Instagram Reels là gì? Cách sử dụng Instagram Reels “Triệu lượt xem” đơn giản

Reels đang là tính năng làm mưa làm gió trên mạng xã hội Instagram. This feature khá tương đồng với Tiktok, nhưng vẫn có nhiều điểm khác biệt khiến người dùng thích thú. You have not “catch trend” not? Halo Travel cùng tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng Câu chuyện trên Instagram ngay dưới đây nhé!

1. Instagram Reels là gì?

Instagram Reels là mới tính năng của Instagram, cho phép bạn tạo video ngắn dạng video, với 2 lựa chọn về thời lượng là 15 và 30 giây. Tuy có vài nét khá tương đồng với Tiktok, nhưng Reels vẫn khiến người dùng thích thú nhờ kết hợp các chức năng chỉnh sửa nổi bật của Instagram. Người dùng chỉnh sửa tha hồ, thiết kế các video thú vị để tạo ra các bộ phim mang đậm chất riêng.

Nguồn: @thannhdo

Bạn không nhanh chóng bắt kịp xu hướng, tạo những vlog nhỏ về du lịch, hay cuộc sống thường ngày.

Nguồn: @ nhimsoc13

2. Cách tạo Instagram Reels cực đơn giản

Bước 1: Cập nhật mới nhất phiên bản Instagram

Trước tiên, bạn cần cập nhật phiên bản Instagram mới nhất trên cả hệ điều hành iOS và Android.

cuộn instagram

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Mở Instagram vừa cập nhập ứng dụng, bạn chọn Reels ở bên dưới công cụ. You can lướt lướt video để xem Tiktok tương tự.

cuộn instagram

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Trong khi xem video, bạn có thể tương tác bằng cách nhấn thả tim, bình luận, gửi trực tiếp cho bạn bè, hoặc nhấn lưu.

cuộn instagram

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Nếu thích bài hát được chèn trong video, bạn có thể tạo cho riêng mình một video với bài hát đó. Bạn bấm vào “Âm thanh gốc” ở góc trái, bên dưới video. Sau đó select “Use sound”.

cuộn instagram

Ảnh: Sưu tầm

Bạn cũng có thể thay đổi âm thanh để phù hợp hơn với video của mình, Instagram cũng sẽ đề xuất một số bài hát phổ biến.

cuộn instagram

Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Sau khi chọn được bài hát, bạn bắt đầu tạo riêng cho mình một Instagram Reels. Bạn có thể quay một video mới, hoặc chọn các video, hình ảnh có sẵn trong máy. Bên trái màn hình là các công cụ chỉnh sửa, bao gồm các nhạc cụ lựa chọn, thời lượng, tốc độ, hiệu ứng và hẹn giờ.

cuộn instagram

Ảnh: Sưu tầm

Bước 6: Sau khi hoàn tất quay và chỉnh sửa video, bạn chọn “Chia sẻ lên” và viết thư thích, gắn thẻ bạn bè hoặc chia sẻ lên Tin tức là hoàn thành. Quá đơn giản phải không?

3. Một số mẹo tạo Reels “Lượt xem triệu”

Create Instagram Reels không khó, nhưng để tạo ra những thước phim bắt mắt, thú vị, cùng Halo Travel tham khảo một số mẹo sau nhé:

  • Ghép cả ảnh và video vào trong Reels sẽ thấy thú vị hơn.
  • Chọn nhạc phù hợp với video hoặc bạn cũng có thể tự thu âm cho video của mình.
  • Bạn nên tận dụng bộ lọc trên instagram để video có màu sắc hấp dẫn và bắt mắt hơn.
  • Nếu không có người giúp quay, đừng quên chọn hẹn giờ chế độ trên thanh công cụ nhé!

Quay Câu chuyện trên Instagram không khó phải không? Còn chờ gì nữa không áp dụng ngay những bí kíp mà Halo Travel vừa gợi ý để tạo ra một bộ phim “bắt trend” ngay thôi!

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *