Nạp tiền vào ví điện tử VinID như thế nào?

Trong thời đại công nghệ 4.0, các phương thức thanh toán – tiêu dùng không sử dụng tiền mặt đang là xu hướng. Thẻ tín dụng, thẻ ATM hay ví điện tử là những công cụ thanh toán phi tiền tệ đang được sử dụng phổ biến nhất. Không nằm ngoài xu thế chung của xã hội, VinID ra mắt ví điện tử trên ứng dụng VinID, nhằm đem đến sự tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ và thực hiện thanh toán.

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là “chiếc ví ảo” của bạn. Ví điện tử hoạt động dưới dạng một tài khoản trực tuyến, cho phép bạn liên kết các nguồn tiền với tài khoản này như: thẻ ghi nợ, thẻ thanh toán quốc tế hay nội địa giúp bạn thanh toán các giao dịch trên mạng một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần sử dụng tiền mặt.

Cơ chế hoạt động của ví điện tử là bạn thực hiện nạp/ rút tiền từ nguồn tiền được liên kết vào tài khoản ví điện tử, rồi dùng số tiền trong ví để thanh toán các giao dịch. Với ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng thanh toán giao dịch giá trị lớn và thường miễn phí nạp/ rút/ chuyển tiền đối với ngân hàng liên kết, ví điện tử thu hút hàng triệu tài khoản đăng ký mới mỗi năm là điều dễ hiểu.

VinID ra mắt tính năng ví điện tử ngay trên ứng dụng. Chỉ sau vài ngày ra mắt, ví điện tử VinID đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Hàng loạt bài báo, diễn đàn và những khách hàng đầu tiên trải nghiệm tính năng ví điện tử đã đồng loạt chia sẻ quan điểm về tính năng mới ra mắt này của ứng dụng. Đa phần người dùng đều tỏ ra hào hứng và thích thú. Tài khoản Facebook Tôn Đại Gia bình luận trong diễn đàn công nghệ J2Team Community: “Quá hay! Bây giờ có thêm ví điện tử là dịch vụ thanh toán và phúc lợi khách hàng của VinID đã phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dùng.” Tài khoản Lê Việt Thắng cũng đưa ra nhận xét về ví điện tử: “Dịch vụ của VinID rất ổn”.

Phần lớn người dùng đều đã từng trải nghiệm sử dụng các loại ví điện tử khác, tuy nhiên, ví điện tử VinID vẫn tạo nên sự khác biệt và nhận được lời khen từ họ. Vậy đâu là “bí quyết” của ví điện tử VinID?

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất của ví điện tử chính là cơ chế bảo mật. Ví điện tử VinID sử dụng hệ thống bảo mật đạt tiêu chuẩn quốc tế, giúp bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng một cách tối ưu. Thông tin về tài khoản ngân hàng là bí mật cá nhân và mang tính nhạy cảm, rất dễ bị đánh cắp nên một cơ chế bảo vệ nhiều tầng sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ví điện tử.

Thứ hai, số lượng ngân hàng liên kết với ví điện tử VinID rất đa dạng, lên tới 36 ngân hàng. Điều này giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc nạp/rút tiền, dễ dàng đăng ký và thực hiện giao dịch online.

Thứ ba, với hệ sinh thái khổng lồ của Tập đoàn Vingroup, ví điện tử VinID có thể dùng để thanh toán mọi giao dịch liên quan tới các sản phẩm/dịch vụ của Vingroup trên hàng ngàn quầy thanh toán trên cả nước. Điều này thật dễ dàng vì tính năng ví điện tử được tích hợp luôn vào ứng dụng VinID.

Bảo mật, đa dạng, tiện lợi, nhanh chóng là những ưu điểm khi nhắc tới ví điện tử trên ứng dụng VinID.

Nạp tiền vào ví điện tử VinID như thế nào?

Sau khi đã hiểu hết về những điểm ưu việt của ví điện tử VinID, chắc hẳn bạn đang tò mò không biết sử dụng ví điện tử này có dễ dàng không. Không những đơn giản, việc sử dụng tính năng này trên ứng dụng VinID là hoàn toàn miễn phí.

Đối với những khách hàng chưa cài đặt ứng dụng VinID trên điện thoại, bạn cần tải ứng dụng trên App Store hoặc Google Play để sử dụng.

Link tải tại đây:

Với những người đã có ứng dụng VinID, các bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng
  • (Nếu chưa có tài khoản VinID, bạn điền thông tin được yêu cầu để đăng ký)
  • Bước 2: Tại Trang chủ, chọn mục “Tài khoản” ở góc dưới bên phải màn hình
  • Bước 3: Chọn “ví của tôi”
  • Bước 4: Chọn “Liên kết ngay”
  • Bước 5: Chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết
  • Bước 6: Điền thông tin: số tài khoản, chủ thẻ, ngày hiệu lực của thẻ
  • Bước 7: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu nạp VinID 10.000 đồng để kích hoạt ví, chọn “tiếp tục”
  • Bước 8: Xác thực bằng mã OTP được gửi về số điện thoại của chủ thẻ

Với bước liên kết thẻ ngân hàng, bạn có thể chọn 1 trong số 36 ngân hàng đã liên kết với VinID làm nguồn tiền. Lưu ý, thẻ ngân hàng của bạn phải đăng ký dịch vụ internet banking thì mới có thể sử dụng. Sau khi liên kết, bạn nạp tiền từ thẻ ngân hàng vào ví là đã có thể sử dụng ví điện tử VinID để thanh toán giao dịch rồi. Thật đơn giản đúng không nào? Bạn hãy là một trong những người đầu tiên trải nghiệm ví điện tử VinID để tận hưởng trọn vẹn những lợi ích mà loại hình thanh toán thời 4.0 này mang lại nhé!


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *