Học phí Đại học Bách Khoa TP HCM mới nhất 2019: có tương xứng với cơ hội việc làm?

Sinh viên Bách Khoa phải đóng mức học phí là bao nhiêu? (Nguồn: aum)

Trường Đại học Bách Khoa TP HCM là nơi nổi tiếng về đào tạo kỹ sư có tay nghề cao và chuyên môn vững vàng. Các ngành của trường thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng như Điện – Điện tử, Kỹ thuật Xây dựng, Cơ khí, Kỹ thuật Hóa học, Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Công nghệ Vật liệu, Khoa học Ứng dụng, Kỹ thuật Giao thông, Quản lý Công nghiệp, Kỹ thuật và Địa chất Dầu khí, Môi trường và Tài nguyên, Bảo dưỡng Công nghiệp.

* Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Học phí Đại học Bách Khoa TPHCM mới nhất năm 2019

Học phí trường Đại học Bách khoa TPHCM được tính theo số tín chỉ sinh viên đăng ký. Học phí trung bình năm 2019 ước tính như sau:

  • Chương trình chính quy đại trà (kể cả chương trình Kỹ sư tài năng, Kỹ sư Chất lượng cao PFIEV): 1.060.000 đ/tháng (năm học 2019-2020).
  • Chương trình chính quy tiên tiến, chất lượng cao (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh): 6.000.000 đ/tháng.

Tham khảo học phí các năm 2018 trước của Đại học Bách Khoa TPHCM

Mức học phí Đại học Bách Khoa năm 2018 dao động từ 160.000 – 240.000 đồng/tín chỉ học phí, có sự khác biệt tùy theo hệ đào tạo của sinh viên.

Hệ chính quy đại học, cao đẳng, bằng 2

– Các môn đại cương (trừ ngoại ngữ): 160.000 đồng/tín chỉ học phí.

– Các môn ngoại ngữ, cơ sở ngành, chuyên ngành: 190.000 đồng/tín chỉ học phí.

Lớp dự thính ngoài giờ, dự thính chuyển hệ/cơ sở

– Các môn đại cương (trừ ngoại ngữ): 210.000 đồng/tín chỉ học phí.

– Các môn ngoại ngữ, cơ sở ngành, chuyên ngành: 240.000 đồng/tín chỉ học phí.

Chương trình PFIEV

Học phí: 150.000 đồng/đơn vị học trình.

Riêng các môn Thực tập tốt nghiệp, Luận văn tốt nghiệp tính theo chương trình đại trà.

>> Top trường đại học có dịch vụ hành chính tốt nhất TP. HCM

Giới thiệu về chương trình đào tạo PFIEV của Đại học Bách Khoa (Nguồn: YouTube)

Chương trình vừa làm vừa học, đào tạo từ xa, bằng 2 ngoài giờ

Học phí: 240.000 đồng/tín chỉ học phí.

Chương trình tiên tiến, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh

Theo quy định riêng của trường Đại học Bách Khoa TP HCM.

Môn Giáo dục quốc phòng

Học phí thu hộ cho Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh sinh viên ĐHQG TP HCM theo quy định: 740.000 đồng/sinh viên.

Quy định về tín chỉ học phí

– Giảng dạy lý thuyết, thực hành, thí nghiệm tại trường: 1 tín chỉ học phí/15 tiết.

– Đồ án môn học: 2 tín chỉ học phí/tín chỉ.

– Môn học có bài tập lớn: +0,2 tín chỉ học phí.

– Thực tập tham quan: 0,5 tín chỉ học phí/tín chỉ.

– Thực tập ngoài trường: 1 tín chỉ học phí/tín chỉ.

– Thực tập tốt nghiệp: 6 tín chỉ học phí (đại học chính quy) / 8 tín chỉ học phí (đại học vừa làm vừa học) / 8 tín chỉ học phí (cao đẳng).

– Đề cương luận văn: 2 tín chỉ học phí.

– Luận văn tốt nghiệp: 19 tín chỉ học phí (đại học chính quy) / 24 tín chỉ học phí (đại học vừa làm vừa học) / 16 tín chỉ học phí (cao đẳng).

Học phí Đại học Bách Khoa có được xem là rẻ? (Nguồn: hoanghamobile)

Học phí Đại học Bách Khoa có được xem là rẻ? (Nguồn: hoanghamobile)

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Cơ hội việc làm Đại học Bách Khoa: có phải “của rẻ là của ôi”?

Học phí Đại học Bách Khoa không được xem là cao so với các trường khác trên địa bàn thành phố. Tuy vậy, việc Đại học Bách Khoa nằm trong top trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất tại TP HCM đã tự nói lên về chất lượng giảng dạy nơi đây.

“Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, sinh viên có việc làm sau khi ra trường cao, trường có nhiều hoạt động ngoại khóa. Học phí khá rẻ, phù hợp cho tất cả các bạn sinh viên, giảng viên thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với sinh viên khi gặp khó khăn. Thư viện có nhiều sách giúp sinh viên có thêm kiến thức.

Tuy nhiên cơ sở vật chất còn kém, trường nằm xa trung tâm thành phố nên việc di chuyển không thuận lợi, giáo trình khá nặng.” – Bạn Minh Dũng cho biết.

“Trường có nhiều cơ sở giảng dạy cùng nhiều phòng học, phòng nghiên cứu theo chuyên ngành để đáp ứng việc học của sinh viên. Nhiều giảng viên có học vấn cao, cùng sinh viên tham gia vào rất nhiều đề tài nghiên cứu mỗi năm nên sự sáng tạo, tính học thuật rất được đề cao ở trường.

Trường liên kết với rất nhiều trường đại học trên thế giới để làm nghiên cứu, cùng phát triển giáo trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế, mở ra cho sinh viên môi trường học tập theo tính tự học, chủ động, sáng tạo, yêu cầu nỗ lực, quyết tâm từ sinh viên nên đầu ra của trường được đánh giá rất cao.

Môi trường học tập thân thiện, giao lưu cùng rất nhiều người giỏi nên các bạn thường đã có việc làm trước khi tốt nghiệp.” – Bạn Trần Quang Duy chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Bách Khoa TP HCM

Clip vui: sinh viên Bách Khoa ra trường làm gì? (Nguồn: YouTube)

“Chương trình học được chuyên sâu để đào tạo những kĩ sư có tay nghề cao và sự sáng tạo trong kỹ thuật điện – điện tử. Sau khi đã được tốt nghiệp ra trường thì các kỹ sư ngành điện – điện tử đa phần được các nhà tuyển dụng quan tâm và đánh giá cao hơn. Vì vậy mà cơ hội việc làm sẽ dễ dàng đến hơn và được nhà tuyển dụng xem trọng hơn để tuyển vào những vị trí tương đối tốt trong công ty.

Tuy nhiên chương trình học đôi lúc còn có những môn nhàm chán, khô khan khiến cho sinh viên dễ nản chí và không thể sáng tạo hết khả năng được.” – Bạn Trần Trinh Ngọc Thiên tâm sự.

Không chỉ được nhiều sinh viên đánh giá cao mà con số thống kê thực tế về tỷ lệ việc làm sau khi ra trường của Đại học Bách Khoa cũng cho thấy kết quả vô cùng khả quan. Theo thống kê 2 khóa tốt nghiệp gần nhất trong năm 2018, trên 90% sinh viên của trường có việc làm sau khi ra trường 12 tháng.

Vì vậy, có thể nói học phí Đại học Bách Khoa và cơ hội việc làm của sinh viên không hề tỷ lệ thuận với nhau theo kiểu “của rẻ là của ôi”. Thái độ học tập của bạn như thế nào trong suốt thời gian “mài đũng quần” ở trường mới chính là nhân tố quan trọng nhất quyết định tương lai về sau “nở hoa” hay bế tắc.

Yến Nhi tổng hợp


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *