Kinh nghiệm đi làng hương Thủy Xuân ở Huế ‘Sống ảo’

Huế có vô số các điểm du lịch, tham quan nổi tiếng để bạn thăm quan. Những người sống sót, khu Đại Nội thì gần đây, các bạn trẻ thường xuyên đến làng hương Thủy Xuân để tham quan cũng như ảo. Đây cũng là tọa độ thần thánh cho đời những bức hình sống ảo như thế nào. Nếu bạn chưa biết làng hương Thủy Xuân ở đâu thì hãy ‘bỏ túi’ những kinh nghiệm dưới đây nhé!

1. Định tọa độ làng hương Thủy Xuân

Làng hương Thủy Xuân được biết đến là làng hương lớn nhất ở Huế hiện nay. Làng hương nổi tiếng này lạc trên đường Huyền Trân Công Chúa. Tuy cách khu trung tâm thành phố khoảng 7-8km thế nhưng nơi đây lại rất thuận tiện để bạn có thể kết thúc trước 2 điểm du lịch gần đó là lăng Tự Đức và đồi Vọng Cảnh.

  lang huong thuy xuan

Ảnh: @ ynhi.1209

This làng nổi tiếng nằm ngay dưới chân đồi Vọng Cảnh và bên cạnh là dòng sông Hương thơ mộng. Người dân Huế có câu “Huế không những cái đẹp mà còn thơm” có lẽ chính là để nói đến địa điểm nổi tiếng. Ngay từ khi đặt chân đến đường Huyền Trân Công Chúa bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà trưng bày hương thơm với đủ các loại màu sắc và hương thơm ngào ngạt rồi đó.

  lang huong

Ảnh: @momotrann

2. Hướng dẫn đường đi đến làng hương Thủy Xuân

Vì cách trung tâm thành phố khoảng 7-8km, bạn có thể dễ dàng tới đây một cách dễ dàng. Dưới đây, HaloTravel sẽ hướng dẫn đường đi chi tiết từ khu vực trung tâm để bạn tham khảo.

Xuất phát từ Đại Nội kinh thành Huế, bạn chuyển hướng theo đường Đoàn Thị Điểm đến cầu Phú Xuân rồi tiếp tục đi theo hướng Điện Biên Phủ đến Ngô Cát. Từ đường Ngô Cát đi thêm khoảng 2,5km sẽ đến đường Huyền Trân Công Chúa. Từ đây bạn sẽ thấy ở dọc hai bên đường có những cửa hàng bán hương. This chính là đường vào làng hương Thủy Xuân nổi tiếng cố đô Huế đó.

  • Xem chi tiết đường dẫn at here

3. Nên đi làng hương thời điểm nào hợp lý?

Theo như kinh nghiệm từ “thổ địa chia sẻ, bạn có thể tới đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, chính lý tưởng là vào mùa hè (từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm). By đây là thời điểm khô, có nắng nóng nên dân làng thường được làm nóng ngoài khô. Do đó, khung cảnh làng hương càng trở nên đẹp đẽ và nhiều màu sắc rực rỡ hơn. Ngoài ra, vào khung Tết Nguyên Đán có nhiều người tìm đến để mua hương, nên cảnh ở đây cũng trở nên sầm uất hơn ngày thường.

  lang huong o huue

Ảnh: @cuongkhii

Ngược lại, vào mùa mưa (từ tháng 10 đến tháng 1) làm gì có nhưng cơn mưa bất chợt xuất hiện, người thường xuyên chế độ phơi sáng ngoài trời. If you do not may go to true the sky rain, you will not have the footer of the virtual view nhé.

  lang huong thuy xuan

Ảnh: @ druxy.aries

Xem thêm:

4. Làng Hương ở Huế có gì đặc biệt?

Tìm hiểu nét văn hóa của làng hương lớn nhất ở Huế

Đến với làng hương Thủy Xuân, bạn sẽ được tìm hiểu và tận mắt chứng kiến ​​những đoạn làm hương. Tưởng chừng là một việc làm hết sức đơn giản nhưng để làm nên những người xếp hương lại trải qua các giai đoạn hết sức mạnh đó.

  lang huong o thuy xuan

Ảnh: @imhaanhhh

Theo như dân tại đây chia sẻ, làng hương ở Thủy Xuân đã tồn tại cách đây hàng trăm năm dưới triều đại nhà Nguyễn. Xưa kia, đây là nơi cung cấp hương thơm cho triều đình, quan lại và nhân dân trong vùng. Chính vì vậy mà hương Thủy Xuân thường có nhiều màu khác nhau, vô cùng nổi bật như vàng, đỏ,… và hương thơm khó quên.

  lang huong thuy xuan.  o hue

Ảnh: @ bing29496

If you have to here into the summer you will be thoả mãn nhãn với những hàng lớp lớp các bó hương với đủ màu sắc khác nhau Được phơi sáng ngoài đường. Đặc biệt, vào những ngày phơi nắng, các cơ sở sản xuất sẽ chiếu hương dọc cả tuyến phố, và cũng là những điểm tưởng tượng mà nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ đến sớm để sống ảo.

Trải nghiệm quá trình làm hương thủ công

Không chỉ tìm hiểu nét văn hóa của làng Thủy Xuân, tới đây bạn sẽ được chính tay trải nghiệm ra những que hương thủ công nữa đó.

Trước hết, người dân sẽ chọn những tài liệu để làm hương. To hương thơm nhất, nguyên liệu thường được tuyển chọn từ ngũ vị thuốc bắc cùng với thảo quả, quế chi, đinh hương, hồi hay hoa… Ngoài ra, một số cơ sở còn cho thêm cả quế, bạch đàn hay vỏ bưởi , hoa bưởi khô để tạo hương thơm đặc biệt.

  lang huong o huue

Ảnh: @lilinhly

Sau khi nhào bột hương, bước tiếp theo chính là lõi hương. This core is to be doing from the end of the end of the new end, Exposure in many days help que hương khô và cứng cáp hơn. Đặc biệt so với những làng hương khác, ở làng hương Thủy Xuân người dân vẫn làm hương theo kiểu thủ công. Những người thợ lâu năm trong nghề sẽ có hương thơm bằng tay nhanh thoăn thoắt. Những que hương “chuẩn tiêu chuẩn” thường có mức độ vừa đủ, tròn sau đó phơi khô dưới ánh sáng.

Tới Huế, nhất định bạn hãy để thời gian đến làng Hương Thủy Xuân tìm hiểu cũng như tranh thủ “Sống ảo” để ra đời những bức ảnh sống ảo đẹp ngây ngất nhé. Hy vọng rằng, với những chia sẻ của HaloTravel sẽ giúp bạn có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Đừng quên tham khảo thêm những kinh nghiệm du lịch Huế bổ ích khác nhé!

Xem thêm các địa điểm du lịch ở Huế:

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *