Gorilla Glass 6 của Galaxy S10+ vẫn không bền bằng iPhone XS Max trong bài kiểm tra đánh rơi – VnReview

Trong đoạn video thả rơi Galaxy S10+ và iPhone XS Max do PhoneBuff thực hiện, hãy đoán xem sản phẩm nào bị thương tích nặng nhất?

Khi ra mắt iPhone XS và XS Max cuối năm ngoái, Apple khẳng định hai thiết bị đều sử dụng “kính cường lực cho smartphone loại tốt nhất thế giới”. Với Galaxy S10+, Samsung cho biết máy trang bị kính cường lực Gorilla Glass 6, mà theo Corning là “bền hơn hai lần so với Gorilla Glass 5”.

Mới đây YouTuber PhoneBuff đã đăng tải đoạn video thử nghiệm thả rơi Galaxy S10+ và iPhone XS Max. Có 4 lần thử khác nhau, lần đầu là thả với mặt lưng úp xuống, cả hai thiết bị đều bị vỡ kính mặt lưng, nhưng S10+ bị nặng hơn với nhiều vết nứt nặng.

Lần thứ hai là rơi ở các góc, cả hai đều sống sót với phần góc chỉ bị trầy xước nhẹ. Lần thứ ba là rơi ở tư thế “sấp mặt” (màn hình úp xuống đất), tất nhiên cả hai đều vỡ màn hình song S10+ bị nặng hơn, cảm biến vân tay cũng không hoạt động nữa.

Ở lần thử cuối cùng, cả hai máy đều cho rơi “sấp mặt” 10 lần liên tiếp. Lần này S10+ đã chiến thắng với màn hình dù vỡ nặng nhưng vẫn sử dụng được, trong khi iPhone XS Max chỉ mới rơi 3 lần nhưng đã không còn cảm ứng được nữa.

Theo 9to5mac, tổng hợp lại tất cả thì PhoneBuff chấm iPhone XS Max chiến thắng với 36 điểm, trong khi S10+ thua sát nút với 34 điểm. Như vậy, dù trang bị kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất song Galaxy S10+ vẫn chưa hẳn là bền, đặc biệt khi cảm biến vân tay trong màn hình cũng hỏng nếu màn hình bị vỡ.

Bạn có thể xem full video droptest của PhoneBuff tại đây.

https://www.youtube.com/watch?v=rAxSYdF6F8s

Phúc Thịnh


Nguồn: Vn Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *