Hệ điều hành iOS 6.1.3 tới iOS 6.1.5 chính thức bị jailbreak – VnReview

Sau khi iOS 7 chính thức bị jailbreak, thì giờ đây người sử dụng iPhone 4 hoặc iPod touch thế hệ thứ tư các phiên bản từ iOS 6.1.3 cho đến iOS 6.1.5 đã có thể “vượt ngục” cho các thiết bị của mình.

iOS 6.1.3 chính thức được jailbreak trên các thiết bị cũ

Trên thực tế, các thiết bị này trước đó đã có thể jailbreaking bằng ứng dụng redsn0w, công cụ được sử dụng để jailbreak iOS 6 và các phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên, công cụ này chỉ cho phép jailbreak “tethered” (jailbreak chưa hoàn chỉnh), có nghĩa là người dùng phải kết nối với một máy tính và chạy lại phần mềm để kích hoạt lại jailbreak sau mỗi lần tắt hoặc khởi động lại điện thoại.

Để đạt đến mức jaibreak hoàn chỉnh “untethered” (cho phép khởi động lại mà không cần phải kết nối với máy Mac hoặc PC) thì người dùng có thể cài đặt một gói phần mềm mới được phát hành từ Cydia. Gói phần mềm này là “p0sixspwn”, được tạo ra bởi các hacker iH8snow, winocm và một số thành viên kỳ cựu khác.

Các nhà phát triển này cũng hướng dẫn các bước để cài đặt p0sixpwn trên một thiết bị iOS 6:

1) Jailbreak tethered thiết bị bằng ứng dụng redsn0w  [chọn 6.0 IPSW]  hoặc sn0wbreeze.

2) Mở Cydia.

3) Chọn tab “Changes” ở dưới.

4) Nhấn nút “Refresh” ở góc trên bên trái .

5) Sau khi “Reloading Data”, thực hiện tìm kiếm gói “p0sixspwn”.

6) Chọn “Install” để cài đặt gói “p0sixspwn” để hoàn tất.

Các hacker cũng thông báo về một bản jailbreak cho các thiết bị chạy trên vi xử lý A5 (iPhone 4S, iPod touch thế hệ thứ năm, và iPad 2) dự kiến cũng sẽ được phát hành vào cuối tuần này. Tuy nhiên, họ chưa xác rằng bản Jailbreak này sẽ là tethered hay untethered.

Tiến Tùng

Theo 9to5Mac


Nguồn: Vn Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *