Huế và những trải nghiệm về “những lần đầu tiên” cùng nàng 9x xinh đẹp

Huế is a in the following point to dù có đi biết bao lần vẫn muốn quay lại. Hôm nay, hãy cùng Halo Travel theo chân cô nàng Hoài Nguyễn xinh đẹp khám phá những điểm checkin “đi không muốn về” ở Huế nhé!

Phương tiện di chuyển

Có hẹn với Huế vào những ngày đầu tháng 4 khi có tiết kiệm. Với mình đây có lẽ là điểm rất lý tưởng để đi Huế trong năm.

Chúng tôi đặt vé máy bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng chơi vài ngày rồi chuyển Đà Nẵng ra Huế bằng tàu hỏa, thời gian đi mất khoảng 3h. If you would be trải nghiệm một lần đến Huế bằng tàu hỏa vì thật sự đi tàu qua đèo Hải Vân rất đẹp. Cảm giác ngồi trên tàu là núi, một bên là biển xanh ngắt với những bãi cát trắng của Lăng Cô rất đáng trải nghiệm luôn.

Vé tàu mình trên Momo – Giá vé khoảng 80k / ng cho ghế mềm điều hòa (Nếu có HSSV thẻ sẽ được giảm giá nữa ạ).

Di chuyển trong thành phố Huế, chúng ta cùng mình chọn máy chủ. Giá thuê xe khoảng 130k-150k / ngày cho xe ga.

Một số điểm checkin Huế nổi bật

Đại Nội Huế (Cố đô Huế)

This is a location that any experience du lịch Huế cũng không thể bỏ qua. Đại nội dung lắm, mọi người nên đi vào sáng sớm thôi, chứ đến nắng quá là quạo, mặt mắt nhắm rồi quay lại thì thôi rồi.

Bản thân mình khá ấn tượng với Ứng dụng Lăng, từ kiến ​​trúc đến cảnh xung quanh có gì đó riêng, vừa thơ mộng, vừa rất bề thế nhưng cũng rất hiện đại.

  • Giá vé: 150.000đ
  • Địa chỉ: Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Quốc lộ 49, Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế:

Nàng thơ của Huế chính là đây các bạn ạ. Hãy đi lăng Minh Mạng vào lúc hoàng hôn nhé, sẽ không hối hận chút nào đâu.

  • Giá vé: 150.000đ
  • Địa chỉ: Quốc lộ 49, Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế.

Đây là 3 lăng mà chúng tôi tham quan và theo như các a / c thì đây là những lăng đẹp và đáng đi nhất. Mình mua combo 3 chỗ là 280k / ng. Tuy nhiên, đường đi của lăng Minh Mạng hơi khó đi vì khá nhiều xe đến và cũng khá xa, nếu con gái đi như chúng ta thì các bạn hãy lái xe từ, cẩn thận nhé).

Làng Hương Thủy Xuân

Lăng Tự Đức và đồi Vọng Cảnh cũng khá gần nếu mọi người tiện lợi thì cũng có thể qua ạ, giá vé nếu không nhầm là 50k thì phải.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể tham quan Chùa Thiên Mụ, Trường Quốc Học Huế, Cầu Trường Tiền, Cung An Định,…

Ăn gì khi đến Huế?

  • Cơm Hến: Cơm Hến
  • Bún bò Mệ kéo: 20 Bạch Đằng, Phú Cát, TP. Huế
  • Bánh Ướt, bún thịt nướng Huyền Anh: 52/11 Kim Long
  • Chè bột lọc quay heo (Chè mợ tôn đích): 3 Đinh Tiên Hoàng
  • Các món ăn chợ Đông Ba,…

Đặc biệt là phải ra phố Tây chill chill nhé, cmình ngồi ở quán Mlem Mlem, anh chủ vừa đẹp vừa nhiệt tình, đồ ăn ngon mà giá cả cũng khá hợp lý, làm thêm vài chai strongbow là hết sảy.

Sau này đầu tiên, Huế để lại trong mình 1 ấn tượng rất riêng. Có thể vừa là sự chậm rãi, bình yên của thành phố, sự cổ kính, ngày xưa của các công trình ở mảnh đất Cố đô hay cũng có thể là sự nhẹ nhàng, đằm thắm của người dân xứ Huế. Ai yêu hoài cổ và chậm rãi, bình yên thì đừng bỏ qua Huế nhé…

Nguồn: timesoft.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *