Lạc vào “cổ thảo nguyên” giữa lòng Thái Nguyên

Thái Nguyên không chỉ có đồi chè, nơi đây mà có rất nhiều điểm đến thú vị nếu bạn dành thời gian để khám phá nó. Hôm nay, hãy cùng Halo Travel theo chân cô nàng Chi Mayy khám phá một Thái Nguyên thật khác và yên bình nhé!

Lốc tọa độ “thảo nguyên Mông Cổ”

Được biết cô ấy Chi Mayy sinh ra và lớn lên ở Thái Nguyên nên hơn ai hết Chi yêu thương và hiểu rõ về nơi này hơn bao giờ hết. Chi chia sẻ: ”Nếu chạy xe vòng qua mấy con đường nhỏ ở quê mình thì sẽ rất dễ bắt gặp hình ảnh những con sông lặng lẽ uốn lượn lấy xóm làng hay những đồng cỏ xanh trải dài thẳng đứng, những điều đó create should an khung yên bình vốn có mảnh đất trung du miền núi phía Bắc ”.

Địa điểm mà Chi muốn giới thiệu đến Halo Travel hôm nay là trại ngựa Bá Vân. Đây có lẽ là địa điểm ở Thái Nguyên mà rất ít người biết đến. Ở đây có núi, có sông, có cỏ xanh và không khí trong ngày mát mẻ rất phù hợp để trở thành một địa điểm tránh nóng Hà Nội lý tưởng.

Địa điểm cách trung tâm thành phố 8km về hướng Nam thuộc xã Bình Sơn. Đường đi ở đây rất rộng và dễ đi, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô đều được.

Trại ngựa Bá Vân có gì?

Có lẽ khi đến đây sẽ rất nhiều người thắc mắc rằng sao trại ngựa mà lại không thấy ngựa? Thật ra trại ngựa ở đây có rất nhiều ngựa. Đi vào bên trong bạn sẽ thấy có vài tấm biển đề là kiểm tra các động vật, ngoài ngựa ra thì có cả trâu, bò,… nữa.

Vậy ngựa đi đâu hết rồi? Được biết ngựa ở đây chỉ thả vào khoảng thời gian từ 1-3h chiều thôi, không phải lúc nào bạn cũng có thể thấy ngựa. Vì thế, nếu bạn muốn ngựa sẽ phải đi sớm hơn nhưng lưu ý là mùa này sẽ rất nắng.

Ngoài ra, ở đây có con sông Công nước mát mẻ rất sạch nếu mang theo phao thì mọi người có thể tắm được. Còn lại đồng cỏ nguyên như ảnh thì là những loại cỏ được trồng để chăn ngựa và các loại vận tải khác ở trong này, bãi cỏ rộng thì mọi người biết là nhiều con ngựa như thế nào rồi.

Một lưu ý nữa khi đến đây đó là không phải địa điểm nào trong viện nghiên cứu cũng có thể được chụp ảnh, bạn cần hỏi trước hoặc quan sát các biển hiệu trước khi chụp hình nhé!

Hết dịch nếu về Thái Nguyên nhất định phải qua trại ngựa Bá Vân để tận hưởng không gian xanh mát ở đây bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ cảm ơn Chi Mayy

Xem thêm: Top 9 địa điểm du lịch gần Hà Nội hè này

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *