Máy cấp nhiệt bể bơi

Máy cấp nhiệt bể bơi là gì? Máy cấp nhiệt bể bơi, máy bơm nhiệt bể bơi hay còn gọi là máy gia nhiệt hồ bơi, hay Heat Pump là dòng sản phẩm làm nóng nước bể bơi chuyên dụng cho các bể bơi 4 mùa của các bể bơi resort, bể bơi gia đình, bể kinh doanh.

Hanteco tự hào là đơn vị có thể cung cấp cho bạn một số tùy chọn máy cấp nhiệt để làm nóng hồ bơi. Mục đích của chúng tôi là cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất cho hồ bơi của mình, hướng dẫn vận hành và lắp đặt thiết bị bể bơi hoàn hảo. Vì vậy, bạn nên xem xét các cách khác nhau để làm nóng bể bơi của mình và tìm hiểu về những gì mỗi lựa chọn có thể mang lại cho bạn và gia đình bạn.

 mayheatpump
Máy cấp nhiệt cho bể bơi đem lại lợi ích làm nóng hồ bơi hiệu quả

Máy bơm nhiệt đang ngày càng phổ biến do tác động của môi trường đến từng khu vực, nhất là đối với miền Bắc của Việt Nam. Máy heatpump bể bơi hoạt động tốt nhất khi được đặt ở khu vực thoáng. Với nhiều cách gọi khác nhau đều thể hiện chức năng của chúng: máy cấp nhiệt, máy gia nhiệt, thiết bị bơm nhiệt, heatpump bể bơi…

Máy cấp nhiệt bể bơi hoạt động như thế nào?

Máy bơm nhiệt bể bơi dùng để làm gì? Thiết bị gia nhiệt hoạt động phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của không khí, khi nhiệt độ và độ ẩm không khí càng cao, chúng sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn để làm nóng bể bơi. Máy gia nhiệt sử dụng không khí xung quanh để làm nóng hồ bơi.

 máy cấp nhiệt hồ bơi
Sơ đồ vận hành của máy gia nhiệt

– Hiệu suất năng lượng của máy bơm nhiệt được đo bằng hệ số hiệu suất COP, tương đương với hệ số làm lạnh và hệ số bơm nhiệt để tiêu thụ năng lượng điện, COP của máy càng cao thì mức độ tiết kiệm điện của máy càng nhiều.

1. Khí ga lạnh hấp thụ nhiệt từ không khí trở thành khí ga ấm.

2. Khí ga ấm đi qua máy nén (Compressor) được gia nhiệt trở thành khí nóng.

3. Khí ga nóng truyền nhiệt vào trong nước tại bộ trao đổi nhiệt (bình ngưng), nước nóng quay trở lại bể bơi làm ấm bể bơi.

4. Khí ga nóng ngưng tụ thành dạng lỏng, sau đó sẽ đi qua thiết bị hóa hơi trở thành khí ga lạnh và quay trở lại chu trình ban đầu.

Quá trình này diễn ra liên tục giúp cung cấp thêm nhiệt độ cho hồ bơi, làm nóng nước hồ bơi hiệu quả.

Lựa chọn máy bơm nhiệt cho bể bơi

 Lựa chọn kích thước máy bơm nhiệt phù hợp cho bể bơi của bạn không phải là một việc dễ dàng. Bạn nên nhờ tư vấn từ những chuyên gia hoặc các đơn vị chuyên cung cấp máy cấp nhiệt cho bể bơi, thực hiện phân tích công suất phù hợp cho hồ bơi.

Định cỡ máy gia nhiệt hồ bơi liên quan đến nhiều yếu tố. Về cơ bản, lựa chọn công suất máy cấp nhiệt tùy theo thể tích của hồ bơi và sự chênh lệch giữa nhiệt độ trung bình của hồ bơi và không khí. Nhiều yếu tố khác cần được xem xét vì chúng cũng có thể ảnh hưởng đến là hồ bơi trong nhà hay ngoài trời, chẳng hạn như tiếp xúc với gió, độ ẩm và nhiệt độ ban đêm mát mẻ. 

 may-bom-nhiet-be-boi
Bể bơi 4 mùa luôn lựa chọn máy cấp nhiệt để hoạt động trong thời tiết lạnh

Lợi ích của việc lắp đặt máy bơm nhiệt

Đầu tư máy bơm nhiệt bể bơi là một khoản đầu tư có chi phí lớn, đem lại hiệu quả sử dụng cao. Tuy nhiên, bạn cũng không phải lo lắng đến tác động của thiết bị này đến với môi trường vì máy bơm nhiệt sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và không gây ô nhiễm không khí. Chúng không chỉ thân thiện với môi trường mà còn có hiệu suất năng lượng COP cao từ 5 đến 6.

Máy bơm nhiệt sử dụng kết hợp năng lượng mặt trời và điện năng để làm nóng hồ bơi của bạn một cách hiệu quả. Bản thân máy bơm chạy bằng điện và truyền nhiệt từ bầu không khí xung quanh vào nước hồ bơi của bạn. Cụ thể hơn, máy bơm sẽ lấy nhiệt từ không khí được sưởi ấm bằng ánh nắng mặt trời, nâng cấp nó bằng một máy nén rồi truyền vào nước.

 may-cap-nhiet-meeting
Hiệu quả làm nóng nước tùy thuộc vào dòng máy và công suất máy heatpump lựa chọn

Máy sưởi hồ bơi bơm nhiệt hoạt động hiệu quả miễn là nhiệt độ bên ngoài vẫn trên phạm vi 7ºC – 10ºC. Không khí bên ngoài càng lạnh mà chúng hút vào thì càng cần sử dụng nhiều năng lượng hơn. Trong những tháng mùa hè, nhiệt độ bên ngoài thường ở mức không cần thiết phải sử dụng máy bơm nhiệt vì nhiệt độ môi trường của nước thường quá đủ để thoải mái bơi lội.

Nếu bạn chọn đầu tư vào một máy bơm nhiệt cho bể bơi của mình, bạn có thể yên tâm rằng khoản đầu tư của bạn sẽ cung cấp cho bạn nguồn nước ấm thoải mái quanh năm trong khoảng thời gian 10-20 năm (tùy thuộc vào kiểu máy được lắp đặt).

>> Xem thêm các dòng máy cấp nhiệt do Hanteco cung cấp tại link: http://hanteco.vn/may-cap-nhiet-be-boi.html
>> Tham khảo TOP 5 máy cấp nhiệt bể bơi bán chạy nhất năm 2020.

Cài đặt và Bảo trì máy cấp nhiệt bể bơi

HANTECO sẽ tư vấn cho bạn lịch bảo trì phù hợp cho mẫu máy bơm nhiệt của bạn. Giống như các thiết bị điện thì việc lắp đặt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng cần được thực hiện một cách nhất quán, an toàn để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất. 

Máy cấp nhiệt bể bơi hiện nay tại Hanteco có 2 hãng phổ biến mang thương hiệu Midas và Meeting. Tùy vào nhu cầu sử dụng cho bể bơi mà đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn mẫu máy gia nhiệt tốt nhất.

 

Để được tư vấn và mua máy cấp nhiệt bể bơi, mời quý khách hàng liên hệ tới số hotline của Hanteco: 0972.003.001 (miền Bắc) và 0986.365.003 (miền Nam).


Nguồn: hanteco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *