Khám phá những điều đặc biệt tại động Huyền Không Đà Nẵng


Động Huyền Không is a hang động nằm trong ngọn núi cao nhất khu thắng cảnh Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng. Động Huyền Không là nơi con người tìm về với nguồn tâm linh kỳ ảo giữa vùng núi đá linh thiêng. Hãy cùng Halo Travel khám phá những điều đặc biệt ở động Huyền Không bạn nhé.

1. Đôi nét về động Huyền Không

  • Address: Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 18h00 hàng ngày
  • Giá vé: Ngọn Thủy Sơn – Người lớn 40.000 VNĐ / người – học sinh / sinh viên 10.000 VNĐ / người – trẻ dưới 6 tuổi miễn phí

Động Huyền Không có giá trị về mặt tâm linh tại dãy núi Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng. Ngũ Hành Sơn là một quần thể gồm 5 núi đá nhô lên trên bãi cát ven biển, nằm trên tuyến đường Đà Nẵng – Hội An: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thuỷ Sơn, Hoả Sơn và Thổ Sơn. Núi Ngũ Hành Sơn có cảnh quan hùng vĩ với những ngọn đá phong cảnh cổ kính cùng nhiều văn hóa kiến ​​trúc công trình và đặc sắc lịch sử.

Động Huyền Không nằm trên đỉnh Thượng Thái, một trong ba đỉnh của Thủy Sơn và là đỉnh núi cao nhất trong cả dãy Ngũ Hành Sơn. Động có vòm, mặt phẳng và có 5 lỗ trên vòm để thông tin bên ngoài, giúp ánh sáng mặt trời có thể biến thành cả động trở thành phổi linh huyền ảo.

Ảnh: anbui_photography_tour

Đường vào cổng vòm với 3 chữ Huyền Không Quan, cổng hơi sóng, bậc thang sâu, có tượng ông Thiện và ông Ác giữa cửa động, là lời nhắc nhở khi bỏ tà niệm đến cửa Phật linh hồn.

To to be Huyen Khong, the you need to step down to the same 20 level after the Hoa Nghiêm. Động được ví như một cái chuông không ngừng, với chu vi gần 25m, có giá trị về cả tâm linh và khoa học địa chất và cổ khảo.

Đến với trời đẹp một ngày, bạn sẽ thấy ánh sáng từ cửa sổ xuống, khách hàng sẽ thấy được vẻ đẹp nhất là sắc đẹp của đá cẩm thạch. Cuối thế kỷ 19, dựa trên chất liệu đá, người Pháp đã đặt tên danh thắng là “Những ngọn núi đá cẩm thạch” (Les montagnes de marbre). Đặc biệt giữa động Huyền Không so với những hang động khác là có đủ thoáng mát cũng như ánh sáng mặt trời, không thấp và phải lắp đèn điện như vẫn thấy được sự lung linh kỳ ảo của thạch nhũ.

Cao nhất trong động là tượng Phật Thích Ca làm nghệ nhân Nguyễn Chất năm 1960, là nghệ nhân có tiếng trong làng đá mỹ nghệ Non Nước. Ở dưới tượng Phật Thích Ca có bàn thờ Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát. Bên trái trái động là đền thờ bà Ngọc Phi hay còn gọi là bà Chúa Tiên, khách có thể đến cầu tài lộc; và đền thờ bà Lồi Phi – Chúa Thượng Ngàn, phù hộ bình an, cực khỏe.

Ảnh: @ kajino65536

Đi sâu vào tay phải có Trang Nghiêm Tự được dựng từ năm 1825, mang nét cổ kính, linh hồn. Trang Nghiêm Tự có ba gian: chính giữa thờ Phật Quan Âm; gian bên trái thờ ba vị là Quan Công, Quan Bình và Châu Xương, biểu tượng cho đức hạnh, trí dũng, lòng trung thành. Đặc biệt có gian bên phải thờ Ông Tơ, Bà Nguyệt, những cặp uyên ương thường đến cầu Nguyệt Lão se sợi tơ hồng hạnh phúc.

Ngoài ra, trên ngọn Thủy Sơn còn có ngôi chùa Tam Thai cổ kính. Năm 1825, trong chuyến du hành Ngũ Hành Sơn, vua Minh Mạng cho dựng chùa, và nơi đây được xem là Quốc Tự. Có một công chúa là con gái vua Gia Long đã đến đây xuất gia.

Ảnh: @ Ariesvo18888

Động Huyền Không có giá trị về lịch sử. Đây là căn cứ của quân du kích địa phương trong chiến tranh chống Pháp. Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, quân đội Mỹ đã chọn động lực để huấn luyện quân biệt kích và trú ẩn cho một số đơn vị Mỹ – Ngụy. Quân giải phóng đuổi việc này vào năm 1968, Huyền Không thử nghiệm và ẩn nấp của thương binh.

2. Các hoạt động khám phá Huyền Không

Tại núi Ngũ Hành Sơn, Thủy Sơn là nơi có đông đảo du khách thường xuyên ghé thăm bởi đây là ngọn núi lớn nhất và có cảnh quan đẹp nhất. To to here you can select leo thang bộ. Nếu bạn có sức khỏe không ổn định hoặc đi cùng tuổi thì có thể chọn đi thang máy với giá tiền 15.000 VNĐ / người. This move giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và ít hao phí sức lực.

Đặt chân tới đỉnh, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Đây là một trong những điểm hấp dẫn luôn thu hút khách khi đến đây.

Khi bạn lên đến đỉnh núi, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng và bãi biển dài rì rào của thành phố xinh đẹp này. Đây là một trong những điểm hấp dẫn luôn thu hút khách đến đây.

Ảnh: @frozenery

3. Các điểm cạnh động Huyền Không

Bên cạnh động Huyền Không, bạn có thể đi tham quan các ngọn núi khác ở Ngũ Hành Sơn như: Mộc Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn, Kim Sơn. Sau khi tham quan núi Ngũ Hành Sơn, bạn có thể dừng chân tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, bạn sẽ được đào tạo điêu khắc bằng đá dưới bàn tay vô cùng tài hoa của nghệ nhân Non Nước, được chứng nhận quá trình “biến hóa” từ những hòn đá vô hồn, qua từng mũi khoan, nét vẽ công phu tỉ mỉ thành một sản phẩm chu kỳ mang giá trị nghệ thuật cao. Tại đây bạn có thể mua một vài bức tượng nhỏ xinh để làm quà cho người thân và bạn bè.

4. Các lưu ý khi đến động

  • Vì có nhiều đền thờ linh thiêng khi đi thăm quan Ngũ Hành Sơn, bạn hãy chú ý mặc định lịch sự, gờ, nên mặc áo có tay, quần hoặc ở dưới đầu gối.
  • Bạn có thể mang thêm nước uống và đồ ăn để phòng đói nhưng hãy nhớ cất rác và giữ vệ sinh chung nhé!

Động Huyền Không là một điểm tham quan có nhiều ý nghĩa lịch sử và khoa học. Hy vọng các bạn có một chuyến tham quan cực kỳ bổ ích và ý nghĩa với thông tin Halo Travel đã cung cấp nhé.

Bài viết mà bạn quan tâm:


Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *