Lập kèo chinh phục Động Thác: Kinh nghiệm, tiết mục lịch

Bờ thác động không chỉ là điểm đến tâm linh thu hút du khách thập phương đến bái mà ở đây có chủ sở hữu vẻ đẹp của thiên nhiên vĩ đại hấp dẫn dân “phượt thủ” trong hành trình khám phá Thung Nai, Hòa Bình. Cùng Halo tìm hiểu hoạt động độc đáo này trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu đôi nét về Động Thác Bờ

Bên bờ hồ Hòa Bình, bên cạnh bến Ngọc ở núi phía Bắc, Động Thác Bờ nổi tiếng là hang động thạch nhũ lớn, kỳ ảo. Bến bà Chúa Thác Bờ nổi tiếng lúc nào cũng tấp nập khách hàng đến hành lễ, hầu đồng.

Thác Bờ xưa còn gọi là bến Vạn Bờ, được tạo nên bởi hàng trăm mỏ đá lớn nhỏ nhô lên như đàn voi không nở giữa dòng sông Đà. Sự việc bà Chúa thác kể rằng: trong cuộc chinh phạt, Đèo Cát Hãn của vua Lê Lợi vào mùa xuân năm 1431, Bà Đinh Thị Vân và một người bạn, đều là người dân tộc Mường kêu gọi nhân dân đóng góp quân lương and the chèo thuyền đưa quân đi đánh. Sau khi hai bà mất, vua Lê đã truyền cho dân bản xứ đền thờ bà ở Bờ.

Dân làng truyền tai nhau rằng bà thường hiển thị linh hoạt để phù hợp với các dân tộc và người dân địa phương làm ăn thuận lợi, không gặp trắc trở. Thành nhân dân trong vùng phong hai bà là Bà chúa Thác Bờ. Tiếng lành xa, có nhiều khách và cả khách hàng cùng ghé thăm, cầu bình an.

Bank thác động

@ tueman.94

Vào mùa nước cạn, khách muốn tham quan thì phải leo gần 100 bậc đá từ chân núi đến cửa sổ. Mùa nước nổi, du khách đi từ bến sang nhà nổi, cầu phao chạy dài khoảng 50 m vào thẳng cửa động. Từ trên cửa sổ, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm toàn bộ dải Đà giang kỳ vĩ, các tiết mục kiệt tác với trùng lặp núi non.

2. Đến Động Thác Bờ Bằng đường nào?

Từ Hà Nội, đi theo hướng Tây Quốc lộ 6, qua trung tâm thành Hoà Bình Hơn 20 km theo đường lối rẽ Bình Thạnh, bạn sẽ đến bến thuyền Thung Nai. Bạn sẽ đi từ bến đến cửa động mất khoảng 20 phút. Lúc nào cũng có sẵn để bạn đi. But you should go to the start time or the first time to have many time up the time.

Bà chúa cống bờ biển

@ hoangchithanh.tam

Nếu đi từ Hà Nội thì khoảng cách từ Hà Nội đến Thác Bờ Hòa Bình khoảng 120km. Máy xe và ô tô thành nhất là 2 phương tiện di chuyển phổ biến nhất. The tùy chọn mà bạn có thể lựa chọn phù hợp các loại phương tiện.

>>> Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hòa Bình chi tiết từ A – Z

3. Mê mẩn trước vẻ đẹp huyền bí của thác động

Được hình thành từ trong động đá vôi, với một cửa hang khá rộng, Động Thác Bờ đón khách tham quan với vẻ đẹp của núi non kỳ bí. Bên trong động là cả một nghệ thuật không gian của nhân “tạo hóa”. Hàng trăm năm, hàng vạn năm động đá vôi đã được hình thành một cách tự nhiên, thuần khiết nhất.

Bờ biển động

Ảnh: Sưu tầm

Với hơn 100 độ sâu, Động Thác Bờ có hàng ngàn thạch nhũ lớn mang nhiều hình thù khác nhau. Trí tưởng tượng sẽ cho khách hàng tham khảo được những hình ảnh khác nhau của những khối thạch. Đó là cá chép hóa rồng, cây vàng, cây bạc, ô trời, đàn đá,… và nhiều hơn thế nữa. Người ta cũng có thể ví như cây đàn đá. By tiếng thạch nhũ xuống đều, âm vang như tiếng đàn.

Thác bờ Thung Nai

@hannisuli

Ngoài lòng động với những khối nhũ đá còn có các khu vực tiếp khách. You up high more time khoảng 50m là thờ Phật. This khu vực là một vòm động rất rộng. Trần cao đến khoảng 30 mét, gần 25 mét chiều rộng. Không khí khu vô cùng lành, thanh thoát. Các cột đá mọc lên từ những hang daemon như những tượng Phật. Nơi đây tượng Phật Tổ quan âm, Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát và các vị thần khác.

4. Ăn gì khi du lịch Thung Nai?

  • Cá nướng sông Đà: Cá thiểu, cá trắm đen, cá măng,… đều là các loại cá nướng ở Hòa bình mà bạn phải thử. Cá tươi được bắt ngay ở sông Đà để biến chế. Các mùa tươi ngon nhất là từ tháng 9 đến tháng 10, dân làng đánh bắt được nhiều cá hơn. Có nhiều hàng cá nướng thơm dưới chân Đền Bà Chúa Thác để bạn thưởng thức. Nhưng nếu có nhiều thời gian hơn thì hãy thử ngồi bên bếp lửa, vừa nướng cá, vừa nhâm nhi một chút rượu thì mới đúng chất phố núi.

Bà chúa cống bờ biển

@ summernguyen2109

  • Gà chạy bộ Thung Nai: Gà ở Thung Nai được nuôi thả đồi nên là gà chạy hiệu chính. Thịt sẽ thơm, dai và chắc hơn với gà công nghiệp. Gà nướng được làm khó các đặc trưng của miền núi, tạo nên mùi thơm.
  • Cơm lam: Gà nướng thông thường sẽ được ăn với cơm lam. Đây là món cơm được nấu từ nếp nương thơm ngon, xếp hạng. Cảm ơn ngâm nước qua một đêm, kết hợp với sợi dây sau đó cho vào ống nướng chín. Khi ăn, bạn bẻ ống tre, cơm dẻo cùng thơm và ngọt nhẹ của kết hợp thịt gà nướng mằn mặn thật hấp dẫn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Bờ thác động mà bạn cần tìm hiểu trước khi lập kèo du lịch Thung Nai. Chúc bạn có những chuyến đi chứa thật nhiều kỷ niệm đẹp!

Bài viết mà bạn quan tâm:

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *