HƯỚNG DẪN – 4 Bước Vệ Sinh Bể Bơi ( SẠCH – NHANH

Vệ sinh bể bơi là cách bạn tác động bằng chân tay, máy móc, thiết bị, hóa chất vào bể bơi và nước bể bơi để giúp làm sạch nước, thành và đáy bể bơi. Việc làm này là hết sức quan trọng và cần thiết đảm bảo nguồn nước sạch và chống ô nhiễm, vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tham gia bơi lội. 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những cách vệ sinh bài bản nhất cho hồ bơi hiện nay bằng các thiết bị vệ sinh bể bơi do Hanteco cung cấp.

Đọc thêm:

TẠI SAO PHẢI TIẾN HÀNH VỆ SINH BỂ BƠI?


huong-dan-ve-sinh-be-boi-dung-cach-1

Bể bơi được vệ sinh đúng cách sẽ giúp tiết kiệm chi phí và công sức thực hiện.

Nước trong bể bơi vốn chứa những loại hóa chất xử lý nước khác nhau, song trong quá trình sử dụng, các hợp chất này sẽ bay hơi, bão hòa trong không khí, bụi bẩn nên sẽ bị biến chất trở thành tạp chất trong đó có chứa những chất không tốt cho sức khỏe con người, làm ô nhiễm nguồn nước.

Trong quá trình mọi người bơi lội, mồ hôi, cát, chất bẩn cơ thể sẽ hòa vào trong nước, lắng cặn bã xuống đáy bể là môi trường sinh sôi và phát triển của rêu tảo, các loại vi khuẩn, gây mất vệ sinh và làm cho nước bị bẩn.

Thành và đáy bể bơi lâu không được cọ rửa sẽ trở nên nhớt, bám rêu, tảo, tảo đen. Những loại này sẽ xâm nhập bể bơi và làm nhiễm khuẩn nguồn nước. Bên cạnh đó, một số bể bơi ngoài trời còn chịu tác động của ngoại cảnh, lá cây rơi, rác thải làm bẩn nước và gây mất mỹ quan.

Vì những lý do trên mà việc vệ sinh bể bơi là việc làm cần thiết và được thực hiện thường xuyên để đảm bảo môi trường bơi lội sạch sẽ an toàn.

HƯỚNG DẪN VỆ SINH BỂ BƠI ĐÚNG CÁCH

1. Thường xuyên thực hiện kiểm tra nguồn nước

Cứ khoảng mỗi 2 ngày bạn nên thực hiện 1 lần bằng công cụ chuyên dụng (BỘ TEST NƯỚC HỒ BƠI 2 TRONG 1 – tại HANTECO). Với bước này bạn sẽ biết được tình trạng của nước trong hồ (dư hay thiếu Clo và pH) để bổ sung hoặc làm giảm hàm lượng một cách phù hợp. 

huong-dan-ve-sinh-be-boi-dung-cach-2


Bộ test nước 2 trong 1 hỗ trợ vệ sinh cho hồ bơi.

Chú ý: Nên để máy lọc hoạt động trong vài giờ sau khi dùng hóa chất vệ sinh hồ bơi. Mỗi thể tích khác nhau sẽ cần 1 lượng hóa chất khác nhau (bạn sẽ được hướng dẫn khi mua bất kỳ hóa chất hay sản phẩm nào tại HANTECO Việt Nam).

2. Vệ sinh khu vực xung quanh bể bơi và các vùng lân cận

Vị trí bể bơi hay tần suất sử dụng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến công việc vệ sinh của bạn. Nếu bể bơi nằm dưới hàng cây thì chắc chắc bạn nên vệ sinh hàng ngày để loại bỏ rác, lá rụng hay côn trùng,… 

huong-dan-ve-sinh-be-boi-dung-cach-4

Đặc biệt hơn, đối với những hồ bơi có tần suất sử dụng cao, sẽ rất dễ bị ô nhiễm nguồn nước sau 1 ngày sử dụng là môi trường hoạt động thuận lợi cho rong rêu và tảo. Vì thế chúng ta cần phải vệ sinh dọn dẹp thường xuyên hơn.

Các công việc chúng ta phải làm đó là: 

– Cọ rửa góc cạnh, thành, đáy (mỗi tuần 1 lần), tôi khuyên bạn nên dùng chổi cọ, bàn hút.

– Vớt rác và lá cây thường xuyên mỗi ngày bằng vợt chuyên dụng (Tham khảo TẠI ĐÂY)


Chú ý: Nên bật máy lọc nước để hệ thống thực hiện việc hút cặn, xử lý hỗ trợ việc vệ sinh tốt nhất.


huong-dan-ve-sinh-be-boi-dung-cach-5

3. Vệ sinh máy lọc hồ bơi 2 tuần 1 lần

Việc làm sạch vệ sinh máy lọc sẽ giúp cho hệ thống hoạt động ổn định, chất lượng hơn, đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ và an toàn. Chính vì thế chúng ta cần thực hiện đầy đủ các bước vệ sinh theo chỉ dẫn để giúp máy lọc hoạt động tối ưu trở lại.

>> Đọc thêm: Hướng dẫn vệ sinh bình lọc cát hồ bơi bằng van nhiều cổng

 

4. Vệ sinh xử lý nguồn nước trong bể bơi

Xử lý vệ sinh nguồn nước không thể không sử dụng đến hóa chất bể bơi. Đối với mọi hồ bơi chúng ta cần định kỳ xử lý nước bằng hóa chất 1, 2 lần trong 1 tháng. Việc này đảm bảo cho nước hồ bơi được diệt khuẩn hay rêu tảo,… trả lại nguồn nước trong, sạch, đem lại cảm giác trải nghiệm tốt nhất.

Nhưng việc sử dụng Clo không phải ai cũng rõ. Nồng độ Clo trong nước quá cao sẽ ảnh hưởng không tốt với sức khỏe cũng như quá thấp không đảm bảo việc khử trùng. Giải pháp tốt nhất tôi khuyên bạn là sử dụng >>> Thiết bị châm clo tự động <<< nó sẽ giúp bạn cân đo đong đếm và tự tra Clo một cách phù hợp nhất. Hoặc đơn giản nhất hãy sử dụng Dịch Vụ Vệ Sinh Hồ Bơi của Hanteco Việt Nam.

 


huong-dan-ve-sinh-be-boi-dung-cach-6

Sử dụng các thiết bị vệ sinh bể bơi chuyên dụng sẽ giúp cho công việc vệ sinh đơn giản và hiệu quả hơn

Bên cạnh đó, việc thường xuyên quét dọn, lau cọ bể là rất cần thiết. Cũng như ngôi nhà của chúng ta thì bể bơi cũng cần được dọn dẹp mỗi ngày. Để thuận tiện nhất bạn nên dùng những dụng cụ vệ sinh bể bơi như cọ, bàn chải, bàn hút, robot,… Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn dịch vụ vệ sinh hồ bơi xin vui lòng liên hệ ngay với HANTECO Việt Nam.


——————————————————-

 

 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ HANTECO VIỆT NAM

***

Địa chỉ: Số 17B6, ngõ 332 Hoàng Công Chất – Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội


Điện thoại: 0986.520.008 – 0972.003.001


Facebook
https://www.facebook.com/Hanteco/


Emailinfo@hanteco.vn – Website
http://hanteco.vn

 

Trân trọng!


Nguồn: hanteco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *