Muốn xem lịch sử thanh toán hóa đơn điện trên App VinID phải làm thế nào?

Với ví điện tử trên ứng dụng VinID bạn có thể thanh toán các hóa đơn mua sắm nhờ Scan & Go qua cẩm nang mua sắm của VinMart 4.0 một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng ví điện tử này để thanh toán hoá đơn tiền điện thay vì phải đến trực tiếp trụ sở của cơ quan cung cấp điện để đóng tiền. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng cụ thể và cách xem lịch sử thanh toán hoá đơn tiền điện trên App VinID như thế nào nhé!

Thanh toán hoá đơn điện trên App VinID như thế nào?

Trước đây, các công ty cung cấp điện vẫn thường xuyên phải cử nhân viên đến từng gia đình để thu tiền sinh hoạt hàng tháng. Cách thức này vừa tiêu tốn sức lực, thời gian đi thu tiền của nhân viên, đồng thời cũng không giải quyết được triệt để công việc. Ví dụ, giờ hành chính là thời gian nhân viên điện lực đi làm cũng là thời gian mà mọi người đi vắng, không ở nhà để có thể đóng tiền được, cuối cùng vẫn phải đến cơ quan cung cấp dịch vụ để đóng tiền.

Giờ đây, bạn đã có thể hoàn toàn tự đóng tiền, thanh toán hoá đơn điện một cách dễ dàng qua vài thao tác nhỏ trên chiếc điện thoại thông minh của mình, chỉ cần kết nối internet, có ứng dụng VinID và tài khoản ví điện tử đã liên kết với tài khoản ngân hàng.

Cũng giống như các loại ví điện tử thông dụng khác, ví điện tử trên App VinID có thể hỗ trợ người dùng thanh toán các loại hoá đơn của chi phí sinh hoạt hàng ngày, như các đơn hàng mua tại VinMart 4.0. Do đó, bạn có thể thanh toán tiền điện bằng chiếc ví điện tử trên ứng dụng VinID chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Nhưng trước hết, bạn phải sở hữu App VinID trên điện thoại và tạo ví điện tử liên kết với tài khoản ngân hàng của mình trên ứng dụng này.

Bước 1: Tải App VinID về điện thoại tại địa chỉ:

Bước 2: Đăng ký tài khoản VinID bằng cách nhấn chọn “Đăng ký” và thực hiện theo hướng dẫn. Với những ai đã mở thẻ VinID thì nhấn chọn “Đăng nhập” sau đó điền số điện thoại dùng khi mở thẻ và nhập mã OTP được gửi về điện thoại để đăng nhập thành công.

Tiếp theo, bạn kích hoạt ví điện tử theo những bước sau:

Bước 1: Mở App VinID, chọn “Ví của tôi” ngay trên giao diện chính.

Bước 2: Chọn “Liên kết ngay” đồng thời chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin: Số tài khoản, chủ thẻ, ngày hiệu lực của thẻ.

Người dùng cần lưu ý một số thông tin sau để quá trình thực hiện liên kết thẻ thành công:

  • Thẻ phải được đăng ký dịch vụ Internet Banking và đã được bật chức năng thanh toán trực tuyến.
  • Số điện thoại đăng ký tài khoản phải là số điện thoại đăng ký thẻ ngân hàng.

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu nạp tiền để kích hoạt ví tùy theo ngân hàng, chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Xác thực bằng mã OTP được gửi về số điện thoại của chủ thẻ.

Sau khi đã kích hoạt ví điện tử trên App VinID, bạn có thể thanh toán hoá đơn điện nhanh chóng với những bước sau:

  • Mở App VinID, chọn “Hoá đơn” trên giao diện chính.
  • Chọn loại hoá đơn “Điện” và chọn nhà cung cấp điện.
  • Nhập mã khách hàng được cung cấp bởi nhà cung cấp điện.
  • Thực hiện giao dịch thanh toán hoá đơn tiền điện theo kỳ hạn qua tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví điện tử trên ứng dụng VinID.

Khi bạn nhập mã khách hàng, ứng dụng VinID đã tự động lưu và ghi nhớ dữ liệu, để lần sau người dùng có thể thanh toán hoá đơn nhanh chóng mà không cần nhập lại mã hay các thông tin khác nữa. Như vậy, việc thanh toán hoá đơn điện trên App VinID thật dễ dàng phải không nào?

Xem lịch sử thanh toán hoá đơn điện trên App VinID như thế nào?

Mỗi hóa đơn được thanh toán bằng ví điện tử trên App VinID đều được lưu trữ lại tại mục lịch sử hóa đơn. Bạn có thể kiểm tra, nắm bắt được tình hình sử dụng điện của gia đình mình hàng tháng như thế nào, nếu có biến động mạnh thì sẽ có sự điều chỉnh phù hợp. Ngoài ra, việc theo dõi lịch sử hoá đơn sẽ giúp quản lý, cân đối được tài chính của mình chặt chẽ và sát sao hơn, tránh tình trạng không nhớ mình tiêu tiền vào khoản nào, thất thoát vào đâu, sự tăng giảm của điện sinh hoạt hàng tháng.

Để xem lịch sử thanh toán hoá đơn điện, bạn chỉ cần chọn mục “Hoá đơn” tại giao diện chính của ứng dụng VinID, sau đó chọn biểu tượng trên cùng góc phải màn hình chính là mục “Lịch sử hoá đơn”. Như vậy bạn đã có thể quản lý, theo dõi lịch sử giao dịch của mình một cách dễ dàng.

Không cần di chuyển quá xa, chỉ cần ngồi nhà và truy cập internet bằng điện thoại thông minh của mình, bạn đã có thể thanh toán tiền điện nhanh chóng, đúng thời hạn và hiệu quả cao. Ví điện tử trên App VinID liên kết với 36 ngân hàng lớn nhỏ trong và ngoài nước giúp nhiều đối tượng người dùng liên kết và sử dụng thuận tiện nhất. 

Bên cạnh việc sử dụng ví điện tử để thanh toán hoá đơn tiền điện, bạn còn có thể quản lý hồ sơ, quản lý điểm tích và tiêu điểm khi mua sắm, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của hệ sinh thái Vingroup ngay trên ứng dụng VinID. Không chỉ thế, có rất nhiều mã ưu đãi đến từ nhiều nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ khác nhau dành cho bạn khi tham gia chương trình Mã Giảm Giá trên App VinID. Với vô vàn lợi ích hấp dẫn như vậy, hãy cùng tải App VinID ngay lập tức để cuộc sống trở nên thuận tiện hơn nhé! 


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *