bản ở đây di chuyển đến vùng khác rồi để lại, làm thủy điện mùa nước cao làm cây bị ngập úng và chết dần, chỉ còn lại những thân gỗ. nhìn ấn tượng như bến Bạch Đằng ở Hải Phòng vậy. This chính là lý do để khái niệm chát chúa lên đời mình. Tối đến đoàn mình hạ trại ăn uống, ngủ trên bãi này rất nhã và đẹp!

Ngày 2: Ngày của thử thách và chinh phục, chỉ dành cho những người có sức khỏe và kỹ năng leo núi tốt.

Sáng ngày thứ 2, đoàn mình sớm ăn sáng và mặc định chuyển đến điểm dừng chân của huyền thoại Nặm Tôi! Vì đã được báo trước khi leo rất thuận lợi, cả đoàn bỏ qua đồ dùng không cần thiết ở ngoài và người không đi leo thác. Lên thác có 2 hướng chính. Một là băng theo đường rừng, đường này dài, xa và nhiều vắt. Hai là leo thẳng đi lên, đoàn mình đi hướng này theo sự chỉ dẫn của người khuân vác.

Khoảng 8h sáng cả đoàn bắt đầu leo ​​thác, ngay những đoạn đường đầu tiên đã có 99,9% là đá khó khăn, đi được một đoạn là thở ra. Được 1/3 quãng đường thì 1 thành viên nam trong đoàn cảm thấy chân mình không ổn định vì quá sốc và không đủ sức nên quyết định quay về, tránh ảnh hưởng tới cả đoàn là các bạn biết mức độ rồi.

Tổng quãng đường leo thác khoảng 6km, đá liên tục và có 3-4 điểm nhấn cực khó với vách đứng, cao tầm 10-15m cộng thêm không có điểm bấu víu chắc chắn và trơn bóng, nên có ai không đủ kỹ thuật năng và sức khỏe thì tốt nhất là quay đầu như thành viên đoàn mình đã quyết định, vì nếu cố gắng sẽ rất nguy hiểm! Đoàn mình vừa leo vừa quay phim chụp ảnh khoảng 2 tiếng là để chân xuống chân. Ăn nghỉ nghỉ trên thoải mái đến tầm 13h chiều cả đoàn xuống núi.

Một trong những điều quan trọng mọi người cần biết khi leo lên thì mệt mỏi và sức mạnh nhưng dễ hơn leo xuống. Leo xuống nguy hiểm và hỏi kỹ năng nhiều hơn. Tôi phải hướng dẫn 1 thành viên leo rất tốt khi đi lên, nhưng đi xuống gặp khó khăn do thiếu kỹ thuật tâm trí. May sao bạn nắm bắt nhanh và hoàn thành thử rất xuất sắc, cả đoàn xuống núi chỉ mất 1h45 ′ là tới bến thuyền! Xuống bến đoàn mình nghỉ một lúc rồi rảnh rỗi dòng về bến về HN. Tổng quãng đường từ Bến Thuỷ đến Thác Nặm Tôi và quay về bến đo là 80km cả thủy chung.

Total chi phí cho chuyến đi

  • Porter: 800k / 2 ngày (có 2 người 1 người khuân vác chính và 1 bạn phụ)
  • Ăn uống 2 ngày: 1800k
  • Lương thực bổ sung mua thêm: 300k
  • Lấp ló: 2300k / 2 ngày
  • Gửi xe oto: 100k / 2 ngày
  • Ăn sáng: 200k
  • Tối ưu hóa chương trình: 310k
  • Xăng xe: 500k

=> Tổng: 6310k

Chia ra hết khoảng 1tr1 / người thôi nha.

Nếu bạn là người thích hợp với những thử nghiệm và chinh phục những mạo hiểm, thì đừng bỏ qua điểm đến thú vị này nhé!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ Hải Lê Cao and group sinh ra to hoang dã

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *