Mẫu đơn ly hôn chuẩn mới nhất của Tòa án và tư vấn thủ tục ly hôn nhanh

Công ty luật Minh Khuê hướng dẫn cách viết một lá đơn ly hôn chuẩn theo quy định của ngành tòa án để Quý khách hàng tham khảo và áp dụng trên thực tiễn cho từng hoàn cảnh cụ thể của mình, cụ thể như sau:

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường – Hướng dẫn về quyền nuôi con sau ly hôn (trên VTV3, Cafe Sáng)

Tham khảo mẫu đơn xin ly hôn liên quan:

1. Mẫu đơn xin ly hôn;

2. Mẫu đơn thuận tình ly hôn;

3. Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương;

4. Mẫu giấy xác nhận mâu thuẫn vợ chồng;

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN LY HÔN

Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện/Quận …. (VD: Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định)

Tôi tên : Lê Văn A năm sinh : 19…………….

Thẻ căn cước hoặc CMND (Hộ chiếu) số: ……………… ngày cấp: …/…./20… và nơi cấp : Công an tỉnh Nam Định

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) Xóm…, xã…, huyện…, tỉnh… (VD: Xóm 5, xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định)

Xin được ly hôn với: Bà Nguyễn Thị B năm sinh 19……

Thẻ căn cước hoặcCMND (Hộ chiếu) số: ………. ngày cấp…/…/20… và nơi cấp : Công an tỉnh Nam Định

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ) Xóm…, xã…, huyện…, tỉnh… (VD: Xóm Thanh Miện, xã Giao An, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định

* Nội dung xin ly hôn: (A1) (Hướng dẫn: Các bên trình bày theo hoàn cảnh và lý do thực tế của mình, Luật Minh Khuê chỉ đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi dưới đây để khách hàng tham khảo và áp dụng trên thực tiễn)

Ngày….tháng….năm 20…..Tôi tên là Lê Văn A có kết hôn với bà Nguyễn Thị B, Vợ chồng chúng tôi chung sống hạnh phúc và có với nhau hai (02) con chung. Tuy nhiên, hai năm sau khi kết hôn (vào năm 20…) tôi có phát hiện ra Vợ tôi là bà Nguyễn Thị B có nợ một khoản tiền lớn của dân xã hội, tôi hỏi ra thì được biết vợ tôi vay tiền để chơi cờ bạc. Khi đó gia đình tôi phải bán toàn bộ tài sản chung do hai vợ chồng tích góp trước đó để trả nợ. Sau đó khoảng 6 tháng tưởng mọi chuyện đã yên ổn nhưng tôi lại phát hiện ra vợ Tôi thường xuyên gặp gỡ và có quan hệ tình cảm với một người đàn Ông cùng xã. Hai vợ chồng đã nhiều lần xảy ra cãi vã, xô xát, mâu thuẫn nghiêm trọng kéo dài…đời sống chung không thể hòa hợp. Vợ Chồng tôi đã sống ly thân đến nay được 1 năm (từ ngày ….tháng….năm…. đến ngày ….tháng….năm…. ). Nay, hai vợ chồng thống nhất thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình tại tòa án nhân dân huyện…….Đề nghị Tòa án nhân dân huyện xem xét giải quyết công nhận thuận tình ly hôn theo đúng quy định của pháp luật.

* Về con chung: (A2) (Ghi thông tin con chung và thỏa thuận quyền nuôi con và trợ cấp cho con nếu có), Luật Minh Khuê đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Chúng tôi có hai con chung:

1. Cháu: Lê Văn C Sinh năm: 20….

Số CMTND: …………. Ngày cấp:…/…/20… Nơi cấp: Công an tỉnh:…

Nghề nghiệp: Nhân viên văn thư của xã……huyện……..tỉnh……

2. Cháu Lê Thị D Sinh năm: 20…

Hiện đang là học sinh lớp 6A1, trường THCS xã…..huyện…..tỉnh…….

Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn Cháu Lê Thị D sẽ sinh sống cùng với Mẹ, hàng tháng Tôi sẽ trợ cấp cho cháu một khoản tiền là: …………………VNĐ (bằng chữ: …………………..) đến khi cháu tròn 18 tuổi.

* Về tài sản chung: (A3): Hai vợ Chồng tôi hiện không có tài sản chung nên không yêu cầu tòa án phân chia.

(Hướng dẫn: Nếu không thỏa thuận được về việc phân chia tài sản chung và nghĩa vụ trả nợ thì liệt kê danh sách tài sản chung và viết bên dưới là “Tài sản chung hai bên không thỏa thuận được việc phân chia nên đề nghị tòa án phân chia theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp đạt được thỏa thuận về tài sản thì cóc thể ghi “Tài sản chung, riêng do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia”. Còn nếu không có tài sản thì chỉ cần ghi như trên hoặc ghi: “Không có tài sản và không yêu cầu tòa án phân chia”)

……………… Ngày ……….. tháng……….. năm……..

Người làm đơn

(Ký tên – Ghi rõ họ và tên)

Luật Minh Khuê hướng dẫn chung về cách viết đơn ly hôn:

+ Phần nội dung đơn ly hôn: Theo quy định của Luật Hôn Nhân và Gia đình thì phần nội dung đơn, nguyên đơn có quyền ghi nhận lại toàn bộ thời gian, quá trình chung sống giữa hai vợ chồng như: Lý do xin ly hôn (Ngoại tình/cờ bạc/bạo hành gia đình….), mâu thuẫn phát sinh do đâu ? đã ly thân hay chưa ? hoặc thời gian sống ly thân là từ bao giờ đến bao giờ ….

+ Phần con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và để nghị nuôi con …. Nếu chưa có con chung ghi chưa có. Nếu không thỏa thuận được việc nuôi con thì ghi: Hai bên không thỏa thuận được quyền nuôi con, đề nghị tòa án căn cứ theo các quy định pháp lý hiện hành và phân chia quyền nuôi con và cấp dưỡng theo đúng quy định của pháp luật.

+ Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và Nếu không có tài sản chung ghi không có. Hoặc gi tài sản chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia;

+ Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có… Hoặc ghi Nợ chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thủ tục ly hôn và các vấn đề pháp lý liên quan vui lòng liên hệ trực tiếp với các luật sư của chúng tôi thông qua Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến qua tổng đài điện thoại: 1900.6162 .

Tham khảo một số video do Công ty luật Minh Khuê xây dựng hướng dẫn về thủ tục ly hôn và cách viết đơn ly hôn:

Youtube video

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn, gọi: 1900.6162

Youtube video

Luật sư hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương, thời gian giải quyết, gọi: 1900.6162

Công ty luật Minh Khuê ngoài cung cấp những nội dung pháp lý về vấn đề ly hôn, phân chia tài sản và quyền nuôi con còn tiến hành thực hiện các thủ tục pháp lý trong đó có thủ tục ly hôn và cử luật sư đại diện giải quyết tranh chấp phát sinh trong quá trình ly hôn như phân chia tài sản, quyền nuôi con và các vấn đề pháp lý hác cho Quý hách hàng!

Mọi vướng mắc pháp lý hoặc yêu cầu dịch vụ vui lòng gọi về tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900.6162 để nhận được sự tư vấn, giải đáp trực tiếp! Rất mogn nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

Nguồn: Luật Minh Khuê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *