Làng bích họa Chử Xá nổi bật “hớp hồn” dân tình thủ đô

Lần xuất hiện đầu tiên ở nước ta vào 3 năm trước, các trình chiếu sớm là điểm đến từ xa đường dẫn. Ngoài làng trình thuật toán như danh sách Tam Thanh, Gành Yến, dân tình phát lại “sốt” với trình làng bích họa Hà nội new toanh. Hãy cùng Halotravel khám phá điểm đến đang hot rần rần này nhé!

Tìm hiểu thêm về các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội: Lạc bước vào 5 địa điểm du lịch Hà Nội thân thương

hanoi-lang-bich-hoa-chu-xa-1

1. Bích họa là gì?

Trước tiên, có lẽ nhiều bạn đang thắc mắc liên kết ảnh là cái gì nhỉ? Bích họa được gọi là Tây phương. Đây là thuật ngữ chỉ những bức tranh được vẽ trên một diện tích lớn. Bích họa xuất phát từ thời hưng thịnh của Ý. Trên thế giới có 3 trình thuật toán xóa danh sách. Đó là “Trần nhà nguyện Sistine”, “Phán cuối” của Michelangelo Buonarroti và “tối cuối cùng” của Leonardo da Vinci.

hanoi-lang-bich-hoa-chu-xa-2

Ảnh: ST

hanoi-lang-bich-hoa-chu-xa-3

@nhatminhh__

Thông thường, các nghệ sĩ vẽ minh họa trên tường hoặc trần nhà và sử dụng kỹ thuật vẽ vôi. Với phương pháp này, các màu hạt sẽ được nghiền trong nước. Sau đó vẽ trên bề mặt ướt. Chính vì vậy, tranh vẽ có màu và phai rất lâu. Tuy nhiên, quá trình vẽ họa tiết thường không đơn giản chút nào.

hanoi-lang-bich-hoa-chu-xa-4

@hoangyenxxi

hanoi-lang-bich-hoa-chu-xa-5

@lu_pha_

Tại Việt Nam, làng bích họa xuất hiện vào năm 2016 để lại tiếng vang lớn cả trong và ngoài nước. Các bức tranh tường kích thước lớn độc đáo, tinh xảo tại các trình duyệt nhanh chóng thu hút khách hàng đến cơ sở đăng ký, nhận phòng. Tuy đã có mặt được 3 năm, nhưng mỗi ngày vẫn có rất nhiều bạn trẻ kéo đến làng trình diễn để chụp những bức ảnh “để đời”.

2. Làng bích họa Chử Xá, địa điểm sống ảo Hà Nội “độc nhất vô nhị”

“Bắt kịp xu hướng” từ những người anh em, Hà Nội cũng nhanh chóng cập nhật nét đẹp. This is a mark in the out of the heves of Hanoi is the first time to the first month 9 years. Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội, thôn Chử Xá, hay được gọi là Bãi Tự Nhiên, nay khoác lên mình một chiếc áo màu mới và sặc sỡ. Tới với làng bích họa Chử Xá, nhất định bạn sẽ tha hồ kiểm tra bên những bức tranh đậm nét văn hóa riêng ở đây.

hanoi-lang-bich-hoa-chu-xa-6

ha-noi-lang-bich-hoa-chu-xa-9

hanoi-lang-bich-hoa-chu-xa-7

3. Nét độc đáo của làng nghệ thuật Hà Nội

Năm ngọt ngào, đội Hà Nội có cuộc sống ảo “cháy máy” với sự xuất hiện của phố bích họa Phùng Hưng. Năm nay, tin vui trở lại với đời ra mắt của trình chiếu đầu tiên ở Hà Nội. Chính là làng ảo thuật Chử Xá.

ha-noi-lang-bich-hoa-chu-xa-4

ha-noi-lang-bich-hoa-chu-xa-12

ha-noi-lang-bich-hoa-chu-xa-11

Làng bích họa Chử Xá hiện có hơn 20 bức tranh vẽ lớn. Mỗi bức tranh tại đây thể hiện các nét đặc trưng của làng quê, văn hóa và lịch sử của thôn. Nếu Phùng Hưng đưa bạn về ký ức Hà Nội xưa, làng bích họa Chử Xá sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác. Ngắm những bức tranh vẽ ở đây, bạn sẽ thêm hiểu các cuộc sống ở thôn quê. Đặc biệt, các bức tranh nổi bật với hình ảnh rau củ quả tươi mát, sản phẩm của thôn.

ha-noi-lang-bich-hoa-chu-xa-15

ha-noi-lang-bich-hoa-chu-xa-10

Ngoài những bức tranh vẽ, bạn sẽ được hòa mình vào sự bình yên, trong lành vùng quê. Ngắm làng ảo thuật Chử Xá mộc mạc, dung dị, tự cảm thấy lạ lẫm. Tựa hồ như một thoáng về tuổi thơ không chút lo lắng phức tạp.

ha-noi-lang-bich-hoa-chu-xa-14

ha-noi-lang-bich-hoa-chu-xa-13

Dưới tiết mục nhẹ nhàng, nhẹ nhàng trình chiếu Hà Nội kiểm tra đầu tiên thì tuyệt đối phải biết. Nội dung những ngày này bụi bẩn, quản lý quá. Cùng Halotravel Chử Xá yên bình, bức ảnh chụp xuất thần này nhé?

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *