Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng: chơi gì, ăn gì, ở đâu?

Cao Bằng is a point to create a ban for the nét hoang sơ vô cùng thú vị. Khi đặt chân đến vùng đất này, bạn có thể kích hoạt không khí trong lành, khung cảnh đẹp như tranh và trải nghiệm ẩm thực vô cùng đặc sắc của vùng đất này Đông Bắc. Hãy cùng Halo Travel lưu lại những ngày này kinh nghiệm du lịch Cao Bằng này nhé!

1. Nên đi du lịch Cao Bằng vào thời gian nào?

Cao Bằng is an region of the country, biên giới nằm ở vùng Đông Bắc của nước ta. Khí hậu ở Cao Bằng chia làm 2 mùa rõ ràng là mùa mưa và mùa khô. Mỗi mùa ở Cao Bằng luôn mang một vẻ đẹp riêng. Mùa mưa Cao Bằng kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9, mùa khô bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Theo kinh nghiệm du lịch Cao Bằng, các bạn nên đi vào các điểm bên dưới đây:

 • Tháng 8 và tháng 9: Thời điểm này sẽ dành cho những ai muốn ngắm nhìn Bản Giốc đổ dài nước, lúc này nhiều nước sẽ rất đẹp.
 • Tháng 11 và tháng 12: Đây là thời điểm bạn có thể ngắm những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch, cũng như hoa dã quỳ vàng rực các cung đường.
 • Nếu bạn là người thích ngắm tuyết, các bạn nên đi vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1, thời điểm này ở khu rừng Phia Oắc nhiệt độ hạ thấp, rất có thể có hiện tượng này.

Ngoài những thời điểm trên, bạn có thể du lịch Cao Bằng vào mùa hè, cùng bạn bè ngồi hóng gió ngắm suối cá nhảy. Đây cũng là mùa lá chín khắp núi rừng Cao Bằng. You will tha hồ thưởng thức thăng hoa và các loại quả mùa hè ở miền biên ải này.

Ảnh: @_soutosystemasia

2. Làm thế nào để chuyển đến Cao Bằng?

Cao Bằng có tạp chí đối sánh hình. Hệ thống giao thông hiện nay chỉ có bộ đường, gồm 4 tuyến quốc lộ: 3, 4A, 34 và 4C trong đó có quốc lộ 3 và quốc lộ 4 đã được cải tạo, nâng cấp. Đến nay, hệ thống giao tiếp tạm thời đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng vận tải.

Cá nhân tiện ích

Theo kinh nghiệm du lịch Cao Bằng mà Halo Travel đã tổng hợp được, nếu bạn sử dụng phương tiện xe máy hoặc ô tô cá nhân đi phượt Cao Bằng, bạn có thể di chuyển theo một hướng trong 3 hướng mà Halo Travel gợi ý bên dưới đây nhé:

 • Đi từ Hà Nội theo hướng Quốc lộ 3 qua Thái Nguyên, Bắc Kạn. Đi đường này các bạn có thể kết hợp du lịch Thái Nguyên hoặc du lịch Bắc Kạn, đặc biệt là có thể kết hợp du lịch Hồ Ba Bể.
 • Đi từ Hà Nội theo hướng Quốc lộ 4 đi Lạng Sơn, kết thúc chuyến du lịch Mẫu Sơn rồi đi theo hướng Đông Khê, Thất Khê để hát Cao Bằng.
 • Nếu các bạn đi phượt Hà Giang bằng xe máy từ Hà Nội, khi về các bạn có thể đi theo hướng Đồng Văn hát Mèo Vạc, đi qua Bảo Lâm, Bảo Lạc, Tĩnh Túc (Nguyên Bình) rồi rẽ về Bắc Kạn, tạt qua khu du lịch Hồ Ba Bể rồi mới về Hà Nội.

Mặc dù giao diện hệ thống được cải thiện nhiều nhưng đường lên Cao Bằng có nhiều đèo dốc và có nhiều xe tải cỡ lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn đi phượt bằng xe máy thì nên có một người bạn đồng hành dày kinh nghiệm, hoặc 1 tài xế chắc tay để có thể giữ an toàn cho việc khám phá Cao Bằng của mình nhé.

Du lịch Cao Bằng

Ảnh: @minxixii

Tiện ích cộng

Nếu không muốn chạy xe, từ Hà Nội, các bạn có thể đi xe khách đến Cao Bằng, chạy xe hàng ngày tại bến xe Mỹ Đình và mất khoảng 8h để lên đến Tp. Cao Bằng. Tại đây các bạn có thể thuê xe máy để tiếp tục khám phá Cao Bằng. Các bạn có thể lựa chọn đi xe ngồi hoặc xe ôm. Xe sẽ có nhà xe Vĩnh Dung, Khánh Hoàn, Thanh Ly, Bốn Hai khởi động vào buổi tối với giá vé từ 180.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ. Còn ghế ngồi thì có nhà xe Lương Sùng, Hiền Lợi khởi động buổi sáng với giá vé khoảng 160.000 VNĐ.

3. Lưu trú ở đâu khi du lịch Cao Bằng?

Halo Travel sẽ gợi ý một số điểm lưu trú cực kỳ xinh đẹp để bạn có thể nghỉ ngơi khi dừng chân tại Cao Bằng nhé. Dưới đây là một số điểm lưu trú được nhiều bạn trẻ check-in tại Cao Bằng:

 • Khách sạn Sunny: số 40 Kim Đồng, thành phố Cao Bằng – 02063.828.888
 • Khách sạn Kim Đồng: 155 Kim Đồng, thành phố Cao Bằng – 02063.853.053
 • Jodevi Homestay: 64 đường Hiến Giang, Hợp Giang, Cao Bằng
 • SA’s Home: 68 phố Lý Tự Trọng, tổ 28, Cao Bằng – 0363981976
 • Classeque Homestay: 118 đường Hiến Giang, Hợp Giang, Cao Bằng – 0335915999
 • Luong Son Homestay Ecolodge: tổ 10 xóm Tả Lái, Làng Gia Cung, Cao Bằng – 0888067899
 • Yến Nhi Homestay: Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng – 0942241760

20 homestay Cao Bằng view đẹp, giá rẻ “sát” các điểm - Du lịch Picnic Phượt bụi Arabsaudi

Ảnh: Sưu tầm

4. Các điểm nên “check-in” ngay khi đến Cao Bằng

Tạo hóa ban tặng cho Cao Bằng nhiều núi cao, sông hồ, thác nước và những cánh rừng nguyên sinh nên cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, đậm nét hoang sơ rất thích hợp với du lịch cảnh, nghỉ nghỉ ngơi. Cao Bằng cũng là cái nôi của Cách mạng Việt Nam. Theo kinh nghiệm du lịch Cao Bằng, dưới đây là những địa điểm du lịch được nhiều khách hàng lựa chọn. Các bạn hãy thử tham khảo nhé!

Hang Pác Bó

 • Địa chỉ: xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng
 • Time open window: 8:00 – 23:00
 • Giá vé: 25.000 VNĐ / người lớn, 5.000 VNĐ / trẻ em

Đây là một trong những điểm tham quan mà bạn nhất định phải đến trước khi du lịch tại Cao Bằng. Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, cách thành phố Cao Bằng hơn 50km. To be hang Pác Bó bạn có thể chuyển bằng nhiều con đường. If main feature, can go from the center of city Cao Bằng or from the north of Cao Bằng. Bạn có thể đi theo đường tỉnh 203, đi qua thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng nếu đi từ thành phố. Khi đi từ hướng đông, hãy đi theo đường tỉnh 210, bạn có thể dễ dàng đi đến nơi đến chốn. Nếu bạn chuyển bằng ô tô, thì sẽ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ để đến nơi.

Dọc đường đến hang Pác Pó, quang cảnh với cây lá, thung lũng và núi rừng hoang dã sẽ điểm thêm phần thu hút với khách du lịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bằng xe máy, sẽ tốn thời gian hơn một chút nhưng tầm quan sát sẽ rộng hơn. You can just go vừa chụp ảnh, thu lại kỷ niệm ngay trên đường đi.

Pác Bó is di tích lịch sử dụng cách mạng nổi tiếng tại bản Pác Bó, xã Trường Hà, Hà Quảng, Cao Bằng. Đây là cuộc sống địa điểm và làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Người trực tiếp lãnh đạo cuộc chiến chống thực dân Pháp trong giai đoạn đầu từ năm 1941 đến năm 1945. Di tích bao gồm các khu vực như hang Bo Bam, bãi Cò Rạc, núi Các Mác, suối Lê và hang Cốc Bó.

Khi đến tham quan tại hang Pác Bó, bạn nên đến vào mùa khô. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng chuyển, mưa trượt địa chỉ có thể gây ra nhiều tai nạn. Những đôi dép, giày dễ đi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình leo lên núi, quá trình nén. Lưu ý, bỏ rác đúng quy định, cũng làm theo biển chỉ dẫn ở bất kỳ nơi nào bạn đi qua nhé.

Đến hang Pác Bó, bạn không cần phải nghĩ mà sẽ đi tham quan chỗ nào. Mọi cảnh đẹp thiên nhiên sẽ hiện ra trước mắt bạn. If you tinh eye, to be hang Pác Bó thì trước đó cần vượt qua một con suối. The line on that has a tree request will help you go to be the window. To be to be hang, next that you come back to going up to the 300 a step thang more, men theo sườn núi với chiều rộng chỉ đủ cho một, hai người đi.

Ngoài hang Pác Bó, bạn có thể tham quan những nơi khác của cụm di tích. Gần đó cũng có các di tích hoặc cảnh đẹp như thác Bản Giốc, Mã Phục, núi Thủng – Tuyệt Tình cốc, cột 108, cột 0 km,….

Du lịch Cao Bằng

Ảnh: @unfoundearth

Lán Khuổi Nặm

Lán Khuổi Nặm cách hang Pác Bó khoảng một số cây. Khi đến hang Pác Pó, bạn có thể di chuyển theo đường mòn, đi bộ đến Lán Khuổi Nặm. Đường quanh co men theo chân núi, đây là nơi Bác ở lâu nhất. Lán Khuổi Nặm có địa thế rất thuận lợi, nằm ngay ở cửa rừng, được che kín, nhìn bên ngoài vào không phát hiện được, nhưng bên trong quan sát thì rất rõ. Lán được dựng theo kiểu nhà sàn dân tộc, với 2 gian nhỏ, có diện tích khoảng 12m2. Lán hiện tại mới được trùng lặp. Vì cũng nằm trong khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Pó nên khi mua vé tham quan khu di tích Pác Pó bạn có thể tham quan Lán Khuổi Nặm.

Ảnh: @ nhimsoc13

Thác Bản Giốc

 • Địa chỉ: TL 211, Đàm Thuỷ, Trùng Khánh, Cao Bằng
 • Giờ mở cửa: 7:00 – 18:00
 • Giá vé: 50.000 VNĐ / người

Chỉ cần đặt chân đến đây bạn sẽ ngây thơ trước vẻ đẹp của Thác Bản Giốc. Nhìn từ xa, những dòng nước trắng xóa xuống tạo nên một bức tranh trang vĩ phổi linh tụ như một dải lụa trắng tuyệt đẹp giữa núi rừng Đông Bắc.

Theo kinh nghiệm du lịch Cao Bằng, thời điểm đẹp nhất thăm quan chính là khoảng tháng 6 – 10, đặc biệt ở tháng 9 – 10, lúc này thác nước kết hợp với mùa lúa chính, khung cảnh hết nên thơ. Đặc biệt, bạn có thể chèo thuyền ngắm thác và kiểm tra ảo sống tại đây.

Ảnh: @_llulaby

5. Các món ăn ngon ở Cao Bằng

Bánh coóng phù (Bánh float)

Coóng phù hợp từ gạo tẻ nhạt. Nhân bánh là lạc rang giã nhỏ, có thể trộn thêm đường và hạt vừng. The coóng phù hợp thường có màu trắng tinh, nhiều người ghép lại với gấc hoặc ngâm với lá cẩm, lá cây để tạo thêm màu mới lạ, vị và mùi thơm khác nhau. Hoàn toàn không có chất tạo màu để tạo mùi hóa học.

Coóng đông phù hợp - món ăn nóng hổi ngày lạnh của người xứ Lạng | Báo Dân trí

Ảnh: Sưu tầm

Bánh cuốn

Bánh cuốn không phải là món ăn xa lạ với người miền Bắc nhưng người dân Cao Bằng có cách ‘thưởng thức’ bánh rất riêng, độc đáo so với tất cả các miền khác. Để chế biến những chiếc bánh dẻo, người ta phải làm đồ nghề là một chiếc lò sưởi, một chiếc áo choàng vừa vặn với lò làm bằng thép già, vải trắng căng và một thanh tre gọt đẽo. lấy bánh ra khỏi đoán.

Bánh cuốn Cao Bằng đặc biệt nhất ở nước dùng, người Cao Bằng nhúng bánh cuốn trong thứ nước dùng ninh từ xương ngọt ngào. Cũng bởi lẽ đó nên nhiều người cũng gọi món bánh cuốn Cao Bằng là bánh cuốn canh, để phân biệt với loại bánh cuốn chấm nước mắm của người miền. Mỗi bát nước dùng lại được thêm vào vài miếng thịt băm, lớp hành hoa mỏng mà mát.

Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt hầm hòa quyện với hương vị, vị của thịt phi hành, vị của bánh trong nước. Nhiều khách khi thưởng thức đều khen ngon bởi vị đậm, tinh tế khác xa với nơi khác.

Ảnh: @tibaytam

Bánh áp chao

Mùa đông ở Cao Bằng có một món ăn rất đặc biệt, được bày bán nhiều trong các quán nhỏ hoặc quán nhỏ. Bánh có bề ngoài giống bánh rán nhưng phần nhân được làm từ thịt vịt chứ không phải thịt băm, mộc nhĩ hay đỗ xanh như bánh rán bình thường. Người Cao Bằng gọi đó là bánh áp chao, hay còn gọi là bánh vịt chao.

Phở chua

Phở chua là đặc sản của vùng đất Cao Bằng, góp phần làm phong phú cho nét văn hóa ẩm thực của các tỉnh miền núi phía Bắc. Bánh phở Cao Bằng thơm, dai, khó lạ với những địa chỉ khác vì được làm từ gạo Cao Bằng ngọt mà dẻo. Ngoài nguyên liệu trên, phở chua còn ăn kèm với đậu, rau thơm, húng, mùi, dưa chuột cắt mỏng.

Phở chua được sử dụng trong tiệc cưới, tủ đựng đồ ăn được không. Nhưng món phở chua này đã xuất hiện ở nhiều quán ăn hay trong những gian hàng ẩm thực ở các chợ của tỉnh Cao Bằng. Thức ăn đầu tiên, người dùng không thể cảm nhận được hết cái ngon và hương vị đậm đà của món ăn, nhưng khi đã nguội thì vị thơm của các loại gia vị, chua ngọt nước và độ dẻo dai của bánh phở sẽ làm bạn nhớ mãi không quên được.

Theo kinh nghiệm du lịch Cao Bằng, phở Chua và bánh cuốn là hai món cực kỳ thu hút khách khi đặt chân đến đây.

33+ nhà hàng và quán ăn ngon ở Cao Bằng GIÁ BÌNH DÂN

Ảnh: Sưu tầm

6. Những điều lưu ý khi du lịch Cao Bằng

 • Khi vào nhà, nếu thấy ở cửa nhà, cầu thang bắt đầu có một cành lá xanh, đó là dấu hiệu không muốn người lạ vào nhà.
 • Trong nhà, bàn thờ thường để ở giữa nhìn ra cửa chính. Khi khách đến chơi cần đến gần, không đặt cá nhân ứng dụng, không sờ tay lên đồ thờ. Nữ giới không được ngồi quay lưng vào bàn thờ.
 • Người Nùng thường đặt ống hương ở ngoài sàn để kiểm tra ống hương, người lạ không đến gần mùi hương
 • Người Tày có tục thờ Phi Phỉng Phjầy (ma bếp lửa), khách hàng cần tránh việc để tiếng hay cãi lộn bên bếp lửa.

Cao Bằng với khung đẹp hoang sơ, nhiều người cùng cảnh quan hùng vĩ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Please set plan to thăm Cao Bằng một ngày gần nhất và có những trải nghiệm đáng nhớ tại đây nhé. Và đừng quên chia sẻ những điều này kinh nghiệm du lịch Cao Bằng với HaloTravel nhé.

Bài viết mà bạn quan tâm:

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *