Những điểm khác của thực tập và kiến tập

(Nguồn:PGS TS Tâm Lý Huỳnh Văn Sơn)

Khoảng thời gian sinh viên là khi bạn học tập những nền tảng cốt yếu cho ngành nghề tương lai của bạn. Đôi khi , những kiến thức đó làm chúng ta cảm thấy buồn tẻ và nhàm chán. Để thay đổi môi trường học tập tạo hiểu quả cao hơn, là nguyên nhân để các khóa kiến tập và thực tập xuất hiện. Nhưng chúng cũng có rất nhiều điểm tương đồng nhưng không không nhau hoàn toàn.

Thực tập

Thực tập là giai đoạn người học có được kinh nghiệm thực tế để chuẩn bị cho công việc mới. Khi tham gia thực tập các bạn sẽ được trải nghiệm thực sự công việc của mình trong tương lai. Được học cách quản lí thời gian hiệu quả, học những kiến thức không có trong sách vở. Học thêm trác nghiệm công việc và làm việc chung với áp lực.

Hầu hết sinh viên năm cuối đều có kỳ thực tập.

Thực tập (Nguồn: Toyota Việt Nam)

Thực tập (Nguồn: Toyota Việt Nam)

>> [Hot] Edu2Review tuyển dụng 25 sinh viên kiến tập và thực tập trong tháng này, xem ngay

Kiến tập

kiến tập chỉ là việc quan sát cách làm, đúc kết kinh nghiệm thực tế cho bản thân (chủ yếu về nghiệp vụ). Trong các khóa, buổi kiến tập là lúc các tiếp thêm đam mê, niềm yêu công việc từ thực tế.

Kiến tập có thể diễn ra bất cứ khoảng thời gian nào trong 4 năm đại học của các bạn sinh viên.

Kiến tập (Nguồn: vietgiao)

Kiến tập (Nguồn: vietgiao)

Thực tập và kiến tập sinh ra để giúp các bạn sinh viên tiếp cận một các nhanh chóng với công việc thực tế. Trong lúc, thực tập và kiến tập đôi khi gặp phải một số khó khăn nhất định nhưng các bạn hãy cô gắng hết 200% vào chúng, mình đảm bảo các bạn sẽ nhận được các thành quả xứng đáng nhất.

>> [Hot] Edu2Review tuyển dụng 25 sinh viên kiến tập và thực tập trong tháng này, cơ hội duy nhất cho bạn

Mến Thương tổng hợp


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *