Những cuốn sách cần thiết cho việc tự học TOEIC

Tự học TOEIC như thế nào mới là hiệu quả nhất? (Nguồn: tieng anh 123)

Hiện nay, có rất nhiều bạn khi mới bắt đầu quá trình tự học TOEIC luôn cảm thấy hoang mang vì trên thị trường hiện nay có quá nhiều đầu sách và không thể biết được cuốn sách nào phù hợp với trình độ của mình và liệu nó có đem lại hiệu quả hay không? Hy vọng những chia sẻ dưới đây của Edu2Review sẽ giúp các bạn một phần nào đó trong việc lựa chọn tài liệu ôn thi TOEIC cho mình.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Bộ sách dành cho người mới bắt đầu

>> Xem thêm Tài liệu luyện thi TOEIC từ cơ bản đến nâng cao dành cho bạn

  • 600 Essential words for the TOEIC Test

Cuốn sách sẽ giới thiệu cho bạn 600 từ vựng cần thiết và việc áp dụng các từ vựng đó vào những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Mỗi chương giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ mới kèm theo. Những từ này không phải là từ chuyên môn, mà là những từ vựng thông dụng có thể dùng được trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau. Đây là một trong những cuốn sách rất hữu ích cho người mới bắt đầu.

600 Essential words for the TOEIC Test

Sách 600 Essential words for the TOEIC Test (Nguồn: TOEIC Test)

  • Starter TOEIC® – Building TOEIC® Test-taking Skills (Third Edition, 3 CD)

Sách Starter TOEIC được biên soạn dành cho những bạn học tiếng Anh với trình độ sơ cấp có nhu cầu bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Tài liệuluyện thi TOEIC này hỗ trợ các bạn thông qua những bài tập thực hành nhấn vào trọng tâm; cùng lúc cung cấp những kiến thức nền tảng, những mẹo giúp bạn học tốt, một số điểm ngữ pháp quan trọng, xây dựng được những kỹ năng cần thiết,… để bạn làm quen dần với hình thức thi TOEIC.

Starter TOEIC – Building TOEIC Test-taking Skills

Sách Starter TOEIC – Building TOEIC Test-taking Skills (Nguồn: Starter TOEIC)

Các đặc điểm của giáo trình này bao gồm: giới thiệu các câu hỏi từ đề thi TOEIC thực tế được tổ chức hàng tháng, chỉ tập trung trình bày những nội dung trọng tâm gần với bài thi TOEIC để học viên có thể nắm vững trong thời gian ngắn và chọn phương pháp truyền đạt theo sơ đồ để vận dụng vào học tập, không học theo cách thuộc lòng. Nếu như các bạn không ngại thử thách kiểu Anh – Anh thì bộ Hacker Start là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời.

Bên cạnh đó, còn có một vài đầu sách hay như: Tomato Basic TOEIC, TOEIC Icon L/C Basic và TOEIC Icon R/C Basic…

2. Bộ sách dành cho bạn có mục tiêu từ 500 điểm trở lên

Với những bạn đã có nền tảng ngữ pháp khá vững và vốn từ vựng cần thiết thì chúng ta nên tiếp cận những quyển sách có có mục tiêu trên 500 điểm.

>> Xem thêm 8 bí quyết không thể bỏ qua giúp bạn luyện thi TOEIC đạt điểm cao

  • Developing Skills for the TOEIC Test

Đây là một trong những cuốn sách dành cho các bạn ở trình độ trung cấp với mong muốn rèn luyện kĩ năng nhiều hơn. Cuốn sách này bao gồm các dạng câu hỏi, từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc câu hỏi thường gặp trong các bài thi TOEIC. Bên cạnh đó, cuốn sách Developing Skills for the TOEIC Test còn đưa ra một số bài thi mẫu giúp các bạn hiểu rõ hơn mình cần làm gì cho kì thi thật.

TOEIC Analyst là quyển thứ 2 trong bộ 4 quyển Compass TOEIC của Anne Taylor, bao gồm: Starter Toeic, Developing Skills for the Toeic Test và Target TOEIC. Cuốn sách này được biên soạn nhằm giúp các bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC thông qua những bài tập phân tích các dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi, xây dựng các chiến thuật tiếp cận với từng loại câu hỏi. Mỗi chương đều có hướng dẫn làm bài, những mẹo để làm bài TOEIC tốt hơn và các bài tập nhỏ để thực hành. Ngoài ra, sách còn cung cấp thêm 02 bài thi mẫu, mô phỏng kỳ thi thật sự.

Sách TOEIC Analyst

Sách TOEIC Analyst (Nguồn: TOEIC Analyst)

Được đánh giá là cuốn sách luyện thi TOEIC tốt nhất với phần Listening và Reading được trình bày rất chi tiết với các dạng câu hỏi có thể sẽ xuất hiện trong bài thi TOEIC thật cũng như là các điểm ngữ pháp mà bạn nên học để có thể trả lời đúng các dạng câu trên. Cuốn sách cũng cung cấp một số bài thi mẫu và 4 bài thi hoàn chỉnh để bạn luyện tập, dựa vào đó bạn có thể đánh giá được trình độ của mình.

Bên cạnh đó, còn có một vài đầu sách hay như: Big Step Toeic 2, Toeic Training L/C 860 và Toeic Training R/C 860…

3. Bộ sách dành cho các bạn luyện thi

Bước cuối cùng trong quá trình học TOEIC là luyện đề. Việc luyện tập với những bộ sách này phải cực kì nghiêm túc vì bạn phải tập làm bài như đang thi thật, canh chỉnh thời gian… để đạt hiệu quả tốt nhất.

>> Xem thêm 10 lời khuyên đáng giá cho người luyện thi TOEIC

  • Economy Toeic 1000 volume 1 2 3 4 5:

Cuốn sách này được xem như là người bạn thân thích với những bạn muốn thi TOEIC. Đây là những cuốn sách nằm trong top sách luyện thi bán chạy tại Việt Nam. Mỗi cuốn sách Economy gồm 10 đề thi có mức độ khó tương tự như đề thi thật và sau mỗi sách luôn có đáp án để mọi người có thể đối chiếu.

Sách Economy Toeic 1000 volume 2

Sách Economy Toeic 1000 volume 2 (Nguồn: Economy Toeic)

  • Bộ sách LongMan New Real Toeic ( 3 quyển Listening, reading và Full Test)

Bộ ba LongMan này được xem là một trong những sự lựa chọn sáng giá dành cho bạn nào đang ôn thi. Được đánh giá cao với nội dung hấp dẫn, sát với đề thi thật TOEIC… Bộ ba này sẽ giúp các bạn đánh giá khá chính xác khả năng hiện tại của mình và giúp các bạn hoàn thiện kĩ năng của mình trước khi thi TOEIC.

Bộ sách LongMan New Real Toeic

Bộ sách LongMan New Real Toeic (Nguồn: LongMan New Real Toeic)

  • Jim’s TOEIC 1000 LC + RC

Quyển sách này phù hợp cho các bạn mong muốn có 750 điểm trở lên. Đây là cuốn sách được đánh giá là khó hơn đề thi thật một chút xíu vì sách có sử dụng nhiều từ mới nhưng lại không ảnh hưởng gì đến việc chọn đáp án. Bên cạnh đó, part 6 và part 7 có các bài văn dài hơn đề thi thật. Chính vì vậy, chỉ cần bạn làm tốt các đề thi trong bộ sách này thì kì thi TOEIC thật cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn

4. Ngoài sách ra, có thể tự luyện thi TOEIC bằng cách khác?

Đến với Edu2Review bạn sẽ được giới thiệu những khóa luyện TOEIC online, bạn chẳng cần bài đi đâu xa, chỉ cần ở nhà, bật máy tính lên bạn sẽ có ngay những khóa luyện TOEIC online cực kì chất lượng và hiệu quả từ các trung tâm luyện thi TOEIC uy tín với mức giá cực chất luôn nhé!

>> Xem thêm các khóa học TOEIC trực tuyến giá rẻ tại Edu2Review

Tại đây, bạn tha hồ mà lựa chọn những khóa luyện TOEIC trực tuyến phù hợp với nhu cầu và khả năng mà không bị mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm và lựa chọn.

Edu2Review đã giới thiệu cho các bạn một số sách được nhiều người biết tới. Còn bạn? Bạn đang làm bạn với cuốn sách nào? Hãy chia sẻ cùng Edu2Review nhé!

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Đăng ký học thử & Test tiếng Anh miễn phí ở TP.HCM và Hà Nội

Hồng Phương tổng hợp

[Edu2Review] – Tự Chọn Nơi Học Tốt Nhất Cho Bạn


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *