Khai báo y tế ở đâu? Khai báo y tế nhanh qua app VinID

Bên cạnh việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hay dung dịch kháng khuẩn, hạn chế tụ tập ở những nơi đông người là những biện pháp cần thiết giúp hạn chế dịch bệnh Covid-19 lây lan, khai báo y tế toàn dân cũng là một cách làm thiết thực để chung tay cùng gia đình và xã hội đẩy lùi dịch bệnh. Vậy khai báo thông tin y tế ở đâu nhanh chóng và uy tín?

Tại sao nên khai báo y tế?

Tại sao nên khai báo y tế?

Hiện nay, trước sự lây nhiễm khó lường của dịch bệnh Covid-19, khai báo y tế là một trong những hành động cấp thiết nhất hiện tại mà mỗi người dân có thể thực hiện nhằm chung tay ngăn chặn sự lây lan mạnh mẽ của dịch bệnh.

Theo đó, khai báo y tế là việc cung cấp những thông tin về sức khỏe của người dân, bao gồm: thông tin cá nhân, tình hình sức khỏe, có xuất hiện triệu chứng bệnh hay không, có tiếp xúc với người bệnh, người nghi ngờ nhiễm bệnh hay có đi về từ vùng dịch không… Đồng thời, người dân có thể phản ánh thông tin dịch bệnh hay những đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực mình đang sinh sống.

Những thông tin khai báo y tế sẽ được lưu trữ, phục vụ cho công việc quản lý tình hình sức khỏe của mỗi công dân và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 lây lan. Căn cứ vào những thông tin trên, cơ quan y tế dễ dàng nắm bắt được tình trạng sức khỏe, kịp thời liên lạc và theo dõi diễn biến sức khỏe của mỗi người dân. Nhằm phát hiện bệnh kịp thời để tránh việc lây lan nhanh chóng trong cộng đồng.

Chỉ cần tự giác bỏ ra vài phút khai báo y tế một cách trung thực, sẽ giúp phát hiện sớm bệnh, giúp phân vùng ổ dịch và kịp thời cách ly. Thế nên, việc khai báo y tế tự nguyện là một trong những việc làm tích cực, nhằm thể hiện trách nhiệm của mỗi công dân chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh trước sự diễn biến phức tạp của Covid-19.

Khai báo y tế ở đâu nhanh và uy tín?

Ứng dụng VinID

Với mong muốn cùng người dân thực hiện khai báo y tế một cách nhanh chóng, VinID chính thức cho ra mắt tính năng khai báo sức khỏe toàn dân ngay trên ứng dụng. Tất cả các dữ liệu khai báo trên VinID sẽ được bảo mật tuyệt đối và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền nhằm cung cấp dữ liệu khai báo y tế quốc gia, phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Tải app VinID ngay nào!

Theo đó, để thực hiện khai báo y tế bạn chỉ cần tải ứng dụng VinID, hãy đảm bảo cập nhật phiên bản mới nhất và thực hiện theo những bước sau:

  • Tại màn hình trang chủ trên app VinID, bạn nhấn chọn ảnh bìa “Khai báo y tế”.
  • Bạn sẽ được chuyển đến trang Khai báo y tế và điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn.
  • Bấm “Gửi” để hoàn thành.

Bên cạnh việc khai báo y tế cho bản thân, bạn còn có thể khai hộ thông tin người thân và bạn bè trong phần Khai hộ. Tuy nhiên, bạn phải cam kết tất cả những thông tin khai hộ phải được xác thực và chính xác, đảm bảo đã có sự đồng ý của người khai hộ và cho phép VinID cung cấp thông tin đến cơ quan quản lý theo quy định pháp luật.

Khai báo y tế trên app VinID nhanh và uy tín
Khai báo y tế trên app VinID nhanh và uy tín

Xem thêm: Triển khai Khai báo Y tế cho công dân ngay trên Ứng dụng VinID

Ứng dụng NCOVI

NCOVI là ứng dụng khai báo y tế đã được Bộ Truyền Thông và Bộ y tế ra mắt vào ngày 9/3 nhằm phục vụ cho việc khai báo y tế toàn dân và cung cấp thông tin diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, người dân có thể dễ dàng khai báo về tình hình sức khỏe của chính mình và người thân thông qua điện thoại và máy tính bảng ngay tại nhà.

Chỉ cần tải ứng dụng NCOVI, đăng ký bằng số điện thoại và thực hiện cung cấp thông tin như mẫu có sẵn là bạn đã có thể khai báo thành công. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có chức năng cập nhật thông tin sức khỏe hàng ngày của người dùng và phản ánh đến đường dây nóng khi phát hiện những triệu chứng nhiễm bệnh. Ngoài ra, NCOVI còn là một ứng dụng tương tác hai chiều, giúp người dùng dễ dàng cập nhật được nơi nào an toàn, nơi nào có dịch bệnh để hạn chế tiếp xúc và tránh lây nhiễm bệnh.

Ứng dụng Vietnam Health Declaration

Đây là ứng dụng khai báo y tế dành riêng cho người nhập cảnh vào Việt Nam. Để đảm bảo thông tin sức khỏe cho chính bản thân mình và cho người khác, Bộ y tế và Bộ truyền thông khuyến nghị mọi công dân nên khai báo tình hình sức khỏe đầy đủ và trung thực. Theo đó, người nhập cảnh vào Việt Nam chỉ cần tải ứng dụng, nhập đầy đủ thông tin và khai báo chính xác. Sau khi hoàn tất, tất cả các số liệu sẽ được chuyển về trung tâm phòng chống dịch bệnh và cơ quan có thẩm quyền để quản lý.

Tự nguyện, trung thực khai báo thông tin sức khỏe là một hành động tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần quan trọng cùng cả nước đẩy lùi chống dịch bệnh. Thế nên, hãy cùng cộng đồng chung tay khai báo sức khỏe y tế để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội ngay hôm nay.


Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *