Những lời chúc 1/6: ý nghĩa và đặc biệt cho ngày Quốc tế thiếu nhi

Ngày Quốc tế thiếu nhi sắp đến gần rồi, bên cạnh việc chuẩn bị những món quà hấp dẫn thì gửi lời chúc hay và ý nghĩa với các bé là điều vô cùng quan trọng. If you are as your an not know sent lời chúc 1/6 Nào các bé hãy tham khảo những thông tin mà Halo Travel chia sẻ dưới đây nhé!

Bạn đã biết gì về ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Mỗi dịp lễ ra mắt đều có một ý nghĩa riêng, nhưng hiện nay ít ai biết được ý nghĩa nguồn gốc sâu xa và quá trình hình thành. Vì vậy, bạn có tò mò về ngày Quốc tế thiếu nhi, vì sao lại có ngày này và chúng ta có nghĩa như thế nào không? Hãy cùng mình đọc qua một vài sự kiện dưới đây nhé.

Vào 1/6/1942 Phát xít Đức từng tàn sát rất nhiều trẻ của làng Li đi xơ xác (Tiệp Khắc), dưới nhiều hình thức dã man. Có 88 em chết do nhiễm độc, 104 em được đưa vào trại tập trung và một số em được đưa vào làm sai. Ở đó không dừng lại, hai năm sau Phát xít Đức lại tiếp tục tàn sát trong số đó có hơn 100 trẻ em bị chết vô cùng thảm hại.

Để tưởng nhớ sự ra đi của các em năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm là ngày quốc tế thiếu nhi. Sự kiện này ra đời nhằm mục đích yêu cầu các quốc gia trên thế giới phải cùng nhau nâng cao tinh thần và công thức bảo đảm quyền lợi cho trẻ em trên toàn cầu.

Hưởng ứng tinh thần này Việt Nam cũng lấy ngày 1/6 là ngày quốc tế thiếu nhi, tạo ra cho các em thiếu niên nhi đồng ngày hội tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Những ngày này các em sẽ nhận được những lời lúc, những món quà yêu thương tràn ngập ý nghĩa và luôn giữ nụ cười tươi tắn trên môi.

Lời chúc 1/6

Như vậy là bạn đã biết ngày Quốc tế thiếu nhi ra đời như thế nào và có nghĩa gì rồi nhỉ. Chính vì sự kiện ra đời từ sự kiện lịch sử thảm khốc mà ngày hôm nay chúng ta càng cần phải yêu thương, bảo vệ và sẵn sàng dành tặng mọi thứ tốt đẹp để thế hệ mầm non tương lai của đất nước hơn nữa . Cùng xem những lời lúc 1/6 tốt đẹp nhất dành tặng cho các bé nhân vật trong một tháng sáu dưới đây nhé.

Lời chúc 1/6 của bố mẹ dành cho con

1. Nhân dịp 1/6, chúc con yêu của bố luôn mạnh mẽ, vui vẻ, học thật giỏi và biết nghe lời mọi người.

2. Chúc con yêu ngày Quốc tế thiếu nhi vui vẻ hạnh phúc, nhận được nhiều quà ngày càng tốt hơn nữa nhé.

3. Chúc các thiên thần của mẹ một ngày 1/6 ý nghĩa, các con mãi là thiên thần tuyệt vời nhất trong lòng mẹ.

4. Chúc con yêu 1/6 vui vẻ hạnh phúc, ngập tràn tiếng cười, học giỏi hơn, ngoan hơn. Sau này lớn lên sẽ tỏa sáng và thành công như mong muốn.

5. Chúc con gái diệu của ngày 1/6 vui vẻ, nhận được nhiều quà, mãi xinh tươi rạng rỡ và hoàn thành ước mơ của mình. Bố mãi yêu con gái.

Lời chúc 1/6

Ảnh: Sưu tầm

6. Chúc công chúa của bố ngày càng xinh đẹp rạng ngời, học giỏi hơn và ngoan hơn mọi người nhé.

7. Bố mẹ chúc con ngày nào cũng tràn ngập tiếng cười không riêng gì ngày 1/6 Chúc con yêu học giỏi và hoàn thành ước mơ của mình nhé.

8. Bố mẹ yêu con rất nhiều, gửi đến con hàng ngàn lời yêu thương, bố mẹ sẵn sàng dành tặng cho con những điều tốt đẹp nhất.

9. Mong hoàng tử của mẹ mãi tươi vui, rạng ngời, chúc con thành công và khỏe mạnh nhé.

10. Chào bé con. Nhân trang 1/6 chúc bé của mẹ luôn vui vẻ, khỏe mạnh, luôn giữ được nụ cười xinh tươi trên môi. Con là niềm hạnh phúc lớn lao của mẹ.

Lời chúc của anh, chị dành tặng cho các em

11. Chúc em trai cưng của chị hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh, mãi mãi vui vẻ yêu đời. Tặng ngàn lời chúc tốt đẹp cho em, mãi mãi là em trai bỏng của chị.

12. Nhập dịp 1/6 chúc em gái yêu quý học giỏi được nhiều điểm 10, sau này em sẽ xinh đẹp, tươi vui và thành công như em mơ ước nhé.

13. Chúc chị em nhận được nhiều quà, ngày nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Nhớ nghe lời chị hơn nữa nhé.

14. Chào em trai cưng của chị, nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6 gửi đến em lời chúc tốt đẹp nhất, chị sẽ dành tặng cho em một buổi học để chị em mình đi chơi cùng nhau nhé.

15. Tuy hơi bận công việc nhưng không thể bỏ lỡ phần đặc biệt này, chúc em bé bỏng của anh ngày càng xinh đẹp, đạt được ước mơ của mình. Em mãi là công chúa bỏng của anh trai.

Lời chúc 1/6

Ảnh: Sưu tầm

Lời chúc 1/6 of the big people for your baby

16. Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi chúc tất cả các bé có một ngày tràn ngập tiếng cười, nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp. Chúc các bé luôn ngoan và biết nghe lời mọi người nhé.

17. Chúc các bé luôn khỏe, hay ăn lớn, học giỏi hơn và đạt được nhiều thành quả trong cuộc sống.

18. Chúc tất cả các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, yêu đời, sức khỏe và vận hành tốt.

19. Chúc cháu gái ngày càng học giỏi xinh đẹp và đạt được nhiều điểm hơn 10 lần nữa.

20. Cháu ngoan của bác, chúc cháu ngày tết thiếu nhi vui vẻ khỏe mạnh, ngoan và ngày càng đạt được nhiều thành tích thì tốt hơn nhé.

Lời chúc 1/6

Ảnh: Sưu tầm

Khám phá ngày Quốc tế thiếu nhi ở một số nước trên thế giới

Ngày Quốc tế thiếu nhi vô cùng quan trọng đều được diễn ra ở các nước trên thế giới. Tuy nhiên, ở mỗi ngày quốc gia này sẽ được tổ chức vào những thời điểm khác nhau trong năm.

Ngày lễ hội Thiếu nhi được cho là có nguồn gốc và được tổ chức lần đầu tiên tại Thổ Nhĩ Kỳ. vào ngày 23 tháng 4 năm 1920. Ngày này cũng là ngày lễ Chủ các quyền quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, trong ngày này sẽ diễn ra các hoạt động trong vòng một tuần như: hành động, nghi lễ, vui chơi…

Ngày Thiếu nhi Thế giới được tổ chức trên toàn thế giới trong tháng 10 năm 1953, dưới sự hỗ trợ của Liên minh quốc tế vì Phúc lợi Trẻ thơ.

Tại Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar,… ngày Quốc tế thiếu nhi diễn ra vào thứ bảy của tuần thứ 2 trong Tháng Mười Hai.

Tại Mỹ năm 1998 Tổng thống Bill Clinton 11/10 làm ngày Thiếu nhi, Năm 2001, là ngày 3/6, những năm sau đó thường chọn vào ngày đầu tiên của tháng 6.

Ở Nhật Bản ngày Quốc tế thiếu nhi còn được gọi là “Kodomo no Hi” nhằm tôn vinh trẻ em và bảo vệ quyền trẻ em. Trong một năm ngày “Kodomo no Hi” sẽ được diễn ra hai lần vào ngày 5/5 cho các bé trai và ngày 3/3 cho các bé gái.

In Ấn Độ, Ngày Quốc tế thiếu nhi được tổ chức vào ngày 14 tháng 11, đúng vào ngày sinh nhật của Jawaharlal Nehru, cựu Thủ tướng của Ấn Độ. Sau khi ông qua đời và để tưởng tượng công ơn, người dân lấy ngày sinh của ông là Ngày Bal Diwas or Thiếu nhi ngày ở Ấn Độ.

Một lời chúc không chỉ mang lại niềm vui cho các bé thiếu niên đồng mà còn thể hiện tình yêu thương, gia tăng sự kết nối giữa các thành viên. Còn lại những gì không tồn tại lời chúc 1/6 nhất cho các bé trong ngày quốc tế thiếu nhi này nhỉ.

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *