Hé lộ những bí mật của Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP HCM

* Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP HCM là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và phục vụ cộng đồng.

Trường là một trung tâm hàng đầu về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về công nghệ thông tin – truyền thông và các lĩnh vực liên quan. UIT hiện đang là đối tác lớn của các công ty trong lĩnh vực truyền thông, điện tử, phần mềm về cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao như Axon Active Vietnam, CSC Vietnam, Global CyberSoft Vietnam, Nuvoton Technology Corporation – Đài Loan, IBM, Larion Computing, FPT Software, Renasas Design Vietnam, TMA Solutions, VNG… Có mạng lưới đối tác chiến lược và nghiên cứu khoa học. Dưới đây là những điều chưa được hé lộ về trường:

EBIV1. Thành tích siêu khủng

Thuộc top 5 những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín của cả nước, UIT có một bề dày thành tích đáng nể như Vô địch khối chuyên tin cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2016 tại ĐH Nha Trang, Giải thưởng Sao Tháng Giêng tiêu biểu toàn quốc dành cho cán bộ Hội năm 2014, Giải nhất Cuộc thi Quốc gia “Sinh viên với an toàn thông tin” năm 2013 và 2014.

Ngoài ra, sinh viên của trường còn giành được Giải nhất, nhì và ba Cuộc thi Olympic Vi Điện tử Quốc tế TKVM Armenia, Giải nhì đồng đội Cuộc thi Lập trình xe đua tự động “BKIT Car Rally 2014” (BCR 2014), Giải nhất Cuộc thi Ứng dụng Vi điều khiển, Giải nhất Cuộc thi 24h Sáng tạo – Ứng dụng công nghệ vào việc dạy và học tại Việt Nam và còn nhiều nhiều giải thưởng không thể kể hết nữa.

Sinh viên UIT giành quán quân cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn giao thông” khu vực phía Nam

Sinh viên UIT giành giải quán quân cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” khu vực phía Nam

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

2. Cơ sở vật chất mơ ước

UIT sử dụng khuôn viên đất là 12,3 hecta trong khu quy hoạch của ĐHQG TPHCM tại Thủ Đức, diện tích sàn xây dựng là 93.750 m2, kinh phí là 412 tỉ VNĐ.

Một khoảng kinh phí không hề nhỏ như vậy đủ hiểu cơ sở vật chất của trường đáng mơ ước thế nào rồi ha. Thư viện với tổng diện tích sử dụng là 1.266m2, 34.110 số lượng tài liệu các loại, liên kết với hệ thống thư viện trong toàn ĐHQG TPHCM. Hệ thống phòng học trực tuyến phục vụ giảng dạy qua mạng và hệ thống các phòng học trực tuyến đặt tại các đơn vị liên kết tại các tỉnh thành từ Bắc đến Nam.

Khuôn viên của trường có Trung tâm Phát triển CNTT, khu CNPM qua hệ thống cáp quang. Hệ thống có băng thông rộng 8MBps, phòng thí nghiệm truyền thông đa phương tiện, phòng thí nghiệm hệ thống thông tin, hệ thống các phòng thí nghiệm thực hành máy tính với cấu hình cao.

Khuôn viên rộng rãi của trường Đại học Công nghệ thông tin TP HCM

Khuôn viên rộng rãi của trường Đại học Công nghệ thông tin TP HCM

3. Đào tạo tất tần tật về công nghệ thông tin

  • Trường đào tạo theo 09 ngành sau:

Khoa học máy tính (Computer Science);

Công nghệ thông tin (InformationTechnology);

Kỹ thuật máy tính (Computer Engineering);

Mạng máy tính và truyền thông (Computer Networks and Communications);

Hệ thống thông tin (Information Systems);

Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering);

An toàn thông tin (Information Security);

  • Các chương trình đào tạo đặc biệt:

Chương trình tiên tiến (Advanced Program in Information Systems-APIS)

Chương trình Cử nhân tài năng ngành Khoa học Máy

Chương trình Kỹ sư tài năng ngành An toàn Thông tin

Chương trình Chất lượng cao ngành Hệ thống Thông tin

Chương trình Chất lượng cao Kỹ thuật Máy tính

Chương trình Chất lượng cao Kỹ thuật Phần mềm

  • Đào tạo Sau đại học:

UIT đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ chương trình đào tạo tiên tiến về CNTT.

Ngành đào tạo: Thạc sĩ ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin; Tiến sĩ ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin.

4. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao

Đến nay, UIT tự hào là Trường có 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trong đó có trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo.

5. Ế bài bản

Chuyện hết ế sao thấy quá xa xôi...

Chuyện hết ế sao thấy quá xa xôi…

Ở môi trường “dương thịnh âm suy” này, việc các bạn sinh viên luôn trong tình trạng “thiếu thốn một nửa” là một điều dễ hiểu. Các bạn nữ không phải không có, nhưng vừa xinh, vừa giỏi máy tính thì “không phải dạng vừa đâu” à nha! Cách thoát ế cho các bạn là hãy tham gia các hoạt động ngoài trường nhiều vào, đó là cơ hội để các bạn rèn luyện các kỹ năng mềm và làm quen thêm nhiều bạn ở các trường khác đấy!

Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM có khá nhiều những điểm đặc biệt, nếu bạn đam mê trở thành một lập trình viên hay kỹ sư mạng thì trường là lựa chọn khá ổn cho các bạn. Xem qua những bí mật vừa được bật mí, các bạn có muốn trở thành một UITer không nào? Nếu vẫn chưa bị thuyết phục, hãy xem chia sẻ của các bạn sinh viên nữa nhé!

Quí Minh


Nguồn: edu2review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *