Need to go đâu xa, đến chùa Tam Chúc sẽ giúp bạn có một năm mới bình an

Từ bao đời nay, đầu năm đi lễ là một hệ thống được lưu trữ của người dân Việt Nam. Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, ai cũng muốn được tìm đến những nơi bình yên như vậy để yêu cầu một người mới thuận buồm xuôi gió và cũng bỏ rơi những lo toan. Một trong những ngôi chùa đang “làm mưa làm gió” và thu hút rất nhiều người đó chính là chùa Tâm Chúc. Hãy cùng Halo Travel khám phá vẻ đẹp của ngôi nhà nhé!

Quần thể khu du lịch Tam Chúc là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á tọa lạc trên mảnh đất Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam. This is the birthday as “Vịnh Hạ Long trên cạn” ở miền Bắc và cũng là địa điểm du xuân khiến nhiều bạn trẻ quan tâm trong những năm gần đây. Vừa qua, cô nàng xinh đẹp Lê Thị Quý đã có một chuyến đi khám phá toàn bộ. Hãy cùng tìm kiếm bộ ảnh và một vài kinh nghiệm đi trước Tam Chúc dưới đây nhé!

Ngôi chùa có chiều rộng không lớn lên đến 5.000 ha. Chùa được bao quanh bởi hồ nước, núi đá và rừng tự nhiên. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy một khung cảnh như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Ngoài ra, ngôi chùa còn có được 1.200 bức tượng bằng dung nham núi lửa và chủ sở hữu nhiều điểm tham quan trên thế giới.

Khi đứng giữa không gian lớn cùng với không khí tĩnh lặng, bạn sẽ thấy tâm hồn mình như được loại bỏ những lo lắng trên toàn bộ bề mặt và lòng thanh hơn rất nhiều. Chính vì thế, không chỉ vào dịp đầu xuân mới mà vào những ngày thường mất ngôi nhà cũng có nhiều du khách đến thăm như một chuyến nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Từ Hà Nội, bạn có thể dễ dàng chuyển đến chùa Tam Chúc bằng các phương tiện xe máy, xe khách và xe buýt. Vì chỉ cách Hà Nội khoảng 60km nên bạn hoàn toàn có thể di chuyển trong ngày và có thể thoải mái tham quan tại địa điểm này. Quả là một điểm du lịch gần Hà Nội lý tưởng để có thể giãn thư phải không?

Với tín hiệu du lịch nhưng “ngân sách có giới hạn” thì đây chính là địa chỉ bạn nhất định phải đến một lần. Vì chi phí tham quan tại chùa không quá đắt đỏ. Trung bình mỗi người sẽ chỉ cần chi tiêu không quá 500k (bao gồm các phương tiện đi lại, ăn uống,… tại chùa) là có thể tận hưởng một chuyến đi đầy nghĩa và trải nghiệm rồi.

Bao quanh là hồ nước và núi nên ở đây cũng có rất nhiều địa điểm checkin “chất lừ” dành cho những tín đồ “sống ảo” đó nữa. Mỗi lúc rảnh rỗi, lai mang riêng vẻ đẹp, đứng ở bất kỳ đâu chỉ cần máy bẩn lên là đã có một bộ ảnh để đời rồi.

Đầu năm là cơ hội tốt để đi lễ chùa cũng như hành hương cửa Phật. Hy vọng rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại Tam Chúc cùng gia đình, bạn bè và có một năm vạn sự như ý. Chúc bạn có một chuyến đi có ý nghĩa và đừng quên chia sẻ những trải nghiệm của bạn cùng Halo Travel nhé!

Cảm ơn bộ ảnh của bạn Lê Thị Quý

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *